Báo Tuổi trẻ viết về ” Cơm có thịt”


TTO – Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 41-2011 phát hành ngày 14-10 với những câu chuyện lắng đọng sau một tuần nhiều sự kiện. Đặc biệt chuyện kể về ước mơ “cơm có thịt” của những học sinh xã Suối Giàng (Yên Bái).

Nội trú dân nuôi và ước mơ “cơm có thịt”: Câu chuyện về ước mơ “cơm có thịt” của những học sinh xã Suối Giàng (Yên Bái) đang gây sốt trên mạng. Nhưng Suối Giàng chưa phải là nơi khó khăn nhất ở nhiều khu “nội trú dân nuôi”…

link :

http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan/Tuoi-tre-cuoi-tuan/460579/Noi-tru-dan-nuoi-va-uoc-mo-com-co-thit.html

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Bài viết báo bạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to Báo Tuổi trẻ viết về ” Cơm có thịt”

 1. Phạm Ngọc Tiến nói:

  Bài của Nhà báo Lê Đức Dục. Hiện mới có báo in chắc là sang tuần mới online. Chàng phóng viên năng nổ, tài hoa này đã đến Suối Giàng và tận mắt nhìn các cháu ăn bữa cơm có thịt. Nhiều vấn đề về nội trú dân nuôi rất đáng suy ngẫm được chắt ra từ những chuyến đi của anh. Rất cần những địa chỉ nội trú dân nuôi từ Lê Đức Dục và đồng nghiệp.

 2. TimLiTi nói:

  Báo Tuổi Trẻ thì hay rồi, tôi vẫn nhớ PV Uyên Ly với loạt bài ” Có một người con gái tuổi 20″ …..
  Còn ở đây có một “nhà yêu trẻ” PNT đang cùng aTuấn và mọi người “viết” một loạt bài khác không bao giờ đăng báo. Các anh không chỉ mang niềm vui cho các em nhỏ vùng xa xôi, mà cả chúng tôi, những người đang theo dõi câu chuyện này.

 3. Phạm Ngọc Tiến nói:

  Tôi đã đi Mường Nhé vài lần và vào Xín Thầu 2 lần (2006, 2008). Vùng đó tiếp giáp với biên giới Trung Quốc và Lào gọi là Ngã ba biên giới. Đường vào là đường đất ( không biết đã bê tông chưa) trời mưa thì chỉ có cách dừng ngay xe và nằm ngủ. Đúng như Lê Đức Dục mô tả, các cháu tự làm lều quanh trường. Dạo vào đó, chưa ai nghĩ đến miếng thịt cho các cháu mà chỉ lo quần áo chăn màn, đồ dùng, sang hơn là cái ti vi cho trường. Bây giờ nhiều nơi trên miền núi chính quyền đã đầu tư làm chỗ nghỉ cho học sinh bán trú nhưng ăn uống thì các cháu vẫn tự túc. Rất tâm đắc với Lê Đức Dục, tiền bữa ăn cho các cháu “….chắc chắn đó là một con số không nhỏ, nhưng cũng chắc chắn con số đó không phải là lớn…”. Hy vọng bằng sự góp sức của tất cả một ngày rất gần những đứa trẻ miền núi sẽ có miếng thịt dù ít ỏi trong bữa ăn. Cảm ơn Lê Đức Dục.

 4. Kim Long nói:

  Trường mái lá, rào tre nứa, nhưng Nhìn những nụ cười hồn nhiên, tưới rói, má phinh phính sắc hồng của mấy nhóc, thấy lòng ấm hẳn.

 5. Lai ngoc Oanh. nói:

  Rat hoan nghenh viec lam nhan nghia cua anh Tuan,giua cuoc doif bon chen noi pho thi hay len Mu cang chai ngam ruong bac thang va gop them chut thit vao nieu com cua cac em ”noi tru dan nuoi…”con dang kinh trong hon van lan ”chem gio” cua cac ”vi nhan tinh le ”….!

 6. AnKhanhcongchua nói:

  Kinh hoàng xem clip em bé gái bị ô tô đâm và 20 người vô cảm giương mắt nhìn, không có một hành động hay ý nghĩ là giúp đỡ mới thấy việc làm của các anh chị, của các nhà hảo tâm mới thấy ý nghĩa đến nhường nào.

 7. Quang Dũng nói:

  Thống kê và hi vọng

  Chuyện dạy và học ở những miền rẻo cao chúng tôi đã nhiều lần nhắc đến. Và hẳn là chuyện khó khăn gian khổ ở nơi nào cũng có một mẫu số chung. Cứ ghé vào những nơi như huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa ở Thanh Hóa hay vùng Đakrông, Hướng Hóa của Quảng Trị, vào những xã ở Tu Mơ Rông của Kon Tum hay Tây Trà của Quảng Ngãi… đều có thể thấy những hình ảnh như đã thấy ở Chung Chải, gặp những “bữa cơm không thịt” như nhà báo Trần Đăng Tuấn chứng kiến ở Suối Giàng…
  —————————————
  Sau Suối Giàng, Lao Chải, mong các bác có quan tâm đến các trường nội trú dân nuôi ở tỉnh miền Trung “như huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa ở Thanh Hóa hay vùng Đakrông, Hướng Hóa của Quảng Trị, vào những xã ở Tu Mơ Rông của Kon Tum hay Tây Trà của Quảng Ngãi” nha các bác.
  Người miền Trung đang mong các bác.

 8. Pingback: Trao Tặng Niềm Vui Nhân Ái « Banmaihong's Blog

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s