Bạn sẽ rất vui khi nhìn những tấm ảnh này !

Đây là những hình ảnh cô giáo Khoa, Hiệu Phó Tiểu học Lao Chải gửi về. Đó là những bức ảnh chắc chắn làm ấm lòng tất cả chúng ta. Thay vì những chiếc bếp con con, tất cả các em lấm lem bụi khói tự nấu cơm, giờ đây trẻ tiểu học bán trú Lao Chải đã có bếp cơm tập thể, có thức ăn mặn, có bát, thìa….Các bạn đã cùng đi từ đầu với câu chuyện “cơm thịt” này, chắc có thể tìm thấy những gương mặt quen của các bé  cách đây một tháng còn lúi húi thổi lửa…Với những ai mới thăm blog này lần đầu, có thể những tấm ảnh này không có gì đặc biệt. Để hiểu rõ sao các tấm ảnh giản dị này lại đem đến niềm vui không nhỏ chút nào, mời các bạn bỏ chút thời gian xem lại bài Mùa gặt Mù Cang ChảiThư gửi bác 3cukhoai có trên blog này.

Các Thày Cô thay nhau lo nấu cơm chung cho các cháu.

Vào giờ này, các em cùng nhau dọn mâm cơm, chứ không cặm cụi lem nhem nhóm củi nấu cơm riêng nữa..

Có bát, thìa mới. Cơm có rau, canh, đậu kho thịt mỡ.

Có bếp chung, thì có cả vườn rau chung...

 Còn đây là những gì cô Thắm, Hiệu trưởng Mầm Non Y Tý, đã viết cho chúng ta mấy ngày qua:

“Các Chú ơi! Tuần này học sinh của bọn cháu được ăn thịt rồi,tụi nhỏ thích lắmcác  chú  ạ lại còn được mặc quần áo mới hôm nọ các chú cho nữa, chúng nó thích đi học lắm,Hai vợ chồng cháu vẫn khỏe ,chúng cháu ở đây đang chuẩn bị cho ngày 20/11 nên cũng rất bận,à chú ơi y Tý mấy hôm nay lạnh lắm rồi chú a.bọn cháu rất nhớ các chú .. nhắc các chú suốt”

“Các chú ơi! Hôm nay phụ huynh học sinh họ nộp củi nhiều lắn, 3 phụ huynh mỗi người một đựu to,mọi khi chúng cháu nhắc mãi chỉ nộp được vài thanh , cháu mừng lắm lại có nhiều củi để nấu cơm cho học sinh rồi,à mà các chú ơi họ còn đến tận trường xem con mình ăn cơm nữa đấy, thấy họ nói với nhau bằng tiếng địa phương cháu không hiểu gì nhiều nhưng nhìn khuôn mặt họ cháu biết là họ rất vui”

“Các chú ơi! Các cô giáo trường chính tụi cháu đang bận lao động quá,nên cháu chưa có thời gian vào kể chuyện cho các chú nghe, ở trường chính chúng cháu đi xin gạch,xi măng,cát ở công trình về để xây bể đựng nước cho các cô giáo và học sinh ở dãy tập thể, các cô giáo đang chở vật liệu về.A chú ơi hôm thứ sáu vừa rồi trường cháu họp,cô giáo ở Hồng Ngài thôn xa nhất báo cáo phụ huynh học sinh ở đấy rất thích, họ mang đến cho cô giáo rất nhiều bí, toàn quả to xếp đầy gầm rường, nấu cho cô và cháu ăn cả tháng không hết.Thích thật chú ạ! Thôi cháu chào chú cháu đi lao động đây”

Các bạn hãy nhìn các cháu Mầm non Y Tý ăn cơm có thịt. Chính các bạn , với những khoản tiền ủng hộ gửi đến, là những người đã gắp thức ăn cho các cháu..

Có một chút đóng góp của chúng ta trong những bát cơm này của các cháu…

Các cháu ăn cơm bên thềm trường chính Mầm Non Y Tý, với bát mới, thìa mới. Chỗ này nằm chênh vênh sườn núi, bên kia là TQ...Ở mọi nơi,nhưng nhất là ở nơi người lạ nhìn sang, con cháu chúng ta phải được ăn cơm có thịt, phải có áo hoa, sách mới...

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Nhật ký " Cơm có thịt" và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

136 Responses to Bạn sẽ rất vui khi nhìn những tấm ảnh này !

 1. Bố Cháu Kem nói:

  Niềm vui mới cho một ngày làm việc.

 2. Lana nói:

  Tựa đề bác Tuấn bảo vui, không hiểu sao nước mắt lại cứ chảy ra thế này…

  • Nhất là khi đọc câu này “Các cháu ăn cơm bên thềm trường chính Mầm Non Y Tý, với bát mới, thìa mới. Chỗ này nằm chênh vênh sườn núi, bên kia là TQ…Ở mọi nơi,nhưng nhất là ở nơi người lạ nhìn sang, con cháu chúng ta phải được ăn cơm có thịt, phải có áo hoa, sách mới… ”
   rưng rưng

  • Bin nói:

   “Lúc trước tưởng cười là vui nhất – sau này mới biết có những giọt nước mắt còn vui hơn cả nhiều nụ cười”

 3. Phạm Ngọc Tiến nói:

  Anh Tuấn nghiên cứu bố trí làm một chuyến chăn, quần áo, thảm mút trải nền cho Y Tý. Trên đó rất lạnh.

 4. cháu xem hình thấy vui quá bác Tuấn ơi !
  Chúc các em bé ngoan,học giỏi và mau ăn chóng lớn 😀

 5. Thanhxuân nói:

  Cám ơn anh Tuấn và tất cả mọi người,nhìn ảnh các cháu miền núi được ăn cơm có thịt thấy cảm động quá,nhưng phát hiện ra ,lần sau có ai lên mấy Thím nhà mình phải mua thêm một ít muôi để múc canh cho các cháu.
  Thanhxuân

 6. Thành nói:

  Thật hạnh phúc, vẫn biết rằng hạnh phúc thật giản đơn mà sao ta kiếm tìm khó vậy.
  Nhưng hôm nay thực sự trái tim nhà em cũng như nhiều bạn bè đã cảm thấy hạnh phúc ngay trong tầm tay mỗi chúng ta.
  Anh Tuấn ơi, mai em lên Y Tý theo một trương trình khác, mang áo ấm đến cho tất cả các em bé Y Tý, anh có gửi thư “Thư viết tay” cho các cháu hay cô giáo không để em cầm lên ạ!

  • trandangtuan nói:

   Nếu xe còn chở được thì mọi người chở giúp vài trăm mét bạt hi flex nhé, rất cần cho bọc che gió cho các điểm trường, và còn cả lót dưới nền cho đỡ lạnh nữa. Loại bạt này tốt hơn vải dứa. Nhưng chở hơi nặng đấy. Có gì trả lời luôn vì bạt đang có rồi, chiều nên đến lấy luôn.

