Hôm qua

Vội và bận quá. Có gì kể nguyên thế thôi :

Sáng sớm hôm qua (6/1) đọc bài của Lana, của Sống Thật chậm về chuyến đi Pa Cheo. Bài của Sống Thật chậm chưa kể gì đã nói ngay về chuyện vui mà cũng ” nặng lòng”. Quà cho Mầm Non chu đáo hết mực, chuyến đi thật thành công, mà nặng lòng thì là sao ?. Mình nói thật là chỉ đọc đến đấy, mình đoán ngay rồi. Đã đi nhiều các trường, mình biết là Pa Cheo hơi khác ở chỗ Mầm Non không ở độc lập như ở Dền Thàng, Y Tý, A Lù hay Sín Thầu, Mường nhé, Mường Nhà…..mà ” ở nhờ” tiểu học và các lớp lớn hơn. Pa Cheo nghèo thế thì chắc chắn nhìn bọn Tiểu học cũng sẽ rất xót lòng. Mình cũng đã gặp nhiều tình huống bọn anh chị học Tiểu học hay đén lớp bọn Mầm Non đợi em để cùng về. Khổ nỗi chúng nó cũng chẳng nhỉnh hơn lũ Mầm Non là bao, nên nhiều khi, như ở Điện Biên, tiếng là phát áo cho Mầm Non, nhưng cũng ” tặc lưỡi” phát cả cho chúng nó. Vì vậy mà lên Điện Biên bọn mình đã mang số áo lên nhiều hơn danh sách, để còn phòng bị. Mà cũng chẳng đủ đâu !

Đọc tiếp thấy đúng là vậy.

Đọc bài  Lana lại càng hiểu cái tâm trạng ấy. Rồi bài của Mẹ Còi còn cụ thể hơn về cái khổ tâm khi không che chắn cái rét được cho những đứa ngay ở bên.

Không biết , không nhìn thấy thì thôi, chứ nhìn thấy rồi, khó mà về Hà Nội ăn Tết ngon được đâu. Mình gọi điện cho anh Khôi, nói có lẽ vẫn phải mua áo cho Tiểu học Pa Cheo , lại vay nợ đi, dù áo Điện Biên chưa hết nợ. Nhưng anh Khôi nói cả đoàn đi Pa Cheo trên đường về đã sục sôi chuyện đó rồi. Bên đó sẽ lo vụ này. Nói thật, cũng nhẹ người, vì trong ngày hôm nay (6/1) còn phải mua 240 áo cho mầm non Suối Giàng nữa.

Trên đường đi làm , rẽ qua cửa hàng quần áo Tôm Tép 108 D3 Thành Công. Cô chủ tên Lan, hóa ra chồng là quay phim bên Hãng phim truyền hình ( VFC). Áo rất đẹp. Các cháu mặc thế này quá mốt so với…Hà Nội. Giá nhập hàng là 135.000 đ/ cái. Loại này thấy bày bán ở ngoài cỡ 200-250 ngàn. Cửa hàng chỉ thu 100.000 đ/ cái, còn lại coi như góp phần ” cho chúng nó”.

Chở áo về, nhờ các bạn ở Công ty  phân loại, mừng là áo đẹp. Về phần mình, anh chị em ở đây lẳng lặng rủ nhau góp tiền, hỏi nhỏ mình : Anh giới thiệu  một điểm trường chúng em mang quà Tết lên ” cho chúng nó”. Cậu đại diện cho nhóm ấy nói đến đây gãi đầu gãi tai , rồi thêm : ” Điểm…be bé thôi, anh ạ, chứ bọn em …ít tiền”. Mình giới thiệu Lao Chải, có 60 đứa. Thế là cũng đi mua áo rét, rồi khăn mặt, xà phòng, chậu….Lên đó, còn phải huấn luyện thì chúng nó mới biết đánh răng, rửa mặt đấy. Cả cái Tiểu học Lao Chải, lên chẳng thấy có cái khăn nào vắt cả. Đánh răng chắc càng không.

Mình để ý, thấy chúng nó ( tức là bọn trong Công ty ấy) cứ ngóng ngày phát lương. Hình như náo nức đăng ký tham gia nhiều, nhưng đa số nói sẽ nộp tiền luôn vào ” ngày ấy”. Quân mình ở đây lương không thấp, thậm chí là cao, so với mặt bằng làm báo, nhưng mà vào thời điểm như thế này, không lại được với các khoản chi tiêu mà giá cả cứ tăng lên chẳng dần dần. Mình ngờ chúng nó vẫn đi mua, nhưng toàn kiếm chỗ quen để..mua chịu.

