Thư “dãn” chút (2) : Thư mà không “dãn ” nổi !

Muốn lắm ở đây chỉ nói về trẻ nhỏ, chỉ nói về những điều khiến ta trìu mến rưng rưng…Nhưng có những cái trái khoáy quá, không nói không chịu được. Xin lỗi mọi người vì đôi khi lạc đề .

HÔM NAY..

 Hôm nay đi làm về

Thấy đứa con gái lao Spacy lên hè xô ngã ông già

Chân dài áo hai dây bặm trợn :

“ Còn nhìn thấy gì mà cứ ra đường, lão khọm ? ”

Ông già đứng dậy. Cười, phủi đít, bỏ đi.

Mọi người không cười, nghẹn họng, bỏ đi…

 

Hôm nay đọc báo, xem tivi

Thấy ông nghị chĩnh chện phán :

Muốn được xài quyền nọ quyền kia

Những kẻ bầu ông còn phải nâng cao thêm cái “trí”     *

 

Không biết đến lúc nào được vậy

Hay đến khi đất nước hóa rồng ?

Ăn nói thế mà không e bỉ mặt

Những ai ẵm ông lên ghế hội đồng ?

 Tầm vóc toàn cầu kinh bang tế thế    **

Áo mũ xênh xang, chữ nghĩa tồng ngồng !

 

Muốn nói cho lòi phải trái

Nhớ  tiếng cười khùng khục của ông già

Bấm chuyển qua xem tạm kênh hoạt họa 

11.2011

Chú thích:

*Cho nên không phải mình triệt bỏ quyền tự do đó của người dân, nhưng quyền tự do đó phải đợi đến lúc dân trí và kinh tế phát triển đến một trình độ nào đó.

 Khi nào trình độ dân trí cao hơn và kinh tế ổn định hơn thì mới có thể ban hành Luật biểu tình.

(Lời  Đại biểu QH HHP)

Những kẻ tương tự như vị chức sắc ngành xăng dầu*** phải biết thân phận tôi đòi của họ đối với vị chủ nhân nghiêm khắc nhất: nhân dân.

( Cũng lời Đại biểu QH HHP)

** Đó là những gì tôi đã làm như hành động kinh bang tế thế trong tư vấn cho một lãnh đạo danh nhân nhằm xoay chuyển thời cuộc và đảo chiều cuộc diện chiến tranh nhằm duy trì vị thế chiến lược cân bằng ba chân vạc …

Vì Việt Nam, vì Hoa Kỳ, vì thế giới, tôi đã dồn tiền bạc và công sức tư vấn nhằm cứu Saddam Hussein. Tiếc là chân vạc phải gãy vì sự cực kỳ tự tin của Saddam. Âu cũng là thiên định.

( Hình như vẫn lời ông HHP, lúc ấy chưa là Đại biểu QH)

 

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Lạc đề, Thơ tập tọe. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Thư “dãn” chút (2) : Thư mà không “dãn ” nổi !

 1. Gửi anh Trần Đăng Tuấn!
  Theo em, không hề lạc đề đâu anh. Biết yêu thương những hoàn cảnh trớ trêu và biết giận cái xấu… là những tình cảm rất NGƯỜI. Nó làm cho chúng ta lớn lên anh ạ! …..

 2. Giang nói:

  Cam on anh Tuan. Nho doc bai nay cua bac, em len Google search moi hieu ra nhieu ve nghi truong VN…..Em tinh co search roi vao cai blog cua ong anh ho. Trong do co bai viet cua nguoi Thay ve hoc tro HHP….

  http://nguyenduyxuan.net/c-bao-gium-bn/chinh-tr-xa-hi/1922-thy-va-bn-hc-c-vit-v-hoang-hu-phc-

  Va day nua ve bac NMH (tiến sĩ Tâm lý học?):

  http://nguyenduyxuan.net/tac-gi-tac-phm/vn-hc-cuc-sng/1915-ngh-hng-i-bac-n-phi-ra-nguyn-quang-vinh-

  Bai thu 2 nay doc thay “thu gian” hon. Em xin loi truoc neu ai doc ma cam thay lac de va neu bac Tuan thay cai post nay cua em ma khong phu hop bac cu cat di gium em nhe.