   • Thành nói:

    Vâng em đang hỏi tình hình xe vận tải ạ!

   • p nói:

    Chiều tối qua cháu gọi chị (hoặc anh) Hải Linh để lấy chăn & đệm mà không được. Hôm nay thì xe chở hàng của cháu lên Y Tý mất rồi
    TĐT : Không sao, vì các chú cũng còn phải gửi 100 cái chăn lên nữa, và một số cái khác cho mầm non Y Tý.Khi đó mang lên luôn. Nhiều đợt càng vui !. Chúc mọi người lên đường may mắn nhé.!

  • Anh Cường đợt này đi lên vùng cao suốt nhỉ ^^

 7. nhunglt99 nói:

  Chú ơi, bên cháu hiện đang có khoảng 50 bao quần áo, cả người lớn và trẻ nhỏ. Cháu cũng muốn có 1 chương trình, chú cho cháu lời khuyên về địa điểm và cách thức đưa 50 bao quần áo lên cho các em được ko chú?
  Cảm ơn chú!

  • halinhnb nói:

   50 bao quần áo sẽ giúp được cho bao nhiêu người!
   Mùa đông đến rồi sẽ hữu ích lắm!
   Bạn thử liên lạc với các chị trong nhóm nhận ủng hộ quần áo xem sao nhé!
   Địa chỉ và thông tin cần thiết ở trong bài ” Địa chỉ nhận ủng hộ quần áo…” cũng ở trong trang blog này đó!

 8. Quá cảm động. Cám ơn những tấm lòng của các bạn đã góp sức cho các cháu những bữa ăn này

 9. bachtamxuan nói:

  Òa, có cả vườn rau cải xành rờn, nhìn mát cả mắt. Bát cơm nào cũng to, bọn trẻ mẫu giáo cầm thìa có vẻ lóng ngóng, có chú nhóc áo hoa đen đang đăm chiêu nhìn bát cơm nữa kìa.
  —————————————

  @ anh T. check TK giúp em, nhóm 3 người ủng hộ tháng 11 (gửi ngày 16.11):

  – Nguyễn Thị Tính 500.000đ ủng hộ tháng 11.
  – Vũ Ngọc An Mỹ 200.000đ ủng hộ tháng 11.
  – Nguyễn Thu Hằng 300.000đ ủng hộ tháng 11.

 10. Thùy Dương nói:

  Thật may mắn và hạnh phúc cho các em nhỏ ở Dến Thàng và Y Tý vì hàng ngày được ăn thịt. Sự quan tâm, hỗ trợ này là niềm động viên, cổ vũ vô cùng lớn lao, là động lự giúp các thầy cô giáo và các em nhỏ dạy tốt, học tốt. Cảm ơn những tấm lòng cao cả và những nghĩa cử cao đẹp. Xin kính chúc chú Tuấn, anh Tiến, chị Linh, anh Thành, anh Khôi, anh Hùng,.. luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc Quỹ ngày càng phát triển để tiếp tục quan tâm đến các em nhỏ vùng cao Lào Cai.

 11. Nhìn những tấm hình này lại thấy nhớ Y tí rùi….

 12. Mrdung nói:

  Mỗi hành động là mỗi tấm lòng.

 13. Phạm anh Phong nói:

  Lần đầu tiên đọc bài chú Tuấn,cảm động
  Cháu muốn đóng góp 1 ít tiền cho các hoat động từ thiện của chú nhưng không biết gửi về đâu

 14. HAT nói:

  Thấy bát cơm của tụi nhỏ có thịt cũng ấm lòng. Bác Tuấn ơi trên các trường nơi các bác qua thăm dùng nước máy hay nước giếng? Nên nhắc các cô bắt chúng nó rửa tay trước khi ăn bác ạ! Nhiều đứa còn quen ăn bốc, tay bẩn rồi lại bị giun xơi mất chút thịt mới có.
  TĐT : Cám ơn HAT quan tâm. Nước sạch luôn là vấn đề trên đó. Nguồn nước sạch ở xa. Ví dụ ở Y Tý phải có dây dẫn khe trên cách đấy 2km. Gần sát nước chảy ầm ầm vào cối giã gạo ” tự động” nhưng hóa ra nước đó không sạch. Khổ thân chúng nó hồng hào đấy nhưng cứ lấm lem. Có bạn ủng hộ thuốc trừ giun, đang hỏi xem trên đó các trường có cần không và cách sử dụng sao cho đúng. Nhiều đứa bụng chắc có giun.

  • halinhnb nói:

   Quả thật em nhìn cái ảnh thứ 1 từ trên xuống cũng hơi băn khoăn, hình như tô nhựa đó để trên nền đất rồi sẽ vục vào nồi canh hay sao?

   • trandangtuan nói:

    Không, một tô chuyên để múc ( thay muôi) Chính vì thế tay bên kia mới cầm một tô khác, để đổ từ tô này vào tô kia. Nhưng đúng là còn chưa đủ dụng cụ lắm..Lao Chải đang làm bếp chỗ đất khác.

    • bachtamxuan nói:

     Ankhanhcongchua đặt mua 1 cái muôi nhỏ (loại gia đình vẫn hay dùng) + 1 cái muôi to (loại múc nước phở ấy) cho các trường, anh ạ.
     Hay là cửa hàng soạn đồ thiếu xót cái muôi to múc nước phở?

     • bachtamxuan nói:

      Ankhanhcongchua đặt mua 1 cái muôi nhỏ (loại gia đình vẫn hay dùng) + 1 cái muôi to (loại múc nước phở ấy) cho mỗi trường anh ạ. Hay là cửa hàng soạn đồ bị thiếu xót cái muôi to múc nước phở?

 15. Nguyễn Hoàng Lâm nói:

  Cảm động quá! Hẳn lũ trẻ và cả những người dân cùng cô giáo có một thay đổi cực lớn đây! Trường Y Tý em lên 2 lần làm phim, lúc ấy thằng hồn nhiên nhất cũng không thể tưởng tượng được chỉ 2 năm sau có một tấm ảnh chụp sự thật thế này. Sướng quá đi mất!
  Mà đúng là phải có nhựa hi flex che gió thật, hồi mùa đông bọn em lên mang theo 5 cái túi nilon che máy phòng trời mưa bị đem trưng dụng ốp vào vách liếp cho những nhà nghèo không có nhà trình tường. Cảm ơn các anh chị nhiều!
  TĐT : Trên đó mọi người cũng kể rằng có mấy đoàn lên làm phim tài liệu. Có nhóm làm phim ở ngay nhà trọ trước cổng trường Mầm Non.

 16. quetuiblog nói:

  thương các em quá :((

 17. Cam Tu Hoang nói:

  cam dong qua. CHu oi, chau o tan TPHCM, muon dong gop chut it thi chuyen vao tai khoan hay sao vay chu ?