Dù sao thì đã có 300 áo mới xếp đầy phòng. Lại cho người ghé xuống kho Cầu Diễn của Thúy, lấy về khá nhiều quần áo cũ được chọn lọc rất kỹ. Cũng thêm một thùng 10 áo rét mới cứng nữa một bạn đã ủng hộ. Vì thế lúc nghỉ ăn trưa cũng thấy thoải mái. Pa Cheo có người lo rồi. Lao Chải và Suối Giàng đủ áo rồi, có thể cả Nậm Khắt nữa, nếu cố chút nữa. Rồi bỗng nhận được cái nhắn tin của Mai Thanh Hải : ” Em vừa đưa lên blog của em bài về Dền Thàng”. Mở ra đọc luôn. Đọc xong thấy đắng cả miệng, không muốn ăn nữa. Có nhiều lý do để bọn mình luôn quan tâm đến Dền Thàng. Trước hết, vì Dền thàng nghèo nhất ở Bát Xát. Thứ nữa, ” Chiến dịch cơm thịt cho Mầm Non” bắt đầu chính ở đây mấy tháng trước. Dền Thàng đã nổi lửa nấu cơm có thịt, đã có chăn, có đệm xốp, có áo, có phích đựng nước nóng….Nhưng hồi đó mùa thu, mới mua áo nỉ. Trên ảnh thấy có đứa vẫn mặc loại áo đó. Nhưng giờ đã là mùa  đông. Bây giờ nhiệt độ trên đó xấp xỉ số 0. Lại gọi cho anh Khôi, người cũng rất sốt ruột trước những gì đã thấy. Gọi lên gặp cô giáo, có ý trách cứ. Nghe cô giáo nói như mếu, chùng lòng lại. Các cô không có lỗi khi trẻ chưa có tất, có giày. Có lý do gì đó mà vào thời điểm mọi người đến, các cô chưa trải thảm xốp, khiến chúng nó lạnh. Chỉ có thể trách điều đó thôi. Nhưng chúng ta đến rồi đi, còn các cô hàng ngày ở đó, họ đâu có chắc rằng những tấm thảm này rách, thì sẽ có tiền mua cái mới .

Nói với anh Khôi : Phải mua áo cho bọn Dền Thàng ngay thôi. Nhất trí rồi. Nhưng nguồn cô Lan lại chỉ còn áo con gái, ít áo con trai lắm. Và nếu nói về tiền, thì tình hình của bọn mình hiện hơi be bét. Định trong ngày lo đủ mấy chục triệu ứng cho áo Suối Giàng trước đã. Thêm 250 cái áo nữa, là hơi gay.

Do vậy buổi chiều, khi thằng bạn gọi điện rủ đến một quán nhậu ” tất niên sớm”, mình thậm chí hơi cáu, nói rằng thôi, tao đang bận. Nó cứ hỏi , nên cũng nói tao đang phải mua kỳ được ít áo. Nó oang oang trong điện thoại : ” Cho chúng nó chứ gì ?. Anh đến đây, em ủng hộ ngay 5 chục triệu”. Mình đổi giọng ngọt ngào ” Thế ở đâu , xong việc anh tới ?”.

Tối về , cập nhật ủng hộ trong ngày, thấy kể cả 5 chục triệu ( và 5 triệu nữa một ông bạn ngồi đó góp thêm) thì số tiền ủng hộ trong ngày , kể cả vào tài khoản, kể cả trao trực tiếp để mua áo, lên tới cỡ 85 triệu. Con số khá kỷ lục của ” Cơm có thịt”. Thực ra, nếu tính hết, thì đóng góp của mọi người không phải ở mức trên 1,5 tỷ đâu. Thực tế nó nhiều hơn, do tiền quần áo ủng hộ trực tiếp ít phản ánh trong tài khoản. Còn nhớ lần trước một bạn mua ủng hộ 300 cái áo nỉ, có thống kê vào số tiền ủng hộ đâu, mà là hiện vật. Rồi 200 cái áo cho Suối Giàng nữa cũng được bạn bè ” cho không biếu không”. Tất nhiên, cũng có một số bạn gửi vào TK ủng hộ nói rõ là để mua áo. Cái tiền ấy mình hiểu các bạn chữa cháy cho mình và anh Khôi, luôn ” mua trước, trả sau” vụ áo rét.

Tính ra, đủ tiền mua cho Dền Thàng rồi. Vụ áo cho Điện Biên rồi chắc cũng sẽ gom đủ tiền thôi, nhưng cấp bách hơn là Dền Thàng. Bàn với anh Khôi ngày chở đi Dền Thàng. Về cuối, anh này ” tương” luôn một câu : ” Anh xem, hay là ta nhân chuyến đi, mua thêm áo cho bọn trẻ Vàng Ma Sáo. Ngay gần đấy ít cây số, mà chúng nó cũng …rét, rét lắm !”

Bây giờ lại phải hỏi, xem  áo tốt mà rẻ còn ở đâu. Còn tiền…lại vay thôi.

