Bát cơm có thịt ở Suối Giàng !

Bếp của THCS Suối Giàng ( ảnh do thày Hiệu trưởng THCS Suối Giàng gửi về)

Một số tấm ảnh các em ở suối giàng ăn cơm có thịt trưa thứ bảy 1.10 ( ảnh từ báo GDVN)


About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Bài viết Suối Giàng, Nhật ký " Cơm có thịt". Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

23 Responses to Bát cơm có thịt ở Suối Giàng !

 1. Lana nói:

  Lana sẽ thích tự mình chụp những bức hình các em ngày thường hơn là khi các em mặc những bộ quần áo tươm tất nhất đón khách như này. Thật.
  Là mình cứ ‘người lớn’ thế thôi chớ đúng trẻ em thì chả quan trọng chuyện khách hay không, nhìn nụ cười khi chúng thưởng thức bữa cơm có thịt rạng rỡ thật. Yêu ghê.

  • trandangtuan nói:

   Đây là của báo chí,họ làm kiểu quy mô. Cái này là hoạt động riêng của báo. Chúng ta sẽ theo kiểu cá nhân tình nguyện thôi.Lúc nào lên thì như bọn anh hay đi-kiểu “thầm lặng”,lúc đó không có áo mới mặc sẵn đâu. Giúp các em thì là việc chung, còn tùy mỗi nơi có cách làm riêng.
   Mình sẽ đi ” chui” cho nó thoải mái, nhỉ ?. Nhưng ảnh anh thấy cũng đẹp nên xin về. SG vậy là ổn rồi (đã có người giúp, mình sẽ giúp thêm cho đủ), ta có điều kiện chuyển sang các bé khác.Càng nhiều người làm thì nhanh hơn.Họ cùng với mình cũng tốt mà là hoạt động riêng cũng vậy.Có điều anh thiên về cách làm sao cho ít có tính ” sự kiện”.

   • halinhnb nói:

    Mình sẽ đi ” chui” cho nó thoải mái, nhỉ ?. Nhưng ảnh anh thấy cũng đẹp nên xin về. SG vậy là ổn rồi (đã có người giúp, mình sẽ giúp thêm cho đủ), ta có điều kiện chuyển sang các bé khác.Càng nhiều người làm thì nhanh hơn.Họ cùng với mình cũng tốt mà là hoạt động riêng cũng vậy.Có điều anh thiên về cách làm sao cho ít có tính ” sự kiện”.
    ———–
    Em nhất trí với ý kiến của anh Tuấn.

    • Phạm Ngọc Tiến nói:

     HL biểu quyết hay sao mà nhất trí nhiều thế. Nhất trí cái roẹt.

     • minhtam1970 nói:

      Em cũng xin nhiệt liệt nhất trí với ý kiến: làm sao cho ít có tính ” sự kiện” ạ. Cảm ơn các anh và kính chúc các anh nhìu sức khỏe!

   • Nguyễn Thu Thủy nói:

    Em cũng đồng ý với ý kiến của anh Tuấn, giúp đỡ được các em càng nhiều càng tốt chứ đâu cứ phải khoe ra với bàn dân thiên hạ làm gì.

  • Nguyễn nói:

   Hãy âm thầm lặng lẽ làm mới có chất lượng,đứng dính vào báo chí(lề phải),tổ chức,nhà nước,họ chỉ phô trương còn lương tâm,đầu óc thì ráo hoảnh.

   • fancongngon nói:

    Bạn Nguyễn đứng nói thế, không nên một chút nào. Việc mình mình làm, còn báo chí làm thì để báo chí làm, dù muốn hay không báo chí vẫn có sức lan toả mạnh hơn blog! Bác Tuấn nhỉ?
    TĐT : vâng, muôn ngàn tay vỗ nên kêu ! Nhưng mỗi người một cách.

 2. TQT nói:

  Thế là chúng nó sẽ có động lực để đi học, để nghe lời thày cô, được sẻ chia và sau này sẽ biết sẻ chia…

 3. Giang nói:

  Du bac moi gui len truoc cho SG bang tien cua ca nhan bac (9 trieu VND), nhung nho bai viet cua bac ma cac em hoc sinh noi tru SG cung da va dang duoc ho tro them tu cac to chuc khac. Tot qua. Nhin thay cac em duoc an uong kha hon, cac nha hao tam cung cam thay am long. Cam on bac rat nhieu!

 4. tuantran nói:

  Qua bài của anh các cháu được ăn có đủ chất để học hành là điều đáng quí quá .Em cứ mong sao có nhiều bài như thế để các cháu ở nơi nào đó trên mảnh đất Việt Nam có cùng cảnh ngộ cũng được chia sẻ thì tốt quá phải không anh

 5. HAT nói:

  Chào bác Tuấn,
  Khi nào có kế hoạch lên thăm Suối Giàng, hoặc một nơi khó khăn cần giúp đỡ, xin bác thông tin cho biết trước (tất nhiên nên ‘thầm lặng’ điểm đến và ngày giờ chính xác sẽ đến). Chúng ta có thể kêu gọi (ít ra là các bác ở Hà Nội) quyên góp sách vở, áo quần, đồ dùng học tập cho các cháu. Tôi có một thùng sách thiếu nhi (của NXB Kim đồng, mới 100%) muốn gửi tặng các cháu.
  TDT : Quý quá bác ạ.Bác ạ,bác cứ giữ nhé,khi nào đi sẽ thông báo cho mọi người ạ.
  Thêm : Bác có thể nhắn minhbeo24@rocketmail.com về việc này để tập trung “hàng”trước.