  • AnKhanhcongchua nói:

   (Lại lanh chanh nữa)
   Bạn gửi vào đây nhé.
   3. Thông tin tài khoản nhận ủng hộ.
   Tên chủ tài khoản: Trần Đăng Tuấn
   Số tài khoản: 0011004025430 VIETCOMBANK
   Chi nhánh: Sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
   Email : trandangtuanvfc@yahoo.com

 18. Nguyễn Hoàng Giang nói:

  E gửi 200.000 tk VCB…8515 để ủng hộ các cháu vùng cao. Xin cảm ơn anh Tuấn vì tất cả những hoạt động đầy tình người.

 19. Gửi cộng đồng những người tham gia Dự án “bữa cơm có thịt”!
  Hỡi các anh, các chị! Mỗi người chúng ta cùng chung tay, góp sức sẽ đem đến niềm vui thật sự cho những trẻ em vùng khó khăn; đó cũng là niềm vui của chúng ta. Ước sao danh sách ủng hộ thường xuyên cho các cháu sẽ ngày thêm dài ra. Thú thật, mỗi ngày tôi có vài ba lần vào trang của anh Tuấn để theo dõi danh sách.
  Xin cảm ơn anh Tuấn-người đã có sáng kiến và chịu trách nhiệm chính trong Dự án, cảm ơn các anh, chị trong ban điều hành và cảm ơn những tấm lòng thơm thảo!

 20. Nguyễn Tuấn Dũng nói:

  Nhìn sướng quá! Sẽ gởi thêm thịt cho các cháu.

 21. khiemkhang nói:

  Nhìn mấy bức ảnh thấy thích quá. Mấy đứa bé tí tẹo tèo teo tự xúc cơm ăn mà lại nghĩ đến trẻ nhà mình. Cảm ơn chương trình “CƠM CÓ THỊT”

 22. Ong Ba nói:

  Xin thật lòng cảm ơn anh Trần Đăng Tuấn.

 23. halinhnb nói:

  Tuyệt vời anh Tuấn ạ!

 24. nguyenly666 nói:

  Nhờ có sự quan tâm của Đảng ,nhà nước và sự nhiệt tình các thầy cô ,các em bé vùng cao đã được học tập, chăm sóc chu đáo .Nhìn thấy các em ăn uống học tập mà lòng thấy dâng trào niềm vui . Chúc các em học giỏi để không phụ công sức của những người đã lo lắng quan tâm cho các em .

 25. dan viet nói:

  Gui anh Tuan
  em hien dang song o nuoc ngoai,co the Tet nay em ve phep.Doc & xem nhung hinh anh tren em rat cam dong.Neu em ve duoc,co the gap anh duoc khong???Anh co the nhan tin theo dia chi cua em, .Cam on anh nhieu
  TĐT : Rất vui nếu được gặp bạn. Khi nào bạn về viết thư báo cho mình biết nhé. Chúc may mắn !

  • phụt bựa nói:

   Cám ơn anh,đã hồi âm,Trung tuần tháng sau em về anh ạ,có gi em se liên lạc với anh,theo bloge này.chúc anh gia đình và những người cùng chí hướng sức khỏe tốt,để các cháu vùng cao còn được nhờ dài dài,.Kính

 26. Nhi nói:

  Cùng nhau ăn cơm rồi lại cùng nhau lao động! thật ấm cúng và vui vẻ! Có thể thấy rõ niềm vui trên gương mặt các em. Các bé mầm non ăn “khỏe” thế! Nhưng lại chẳng có rau. Nếu trường nào cũng có vườn rau thì tốt biết mấy.
  Bao giờ có hình ảnh các em trong chăn ấm đệm êm nữa nhỉ!
  TĐT : Chắc bây giờ chúng nó thích ăn thịt hơn. Còn rau quả cô giáo bảo cũng có rồi đang xếp để dành ! Đang có kế hoạch chở lên cho chúng nó chăn ấm. Hôm nay có đoàn khác lên ủng hộ quần áo, ủng cho trẻ con Y Tý đấy. Mỗi người một chân, một tay thì cũng đỡ nhiều.

 27. Cuong Nguyen nói:

  Toi cung co con nho co tuoi cac chau trong hinh. Nhin cac chau thuong qua. Xin cho biet thong tin tai khoan de co the dong gop chut it cung cac anh/chi.

 28. nganvit nói:

  Đọc bài thấy vui mà cảm động quá, ấm cả lòng!

 29. thịnh nguyễn nói:

  Đúng là những hình ảnh đẹp,dù thế nào vẫn tin tưởng đời không bao giờ thiếu những tấm lòng.

 30. Hà Nội phố nói:

  Trẻ con A Tí hoan hô
  Anh Tuấn anh Tiến ô tô đến trường
  Trẻ con A Tí toàn trường
  Thịt anh Tuấn Tiến chia đều vào tô
  Hai cô Dền Dáng che ô
  Nhìn anh Tuấn Tiến ô hô xin chào !

  Anh Tuấn thì vẫn dám chào
  Anh Tiến xoa tóc định chào lại thôi!

 31. nganvit nói:

  Có sách mới áo hoa đây là nhờ ơn dân ta
  Vui tung tăng em ca có lòng dân đời nở hoa

 32. Nhung nói:

  Nhìn bát cơm trắng xếp ngay ngắn, vườn rau nho nhỏ….dưng mà mắt mũi cứ cay xè….
  TĐT : Những niềm vui lớn mau tan. Những niềm vui nho nhỏ đọng lại.

 33. Cảm động quá!
  Thế mới biết mình có cơm trắng ăn với thịt kho,canh ngọt là hạnh phúc lớn!
  Chúc chương trình ngày càng phát triển,chúc các bé học hành tấn tới!

 34. Trung Hoàng nói:

  Cảm động quá, rưng rưng nước mắt :-ss
  Cảm ơn chú Tuấn nhiều!

 35. Đinh Việt Cường nói:

  Xe chuyến đi tới về việc vận tải e đã confirm chính thức được 2 xe. Đến khi nào mình có lịch cụ thể e sẽ kêu gọi thêm mọi người trong clb bên em. Vì mọi người còn phải thu xếp công việc nên chỉ confirm được khi có lịch.
  @Mr Tiến : lúc nào cưới con gái nhớ phải mời em đấy nhé, ko là em dỗi đấy hihi.

 36. Trịnh Toàn Thắng nói:

  Em cảm động ứa nước mắt với hình ảnh của ” tương lại đất Việt” bên mâm cơm anh Tuấn ạ
  Cây ra bãi rồi thì càng chiu chít nắng.

 37. Hic, Yêu quá, cảm động quá những em bé bé bỏng…

  Thực sự là cảm giác ấm lòng chú Tuấn ạ.

  Cảm ơn chú nhiều!!!

 38. single mom nói:

  Cảm động quá! rưng rưng mà vui. Thật tuyệt vời những tấm lòng. Cám ơn 2 chú TT đã xây dựng quỹ.