 3. Thuylinh nói:

  … Ai bảo bầu, ráng chịu…

 4. Mây hôm nay viết lùng tung, mỉa lung tung trên blog cho vui, hóa ra mới nhận ra một điều, ui trời, sao đất nước lắm chuyện để viết bi hài thế không biết, nhìn ở đâu cũng cười ra nước mắt và thở dài thườn thượt.
  Khổ

 5. quang vinh nói:

  “Nhưng có những cái trái khoáy quá, không nói không chịu được”. Đây mới chính là anh, thưa anh Tuấn. Những miếng thịt cho trẻ nhỏ là đáng quí, nhưng có những cái “trái khoáy” nó gây ra tình trạng người ăn không hết, kẻ chẳng có mà ăn trên đất nước này. Chờ đợi ở anh những cái đau, những nỗi lo, trên tầm miếng thịt

 6. Nguyễn Hoàng Lâm nói:

  Kinh bang tế thế nên mới không lo được bữa cơm có thịt!!!

 7. trandangtuan nói:

  Thưa các bạn ! Ai sống trong xã hội thì muốn hay không muốn cũng phải cảm nhận và nhìn nhận mọi hiện tượng, mọi vấn đề xã hội. Vì thế việc đưa ra bàn luận một điều to nhỏ nào đó là bình thường. Nhưng blog này thực ra cho đến giờ tập trung vào việc ” Cơm thịt” ( và đúng ra là vào đề tài giúp đỡ học sinh dân tộc vùng cao).Ngay header của blog cũng đã nói lên điều này. Đôi lúc tôi cũng muốn chia sẻ các suy nghĩ về những điều khác trong cuộc sống xã hội hay sở thích riêng tư, nhưng lại không có blog thứ hai (!) nên có ” lạc đề”. Mong được thông cảm.
  Khi nào lập được Quỹ chính thức ( đang làm thủ tục và kêu gọi tham gia sáng lập viên, chắc sau thời gian nữa là ổn thôi), những nội dung giúp trẻ vùng cao trên blog này sẽ chuyển sang một blog hoặc web của Quỹ. Khi đó blog này của tôi ( nếu còn duy trì) sẽ có thể có những entry về các đề tài khác nhau, Còn bây giờ đúng là “lạc đề” thì chỉ ở mức độ nào đó thôi, chứ không thì hóa ra “lạc tiêu chí” mất. Vả lại, cũng đâu phải ngoài ở blog của mình thì không viết được ở đâu nữa.
  Đề nghị của MeCoi ( người vừa gửi tiền ủng hộ các cháu vào hôm qua) là rất đúng.. Vậy chúng ta sẽ không thảo luận tiếp chuyện này nữa ở đây, các bạn nhé . Vì nếu mất thời gian vào chuyện này thì nó ảnh hưởng đến việc kia. Cám ơn các bạn.

  • Cornelia nói:

   Phản đối. Chăm lo cho các cháu không có nghĩa là quay lưng với những vấn đề khác trong cuộc sống.
   Những bài viết tưởng như “lạc đề” nhưng thế này lại thu hút thêm được nhiều độc giả hơn tới blog. Nhiều người đọc thì các cháu lại càng dễ được quan tâm hơn.
   Đi làm từ thiện người ta hay dẫn theo hoa hậu, làm event người ta hay mời các sao. Còn trong blog này bên cạnh các bài viết kêu gọi giúp đỡ các cháu có thêm các bài bàn luận, tâm sự về các vấn đề trong xã hội thì chỉ tăng thêm sức sống, sự thu hút của blog mà thôi, chẳng hại gì hết.

 8. bác mới có facebook đó thôi, cháu thấy ở trên đó rồi mà bác. Tạm thời nói những điều như thế này trên FB là được mà bác. Trên FB mức độ liên kết lớn hơn blog rất nhiều.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s