 6. Thanhson nói:

  thương quá các bé Suối Giang và thật ý nghĩa nếu chương trình từ thiện sẽ giúp các bé có nhiều bữa ăn ngon trong suốt giai đoạn là học sinh.

 7. Giờ no cái bụng rồi thì ta nên nghĩ xem giúp cho các cháu cái sự học, các bác nào có ý kiến gì về việc này không ạ? Chứ chỉ lo cho cái bụng ko thôi thì e nghĩ chỉ là bước đầu thôi, chưa đủ. Em cũng chưa có cao kiến gì, chỉ xin phép nêu ra đây để mọi người đóng góp. Thanks

 8. AnKhanhcongchua nói:

  Không thể cầm được nước mắt khi xem những bức ảnh này. Thật lòng cảm ơn anh!

 9. Dương Anh nói:

  Chào anh Tuấn. Thật là vui khi chương trình của anh đã có kết quả bước đầu. Nhân đây em cũng muốn hỏi chắc anh và mọi người cũng đã nghĩ đến các thầy cô giáo trên đó chứ ạ? Chắc chắn các em nhỏ là ưu tiên số 1 , nhưng các thầy cô giáo hàng ngày cùng các em trên đó cũng rất cần hỗ trợ để họ có thể tiếp tục bám trụ được. Vậy nên chăng trích 1 phần cho việc này ? Em đã đóng góp cho các cháu 1 ít, nay xin góp thêm đê đỡ đần thêm cho cấc thầy cô ở trên ấy ạ.

 10. Công Lý nói:

  Cám ơn anh Trần Đăng Tuấn
  Những người đọc bài lên thăm Suối Giàng rất vui khi nhìn thấy các cháu ở trương ” Du học dân tộc nội trú ” tự dân nuôi đã được ăn thịt trong các bữa cơm . Lòng nhân ái và tình yêu thương có sức lan tỏa thật kỳ diệu , rất mong anh và những người làm báo viết thêm nhiều về những hoàn cảnh những mái trường nơi heo hút , nghèo khó để nhiều người biết chia sẻ giúp các cháu nhưng mầm non đất nước có những bữa cơm đủ chất , để cho tương lai đất nước đơm hoa kết trái. Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai .

 11. Cornelia nói:

  Các bác mang thịt lên Suối Giàng, nhân tiện hỏi thăm thầy cô xem các cháu có được tẩy giun định kỳ không. Được miếng thịt vào người, giun nó lại xơi mất thì tội…

 12. Thanhxuân nói:

  He..he. CorneLia nói đúng!khi nào lên thăm các cháu,các Anh chị nên mua một số thuốc kháng sinh,tẩy giun…bông băng,.v.v. Tất nhiên phải qua kiểm dịch của Bộ Y Tế,giao cho những người có trách nhiệm trên đó.
  Vấn đề này cũng quan trong vô cùng.
  Cám ơn.
  Thanhxuân

 13. Tuấn Anh nói:

  Ăn mặc đẹp để chụp ảnh cũng là một cách trân trọng để cám ơn những tấm lòng đối với trẻ em vùng cao đấy chị Lana ạ!

 14. Nguyễn Tuấn Dũng nói:

  Chương trình “Bữa cơm có thịt” do anh Tuấn và bạn bè phát động đã tạo được tiếng vang lớn. Ai trong chúng ta cũng cảm thấy vui khi nhìn hình ảnh các em được ăn cơm với “thịt” dù là thịt bạc nhạc = một loại thịt rẻ nhất. Cám ơn các em, các anh chị đã cho mình niềm vui này. Qua đây tôi thấy nhiều người đã ước mơ đi xa hơn như chính sách giáo dục cho trẻ vùng cao.v.v.. Điều này không khó hiểu nhưng tôi thấy trước tiên chúng ta nên tiếp tục với những việc làm như hiện nay đã. Chúng ta đã có tiền cho các em được ăn thịt 1 năm. Vậy còn năm thứ 2 thì sao. Không lẽ các bác, các cô, các chú, các anh, các chị chỉ cho ăn được 1 năm rồi thôi sao? Ít nhất phải có tiền gối đầu cho 1,2 năm nữa rồi tính tiếp. Người Nhật có câu “Tiếp tục tạo nên sức mạnh”. Vậy thử xem sức chúng ta tới đâu đã. Phải chăng ta nên tạm bằng lòng với câu :”Mèo bé bắt chuột con” đã. Mọi người thấy sao?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s