 39. Dustin Nguyen nói:

  Rất cần nhiều hơn những tấm lòng..

 40. Sông Cấm nói:

  Vâng, đọc bài và nhìn ảnh của các con thấy thật ấm lòng, mừng đến chảy nước mắt. Cảm ơn các anh thật nhiều, xin hứa sẽ mãi đồng hành cùng các anh.

 41. Nam An nói:

  “mỗi ngày ta có một niềm vui ”
  ” SỐNG TRÊN ĐỜI SỐNG CẦN CÓ MỘT TẤM LÒNG
  ĐỂ LÀM GÌ EM BIẾT KHÔNG ???
  ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI……..”
  (:) (:)

 42. Nguyễn Anh ĐỨc nói:

  cần lắm những tấm lòng thế này ^^ hơn những ng mồm nói nhưng làm khác,nhưng ng ủng hộ thùng sữa hỏng. ^^ Cảm ơn những tấm lòng vàng.

 43. Eli nói:

  Chảy hết cả nước mắt…

 44. Ngọc nói:

  Tôi theo dõi câu chuyện “cơm có thịt” này từ đầu. Và tôi đã khóc nhiều !

 45. Diep nói:

  Minh rat muon tham gia vao cac hoat dong tu thien de giup do cac em nho va nhung nguoi kho khan nhung van chua tim duoc group nao de tham gia. Neu cac ban co chuong trinh gi, cho minh tham gia voi nhe. Mail cua minh la diepphamho83@gmail.com.
  Tks cac ban

  • halinhnb nói:

   Diep thân mến,

   Rất vui chào đón sự tham gia của bạn. HIện tại bạn có thể đóng góp cho chương trình bằng tiền ủng hộ 1 lần hay thường xuyên cho chương trình ” Cơm có thịt” hay ủng hộ quần áo, vật dụng cho các bé!

 46. Phan Anh nói:

  Ngày nào cũng vào blog này vài lượt để có thêm động lực. Cảm ơn chủ blog và những tấm lòng rộng mở, nhà iem học được rất nhiều. Bát cơm trong ảnh đã giống với bát cơm con iem ăn hàng ngày roài.

  • halinhnb nói:

   Phan Anh thân mến,

   Mỗi lần xem những tấm hình trên lại cảm giác xúc động, thương thật nhìn các bé chăm chú ăn, những đôi tay trẻ thơ còn chưa cầm cái thìa giỏi, mặt mũi quần áo lấm lem… muốn làm thật nhiều cho các bé! nhưng mà thôi thì mong được chung sức cùng moij người thôi chứ một mình thì …

 47. Lana nói:

  Anh Tuấn ơi Lana xin phép mang một số hình, tin cập nhật và thư của cô giáo Y Tý về Blog Lana chia sẻ với ‘Giỏ thị thơm thảo Xóm Blogspot’ anh nhé. Lana cảm ơn anh nhiều.

 48. Nguyễn Việt Hảo nói:

  đúng là vui… chảy nước mắt chú ah!

 49. trandangtuan nói:

  Lana ơi, đây là việc chung mà. Sẽ tuyệt vời nếu được đọc trên Giỏ Thị những gì có ở đây. Và Giỏ Thị là của mọi người ở đây từ lâu rồi.

  • Lana nói:

   Anh Tiến ơi vâng ạ, thật ra em đem về rồi mới xin phép (có hình nên em phải xin bản quyền, mà biết xin là được gật, hi hì).

   Nếu còn thời gian các anh ghé Giỏ thị chút nhé, mọi người lại rưng rưng, còm nhắc tới kỳ góp cho quý tới… Vẫn còn sớm, mà vì rưng rưng nên vậy đấy.

  • Lana nói:

   (Anh Tuấn Anh Tiến, Lana viết thiếu, hihi)

 50. Giang nói:

  Bức ảnh cuối nhìn thấy ngon miệng làm sao. Mầm non ăn được như vậy thật đáng nể. Vui vì miếng thịt các cháu ăn không phải loại bạc nhạc.

 51. halinhnb nói:

  Mỗi khi xem lại hình ảnh bài này lại thấy rưng rưng!

 52. Tây Ninh nói:

  Cảm động quá chú Tuấn ơi! Giờ vẫn còn đóng góp được chứ chú Tuấn nhỉ!

  • trandangtuan nói:

   Tất nhiên, còn bao nhiêu trường các em vẫn chưa có thức ăn gì cả vào mỗi bữa, các em còn tự nấu cơm. Mới giúp được vài chỗ thôi. Chúng ta làm việc này lâu dài mà. Đang cần có nhiều ủng hộ tích lũy lại để tuần sau đi một loạt trường ở vùng Bát xát và những nơi khác nữa, ủng hộ cho các cháu luôn tại chỗ..Tiền của chúng ta chưa nhiều nên còn chưa đến được nhiều cháu như mong muốn.

 53. Lâm nói:

  Cảm phục các anh và tấm lòng mọi người. Nhưng sao vẫn thấy cay sống mũi lắm , phải có cách nào dài hơi hơn . Nếu mãi thế này liệu anh Tuấn và mọi người có đủ sức không??? Vẫn biết người Việt mình có truyền thống thương yêu nhau, nhưng mọi sự đóng góp thường hay bốc đồng. Mong rằng sẽ có những sự cam kết đóng góp dài hạn để các anh chủ động. Chúc các anh chị luôn khoẻ.

  • halinhnb nói:

   Mình nghĩ anh Tuấn và các bạn hữu dường như đã “khuấy động” lên được hiệu ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, có nhiều tổ chức, cá nhân đã và đang chung tay( cho dù không tham gia nhóm anh Tuấn) chăm lo cho các em bé vùng cao. Mình tin là với những hoạt động bền bỉ, những báo cáo cập nhật thường xuyên của các trường mà trẻ em đã và đang được anh Tuấn và các bạn chăm sóc sẽ là bằng chứng thuyết phục và thu hút thêm những cá nhân, tổ chức cùng chia sẻ.

 54. Thật tuyệt vời bác Tuấn ạ!

 55. Dang Ngoc Tinh nói:

  Nhung chiec banh da tron dieu do that hon

  • trandangtuan nói:

   Có thể nói rõ ý hơn không ?

   • Phạm Ngọc Tiến nói:

    “Nhung chiec banh da tron dieu do that hon”. Ý không cụ thể nhưng cái comment này nằm dưới những comment bày tỏ cảm xúc và tin tưởng về bữa cơm có thịt ở miền núi thì cũng chẳng khó để nhận biết. Bánh đa dễ vỡ, mong manh nó không có giá trị bảo toàn, nó ăn cũng như không, vô vị và có lẽ tác giả muốn nói niềm tin mà mọi người mong muốn cho những đứa trẻ miền núi chỉ hơn bánh vẽ chút xíu. Thực thì tôi đang viết một entry ngăn ngắn đại loại là vài câu chúc các thày cô giáo miền núi nhân ngày 20/11 thì đọc được cái comment này. Nó là comment đầu tiên của ngày nhà giáo. Tự nhiên chững lại không viết được và không muốn viết nữa.
    Bạn Đang Ngoc Tinh. Cảm ơn bạn về ý tưởng bánh đa. Cảm ơn bạn về cái comment như một lời chúc không nên có trong ngày hôm nay trong trang blog này.
    Đã có rất nhiều người từ già trẻ gái trai, trong đó có cụ già trích lương hưu có cháu bé thành phố đập lợn tiết kiệm, có người ở rất xa, có người giàu, có người nghèo đợi đến tháng lĩnh lương mới có tiền góp…ngót hai tháng nay chăm chút cùng chung sức để có được kết quả là bát cơm có thịt ( ít lắm bạn ạ chỉ một vài miếng) và cũng mới chỉ có rất ít cháu bé được hưởng. Vậy thì mong muốn để nhiều cháu được ăn thịt, có nhiều thịt hơn là không tốt không đúng hay sao? Bánh đa, nhất trí nếu chỉ là bánh đa cũng chẳng sao. Có một ít hơn là không có. Tôi tin là tấm lòng của mọi người dành cho những đứa trẻ miền núi sẽ đơm hoa kết trái.
    Dù gì thì cái comnment của bạn cũng không thể làm mất đi lời chúc của tôi, một người mãi ủng hộ bolg này. Chúc các thày cô giáo miền cao có một ngày nhà giáo ý nghĩa. Có những ngày hạnh phúc bên những đứa trẻ nghèo khó dù biết rằng các thày cô giáo quá vất vả, khó nhọc. Chúc các cháu bé đã có, sẽ có nhiều thịt hơn, các cháu bé chưa có thịt sẽ có thịt. Tất nhiên cần cả mặc ấm và các điều kiện sinh hoạt khác nữa. Chúc anh Trần Đăng Tuấn cùng cộng sự và tất cả những người ủng hộ đủ sức lực và tình cảm cũng như niềm tin để làm tốt việc đang làm.
    Chúc sức khỏe tất cả.
    PNT

  • Nhi nói:

   Mới đầu tôi cũng chẳng hiểu ý bạn là gì. Nếu đúng như anh Tiến hiểu thì đây là một suy nghĩ tự ti. Sự tự ti lại thể hiện không đúng nơi, đúng lúc, thật đáng tiếc! Chúng ta nên có niềm tin và hy vọng, nhất là khi niềm tin đó hoàn toàn có cơ sở.

   • Phạm Ngọc Tiến nói:

    @Nhi: Không phải là tự ti. Đây là một comment thiếu thiện cảm và có ý xúc phạm việc mọi người đang làm. Có điều người viết ẩn ý. Một số người khi đọc comment đó đã gọi điện nhắn tin bày tỏ quan điểm với tôi. Nên dù không muốn tôi vẫn phải viết lên. Bản tính tôi không thích nặng nề nên viết nhẹ đi như vậy.

    • Phan Anh nói:

     Khi đã mở lòng cho,
     Xin mở lòng với nhận,
     Hãy sáng suốt anh nhé
     Chỉ một điều này thôi
     Em cũng đang mãi học

  • Lana nói:

   Những kẻ comment ẩn danh nấp trong tối nói chẳng đáng đề phải bận tâm đâu cả nhà ạ. Mình ở ngoài sáng, kệ đi thôi.

  • halinhnb nói:

   Anh Tuấn, anh Tiến và các anh chị trực tiếp điều hành chương trình,
   Thật sự em không hiểu rõ comment của Dang Ngoc Tinh, nhưng nếu quả thật bạn có ý gì đó trái với những gì đã và đang diễn ra thì thật là buồn, lẽ nào bạn ấy chưa thấy là hàng ngàn người góp tiền, góp quần áo, vật dụng cho các cháu ở miền núi và bao nhiêu cháu bé đã được bữa cơm ngon hơn, tấm áo ấm cho mùa đông ?Lẽ nào bạn mất niềm tin vào những điều tốt đẹp trên đời đến thế?
   Có hàng ngàn bạn đọc, hàng bao nhiêu phụ huynh , giáo viên, em nhỏ ở miền núi đã và đang hiểu rõ việc các anh chị làm. Thiết nghĩ cũng không cần thiết phải thanh minh gì cả. Đọc các bài trên blog với cách hình ảnh, và danh sách ủng hộ không ngừng dài lên đã quá đủ đối với người có thiện chí và có niềm tin ở cuộc sống và con người.
   Kính mong các anh chị luôn khỏe!Cảm ơn các anh chị đã khởi động một chương trình ý nghĩa.

 56. Thanhxuân nói:

  Xã hội mà @Nhi. Chỉ buồn một nỗi ở Quê Hương mình thời bây giờ những kẻ vô đạo đức,đê tiện quá nhiều.
  Xin lỗi anh Tuấn,Tiến và các bạn,quả thực tôi thấy như vậy,muốn giúp đỡ các cháu gặp hoàn cảnh khó khăn mà nhiều kẻ hằn học dùng mọi thủ đoạn cả bên ngoài lẫn bên trong để phá… Buồn quá.
  Nhưng tôi vẫn tin ở nhiều Tấm Lòng.
  Thanhxuân từ Canada

 57. trandangtuan nói:

  A Tiến vẫn nên thay mặt mọi người viết lời chúc mừng 20.11
  Tôi thi thoảng mới có mạng để vào nên không viết được.
  Về anh ĐNT : Nếu anh muốn trao đổi, xin cứ nói những điều anh nghĩ. Tôi sẽ hầu chuyện anh. Đôi lúc tôi nghĩ làm việc đó là cần thiết. Nhất là khi những nhận định liên quan đến việc làm của cả ngàn người thì tôi không thể coi như là chỉ liên quan đến cá nhân tôi.

 58. Gửi anh Tuấn, anh Tiến và Ban điều hành Dự án “cơm có thịt”!
  Việc làm của các anh, các chị có ý nghĩa xã hội rất lớn, được cả cộng đồng hưởng ứng, điều đó đã nói lên tất cả. Em nghĩ, tại blogs này các anh chị chỉ nên trao đổi với người có thịnh tình và những ai tham gia ủng hộ mà còn thắc mắc, còn xin lỗi những ý kiến bỏ bom kiểu như comment ĐNT thì xoá đi và không bận tâm làm gì. Em tặng các anh, các chị 2 câu thơ:
  Quên đi ba chuyện tầm phào
  Lòng ta trong sáng, dễ nào bôi đen?

 59. TLG nói:

  Anh Tuấn ơi, cho em hỏi khi nào có chuyến tiếp theo ạ? Bởi em muốn gửi cho các cháu bánh mỳ cùng sữa đặc có đường để chấm, mà em trộm nghĩ các bé sẽ rất thích khi được đổi bữa, món này đã được chính những em nhỏ có hoàn cảnh tương tự xác nhận là một trong những ‘đặc sản’, mà bánh mỳ chỉ để được 2-3 ngày nên em sẽ gửi các anh chị chiều trước hôm lên đường được ko ạ? Nhìn bát cơm của các bé mà sao em thấy ‘ngon’ quá!

  • Phạm Ngọc Tiến nói:

   Anh Tuấn đang đi công tác xa. Chắc là thời gian gần đây thôi. Đợi vài ngày nữa anh Tuấn về mới quyết định được ngày chính xác. Cảm ơn TLG.

  • trandangtuan nói:

   Sẽ báo trước khi đi để bạn chuẩn bị. Trong ngày hôm sau là đến nơi thôi. Cám ơn bạn.

   • TLG nói:

    Vâng ạ, em cảm ơn anh!

    • Phạm Ngọc Tiến nói:

     Chiều mai chúng tôi đi Suối Giàng, Y Tý. Làm sao liên lạc được với TLG để chuyển bánh mỳ nhỉ?

     • TLG nói:

      Anh cho em xin địa chỉ, thời gian và số tel liên lạc để em liên hệ chuyển nhé! À, anh cho em hỏi điểm các anh tới đợt này có bao nhiêu cháu để em chuẩn bị ạ?
      Em cảm ơn anh!

     • Phạm Ngọc Tiến nói:

      Cảm phiền TLG liên lạc qua email của tôi để hẹn địa điểm nhé: pntien56@yahoo.com. Số lượng các cháu ở Suối Giàng cả mấy trường chắc cũng phải vài trăm cháu nhưng tùy thôi bạn a. Có được ít nào tốt ít đó. Cảm ơn bạn.

 60. Phạm Ngọc Tiến nói:

  Ngày 20 tháng 11. Mở đầu là cái comment bánh đa không dấu ảo mờ có chút bứt rứt buồn bã, cuối ngày là cái comment bánh mỳ chấm sữa tượng hình cụ thể ấm áp vô chừng. Âu cũng là một ngày đẹp và comment tôi đang viết là cái thứ 100 của entry này khép lại ngày ý nghĩa với các nhà giáo. Anh Tuấn ạ, tôi không viết được những dòng chúc mừng các thày cô giáo vùng cao như ý anh muốn nhưng tôi nghĩ nếu có thày cô nào vào đọc hôm nay chắc họ sẽ vui. Rất vui. Vui niềm vui của tất cả những người cùng tham gia blog cho bữa cơm thịt của trẻ nghèo miền núi.
  Xin được cảm ơn và xin gửi lời chúc muộn mằn đến các thày cô giáo. Sức khỏe và niềm vui!

  • TLG nói:

   Cảm ơn những tâm sự, suy nghĩ, những việc đã làm và các dự định trong tương lai đầy tình người ấm áp của các anh 🙂

 61. Chau Tuyen nói:

  Ngay 20/11 cua vung cao khong hoa khong qua nhung cac thay co giao rat cam dong khi co nhung loi dong vien chan thanh cua nhieu nguoi quan tam den su vat va nhoc nhan cua cac thay co giao. thay mat cac thay co giao vung cao chau chan thanh cam on cac chu , anh ,chi,

  • trandangtuan nói:

   Rất tiếc ảnh chụp không rõ nét cô Tuyền ạ. Lần sau cứ bấm kỹ, từ từ để máy lấy nét đã. Tiếc quá, nhưng còn nhiều dịp chụp ảnh mà !

 62. Lê Hoàng nói:

  Cảm ơn anh Tuấn đã cho tôi có cơ hội được cùng các anh giúp đỡ các em. Thật hạnh phúc khi nhìn những tấm ảnh này.
  TĐT : Cám ơn Anh.

 63. Hà Nội phố nói:

  Hôm nay cơm có thịt
  Thế là vui lắm rồi
  Cháu mời chú ăn nhé
  Nhớ đừng làm cơm rơi

  Nhà cháu ở Dền Thàng
  Cao và xa lắm chú
  Cha cháu đi kiếm củi
  Mẹ địu em lên nương
  Nhịn cơm là chuyện thường
  Cháu cũng không ăn thịt

  Mai cháu rủ thằng bạn
  Lên cùng học cùng chơi
  Cơm giờ có thịt rồi
  Cháu lớn nhanh lắm đấy.

  Sao chú lại lặng im
  Đường nào về nhà chú ?
  Quê chú có mây phủ
  Ngựa hí ngang lưng đèo
  Dập dìu người đi chợ
  Có tiếng khèn đi theo ?

  – Chú cháu nắm bàn tay
  Giữ mãi hơi ấm này
  Bụi chẳng làm cay mắt
  Đường về mây chơi vơi…

 64. Chu Ngan nói:

  Xin phép chứ cháu cũng lấy ảnh đưa về face của mình cho mọi người xem.

 65. ”Vui sao nước mắt lại trào” . Những điều các anh đã làm thực sự là thiết thực, ý nghĩa và dài lâu. Lời cảm ơn có lẽ hơi thừa rồi nhỉ

 66. Gửi anh Tuấn, Tiến và những người tham gia Dự án “bữa cơm có thịt”!
  Thú thực với các anh, các chị và các bạn tham gia Dự án, trong mấy tháng nay, ngày nào tôi cũng vào trang anh Trần Đăng Tuấn vài lần để đọc. Và, bây giờ hằng ngày tôi có thêm một niềm vui nho nhỏ (ngoài công việc) là thấy danh sách ủng hộ các cháu ngày càng tăng.
  Xin cảm mọi người!

 67. rtc nói:

  Tôi ở Hà Nội, thuộc hàng trung lưu. Nhìn các cháu và nghĩ về hành động của những người khởi xướng phong trào, thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn và nhìn đời đỡ xám hơn. Mà các cháu ăn khỏe phết, một bát rõ to cơm. Chả bù cho ông cu tí nhà mình, 3,5 tuổi rồi còn chưa biết ăn cơm, cháo nấu nước xương ninh miệng bát con ép mãi mới hết…

 68. AnKhanhcongchua nói:

  Anh Tuấn ơi, Cô giáo Hạnh (trường ĐH Kiến trúc HN) nhờ anh giới thiệu một địa chỉ để cơ quan đi làm từ thiện (trong ngày). Đồ từ thiện gồm quần áo, vở học sinh và khoảng 20 triệu đồng.

  Nếu có thể, ngày hôm nay anh cho cô Hạnh xin thông tin luôn anh nhé.

 69. trandangtuan nói:

  Nếu đi trong ngày thì có lẽ không nên đi quá xa. Xa nhất là lên Mù Cang Chải .Ở cùng một khu vực trên đó,cạnh Lao Chải, Nậm Khắt, còn có Nậm Có và các nơi khác, cũng rất khó khăn.Huyện Văn Chấn thì không nên vì đã có kế hoạch riêng cho khu vực này.
  Nếu chị Hạnh đồng ý, thì Hải gọi điện, anh sẽ cung cấp điện thoại chị Hải, người sẽ lên lại lên Nậm Có thời gian tới, để mọi người trao đỗi kỹ thông tin.

 70. BẠN CÓ BIẾT: BÁC TUẤN VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐANG Ở SUỐI GIÀNG …!

  Trời vừa tắt nắng, xe của đoàn bác Tuấn đã leo lên đến trung tâm xã Suối Giàng trong sự đón tiếp hân hoan và nồng nhiệt của các thầy cô giáo cùng các em học sinh nơi đây. Dù đã nhiều lần đặt chân lên Suối Giàng, nên hôm nay các bác như trở lại miền đất quen thuộc và các em học sinh cũng như hẹn người mong gặp, các thầy cô giáo rất hối hả đợi chờ. Tất cả đều xúc động và cảm thấy hạnh phúc khi vợ chồng Bác Tuấn cùng các bác ,cô chú trong đoàn thay mặt các nhà hảo tâm ân cần trao từng chiếc áo ấm, âu yếm quàng từng chiếc khăn, trau truốt đội từng chiếc mũ len cho các em học sinh nghèo nơi đây. Tất cả , tất cả những hành động đó đã diễn ra như duyên hẹn ước. Tình cảm của họ như là ”mẫu tử tình thâm”.
  Những câu nói rất mộc mạc mà chân tình rằng: ” mấy đứa nhỏ chưa ăn
  cơm thì mang thịt lên nấu thêm cho chúng ăn luôn “, ” thằng này áo có
  vừa không ? ”, ” đứa này áo chật đổi cho nó cái khác cho vừa ”…
  Những câu nói ấy cùng những hành
  động ân cần tỉ mỉ của các cô bác đã
  làm chúng tôi thật cảm động. Sau
  một thời gian rất khẩn trương và
  hối hả đoàn đã trao hằng trăm chiếc
  áo ấm, hàng trăm chiếc khăn, hàng
  trăm chiếc mũ và nhiều vật dụng
  thiết yếu cho công việc học tập của
  học sinh trong ánh mắt nụ cười rạng
  rỡ của các em và ánh mắt trìu mến
  của các cô chú trong đoàn, các bậc
  phụ huynh và các thầy cô giáo. Tất
  cả điều đó chỉ là những việc làm
  nho nhỏ của những người trong quỹ
  mà thôi. Các bạn có biết không,
  mong muốn của các bác, cô chú và
  là tất cả, tất cả học sinh Suối
  Gàng được ăn ”cơm có thịt,, thường
  xuyên. Vì thế các cô Bác đã huy động
  số tiền không nhỏ để đã gửi cho các em học sinh nơi đây. Hiện nay nhà trường cũng rất cần và trân trọng đến sự giúp đỡ trong sáng và tâm huyết những người đã, đang và sẽ xây dựng quỹ này. Vì vậy nhà trường đã sử dụng quỹ rất đúng mục đích, mang lại ý nghĩa và hiệu quả rất cao trong công tác giáo dục; quỹ đã thực sự là nguồn động viên rất lớn đối với các các em học sinh bán trú dân nuôi nơi đây. Điều đó đã tạo lên một luồng gió mới cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục Suối Giàng. Có lẽ sau này dù có đi công tác xa Suối Giàng hay trưởng thành trên mảnh đất quê hương chắc rằng các em sẽ không bao giờ quên những kỷ niêm tuổi ấu thơ đã lơn lên trong vòng tay yêu thương che trở
  cua gia đinh, các thầy cô và đặc
  biệt quỹ” cơm có thịt…”.
  Cuối cùng các em học sinh
  Suối Giàng và người viết bài viết
  này không quên cảm ơn vợ chồng bác
  và các bác, các cô chú trong đoàn
  đã không quản ngại khó khăn đem hơi
  ấm và tình thương đến với các em
  nhỏ Suối Giàng. Rất mong sự quan
  tâm giúp đỡ tiếp tục của các anh
  chị và các bạn cũng như những người
  đọc bài viết này đang trực tiếp
  hoạch định chính sách tiếp tục quan
  tâm tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế
  cho các doanh nghiệp và các nhà hảo
  tâm trong công tác xã hội hóa giáo
  dục để có thêm nhiều “Suối Giàng”
  như thế . Xin trân thành cảm ơn Casc bác và các cô chú, các anh chị
  trong đoàn,hẹn gặp một ngày gần
  nhất trong hơi ấm tình người hướng
  về các em nhỏ vùng cao nơi đây.
  Suối Giàng, ngày 26 tháng 11 năm
  2011

  Xuân Kiểm ( THCS Suối Giàng)
  ĐC : xuankiem_sg@vanchan.edu.vn

  • Lana nói:

   Đọc comment này mình thật sự cảm động.
   Mình xin mang comment này về chia sẻ cùng nhóm Giỏ thị đồng hành với DA 9 triệu nhé.
   Mong các thầy cô và các em luôn tươi vui và nhiều nghị lực, động lực để vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
   Lana.

   • Chào chị Nana, Hôm nay em đọc bài viết của cô giáo trường MN Sàng Ma Sáo thấy cảm động quá chi ạ. Em cũng thấy sự quan tâm của chị và cả nhóm thật sâu sắc đối với các em nhỏ vùng cao. Các em nhỏ Suối Giàng nay đã được hưởng sự quan tâm của chị và cả nhóm, nay các em cơm đã có thịt song thực sự cũng còn nhiều khó khăn lắm chị ạ như là thiếu chăn ấm, quần áo ,giậy dép…Những sự quan tâm giúp đỡ vừa qua đã làm cho cuộc sống học tập của các em trở lên vui tươi hơn nhiều chị ạ .lúc nào em gởi cho chị mấy tấm ảnh về cảnh sinh hoạt của các em nơi dây vui lắm chị a.

    • Lana nói:

     Chào bạn,
     Cảm ơn bạn vì comment này. Cũng vì bám theo đoàn ‘cơm thịt’ một chuyến lên Tây Bắc, cảm phục tâm huyết và thời gian bác Tuấn và bạn bè trong việc giúp nâng đỡ bọn trẻ trên đó mà tụi mình nhìn ra ngoài việc đóng góp tiền dành dụm để ‘Cơm thịt’ duy trì giúp bọn trẻ bữa ăn thì còn có thể góp một chút công và thời gian lo những điều cần thiết phụ trợ theo. Mong sao ngày càng có nhiều người cùng chung tay với ‘Cơm thịt’ để có thể giúp được càng nhiều các bé có bữa ăn đủ mỗi ngày, có quần lành áo ấm, có những vật dụng thiết yếu, và cảm nhận sự ấm áp có tên tấm lòng và sẻ chia.
     Không biết bạn có phải giáo viên trường Suối Giàng? Gia đình ‘cơm thịt’ thường nói với nhau cảm phục các thầy cô bám bản bám trường vùng cao. Cũng hiểu chính các thầy cô cũng nhiều hy sinh để ‘đem cái chữ’ về bản. Mong các bạn giữ mãi lòng yêu nghề yêu trẻ. Thỉnh thoảng bạn chuyển tin tức và hình ảnh của các con chia sẻ với các cô bác anh chị ở đây nhé.

 71. bachtamxuan nói:

  Cảm ơn anh Kiểm, BTX cảm thấy xúc động khi đọc bài viết chân thực, sinh động của anh. Kính chúc các thầy cô và học trò ở trên đó luôn vui, khỏe ạ!

  • kiem nói:

   vâng xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. quả thực đó mới chỉ là những dung động hiển hiện lên trước mắt tất cả những người từng chứng kiến những việc làm của bác Tuấn và đoàn mà thôi. Mình nghĩ rằng những tình cảm đó sẽ được lưu trữ mãi mãi trong tâm trí các em. Xin chúc bạn luôn mạnh khỏe , thành đạt và hạnh phúc.

 72. Nguyễn Việt Hùng nói:

  Chú Tuấn à, cháu có cái xe Everest ủng hộ cho chuyến đi của chú được không?
  Số điện thoại của cháu: 0913.00.80.55

 73. Chau Tuyen nói:

  Hom nay cac chau truong Mau giao Den thang duoc an banh my cham sưa sau buoi chieu ngu day. chung an rat ngon lanh co giao hoi la cai gi day chung khong biet la gi? cac co giao nghe chung noi chuyen voi nhau ngon qua / day la qua cua can bo cho day. Mai day chung minh lon len di hoc lam can bo chac chan se khong quen duoc nhung bua com ngay dau duoc an thit va banh my . Thay mat cac chau truong MG Den Thang cam on cac bac cac co cac anh chi.

 74. Phạm Danh Tiên nói:

  Xin được nhờ các anh chuỷen giúp cho các cháu ít quần áo mùa đông nhé.

 75. ruoitrau nói:

  Nhin nhung tam anh cua cac chau be ma thay am long.Bao nhieu thoi gian,cong suc,tam huyet va nhung dong gop du it hay nhieu cua cac bac va tat ca moi nguoi da va dang tiep tuc mang lai suc khoe, niem vui cho cac chau!
  Thoi gian toi co ban be ve phep,chung toi se dong gop tiep.Cu the xin thong bao sau.

 76. dan den nói:

  Hay cho cau con em ta an phai co thit co ao hoa co sach moi, nhat la de tui TQ thay, dai gia dinh VN la vay, tre em noi nao tren dat nuoc VN nay deu la con chau minh ca, khong nhung cham lo ma con phai giu gin lai nhieu thu cho the he sau. Cac ban lam viec tuy gian don song rat cao ca, nhieu nguoi se ung ho va tim cach chung tay voi cac ban. Xuan moi chuc cac ban va gia dinh hanh phuc

 77. Chau Tuyen nói:

  xin chao cac ban

 78. Chau Tuyen nói:

  đa lau lam roi chau khong vao dươc trang nay do mang hong hom nay chau moi vao dươc. Cac co chu co khoe khong hom nao cac co chu len Lao cai ghe vao trương chau choi a.

 79. Việt- Mẫu giáo Pa Cheo nói:

  Cháu xin chào các cô chú, các anh chị, nhờ được sự giúp đỡ các anh chị, các cô chú hiện nay trường Mẫu giáo pa Cheo đã có nguồn nước sạch đến thận nơi với những óng nước mà các anh chị đã ủng hộ. Các anh chị ạ, có nước đến nơi không những học sinh, giáo viên được sử dụng mà một số người dân cũng được sử dụng nước đó họ rất vui như thôn Pờ Xì Ngài, Tả Pa Cheo.

 80. Phan Thị Hồng Hà nói:

  Vùng cao Si Ma Cai xin cám ơn sự quan tâm của các cô các chú đến các em nhỏ. Các em rất cần sự giúp đỡ về vật chất cho dù vật chất đó chỉ là những tấm áo, những bữa cơm có thịt hay vài chiếc kẹo thôi các em đã rất vui rồi. Vì hơn ai hết tôi thấu hiểu cuộc sống hiện tại của các em nơi đây, thật thương tâm khi các em không có quần áo ấm để mặc khi cái rét lên tới 5-6 độ C, bữa cơm của các em chi có rau cải với muối vậy mà các em ăn 2-3 bát cơm ngon lành. Là cô giáo tôi chỉ có thể hết lòng chăm sóc các em, dạy dỗ các em để các em biết cái chữ, và một ngày nào đó cuộc sống các em các em sẽ thay đổi. Xin cám ơn những tấm lòng vì nghĩa của các cô các chú đã tới thăm các cháu nơi đây!

 81. kimcuc nói:

  trái ngược thầy cô giáo và trẻ em thành phố đó là sự vất vả không thể nói hết thành lời. mình cũng có em gái dạy vùng cao nơi em ở chỉ có hai cô giáo trên hai quả đồi em dạy từ lớp 1 đến lớp 3 và chỉ có vài học sinh cho một lớp, khâm phục em khâm phục những thầy cô đã vì học trò mà bám lớp bám trường. em tôi mỗi lần đi về là một câu chuyện khi thì học trò em học lớp một không có quần đi học phải mặc quần của bố đi cô gọi lên bảng em không lên mà ngồi dưới khóc, giờ ra chơi các bạn ra chơi em ngồi im. …. khi cô hỏi ra mới biết em muốn ra ngoài nhưng quần rộng và dài quá em phải túm… rồi tết về em tôi mang 50 lá rong vàng úa về nhà .. … đó là quà học trò em biếu cô ngày tết … và cũng tò mò tôi đã lên thăm em xã nậm rôn huyện mường bú sơn la nơi đây là xã vùng ba sau ba xã vùng ba … sau khi qua bờ sông đà với chiếc thuyền độc mộc ngồi trên thuyền tôi không giám mở mắt( chiếc thuyền được khoét từ thân cây gỗ ), nhưng đó mới chỉ là sự bắt đầu chặng đường tiếp theo mới khủng kiếp xe máy đi chênh vênh trên vách núi sáu mươi cây số tiếp theo chúng tôi đi mất 3 tiếng….mấy lần xe quay ngang tưởng chừng rơi xuống vực. đến nơi rồi nghĩ chặng đường ra mà nản hai ngày ở với em không chợ không…. rau là bông lau rừng và cá khô và ruốc mẹ làm. nước cách nhà 2 km chèo đồi đi tắm ….thực sự tôi đã khuyên em bỏ nghề nhưng … đó là sự lưa chọn của em, em hạnh phúc với việc em làm và đã 3 năm rồi em sống ở nơi đấy nhìn chùm ảnh tôi nhớ em tôi … cầu mong em, các thầy cô giáo vùng cao có sức khỏe …

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s