Mình chợt nhận ra mấy anh em dạo này hay quy mọi cái thành.. áo. Ăn ốc, ngao vỉa hè xong, trả tiền, cũng có cậu buột miệng : ” Dạo này đến ngao ốc cũng đắt, ăn mất ba cái áo của chúng nó rồi !”. Đi trên phố, nhìn thấy người ta làm đồ hàng mã cúng cầu gì đó, cũng sốt ruột : ” Giời ạ, đốt cái kia có khi là đốt cả mấy chục cái áo của chúng nó ! “

Chúng nó đang rét. rét lắm. Lạ thật, cũng chỉ là cơm no, có chút thịt, và áo ấm thôi. Chúng nó bé lắm, có đòi hỏi gì hơn đâu. Và thương nhất là trẻ miền núi nói chung chẳng bao giờ đòi hỏi cả. Rét thì chúng ngồi khoanh tay, cố hát theo lệnh cô ( như Mai Thanh Hải miêu tả).

Phòng làm việc của mình hôm nay
Cái này cho Lao Chải, cái kia cho Suối Giàng
Gặp trên đường Hà Nội . Tương đương với đốt bao nhiêu cái áo ” của chúng nó” ?

Một cuộc điện thoại đem lại niềm vui : Tại Vàng Ma Sáo, mới chuyển tiền hỗ trợ tháng 1 được một ngày, các cô báo là có  thêm nhiều phụ huynh nghe thấy vậy đã đưa con đến lớp. Sĩ số tăng lên 8 cháu.

Đêm xem email. Đây là một vài thư trong số đó. Nhóm cơm thịt chẳng bao giờ  mệt mỏi đâu, vì hai lẽ : nhìn thấy trẻ con và nhận được những lời như thế này từ những người chưa gặp lần nào.

“Chúng tôi là 3 chị em ruột : Chị Hiền – anh Hiển – và tôi là Hợi.  Lũ chúng tôi là dân Saigon xưa đã về hưu được hơn chục năm rồi.Đọc và được xem những tấm hình chụp các trẻ em ở trên cao .. đau lòng quá.. buồn quá..  may mà có các anh nên đời còn .. dễ thương nhiều lắm 

Các cháu thiếu ăn – thiếu mặc – thiếu dép giầy .. nghèo – đói – rét – lạnh .. nhưng dung mạo tươi tắn  mắt trong veo má hồng đào thấy thanh  sạch và tinh khiết lắm.  Trẻ em thành thị của chúng ta ít có vẻ hồn nhiên trong sáng này..

 Cầu xin chư Phật chư Bồ Tát chư hiền thánh tăng độ cho các anh đặng mọi sự an bình may mắn vững bước trên các ngả đường quanh co lên những miền cao hóc hiểm mang món quà nhỏ của mọi người cho các cháu có chút niềm vui trong bữa cơm hàng ngày.  

 Công đức này – nói hơi quá một chút – thật là đội đá.. xây niềm tin… xứng đáng cho sự an tâm trao gữi lòng tin quý của mọi người.

 Kính chúc các anh và quý quyến nhiều sức khỏe.. nhiều an lành.”

” Kinh thua anh Tuan qua cac trang blog tinh co em co doc duoc bai viet cua anh ve tre con vung cao,da nhieu lan em muon lien he voi anh nhung thuc tinh em song o xa nen cung chua biet bat dau tu dau.Dau thu cho em xin duoc tu gioi thieu em ten la Trinh song cung chong va 2 con tai Duc ,em muon trinh bay voi anh mot van de em muon ca gia dinh em cung nhau hang thang chia se nhung kho khan cung cac chau ,nhung thong qua tai khoan cua anh em khong chuyen duoc ,em chua ro ly do nen nhan tien co chi ban sang cong tac em gui truoc ve 200 eur , sau do em can xin anh so dien thoai de cho chi ban em lien lac chuyen tien.Tiep theo em muon xin anh tai khoan co the chuyen tu nuoc ngoai ve duoc vi moi thang em muon gui 50 eur ve dong gop.Em mong anh tra loi thu som ,vi song o nuoc ngoai lau cau chu co phan lung cung xin anh thong cam cho em nhe .Xin chao anh chuc anh va gia dinh luon manh khoe! 

       Gia dinh Giang, Trinh, Nhung ,Hoang! “

” Kính chào anh Tuấn

 Em muốn góp cho chương trình khoảng 200 chiếc áo ấm, là áo đồng phục 2 lớp cho các học sinh tiểu học, cỡ áo dành cho trẻ từ 5 dến 8 tuổi.Vậy anh cho em biết là em sẽ liên hệ với ai, địa chỉ, số ĐT?Và bao giờ các anh đi? đi vùng nào ạ? Nếu xe có chỗ và nếu em sắp xếp đi được thì cho em đi cùng với có được không?

Mong anh sớm trả lời

 Trân trọng!

 HOÀNG VĂN HÀO

Chuyên viên Khách hàng tài chính Cá nhân “

TĐT

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Nhật ký " Cơm có thịt", Những chuyến đi..... Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

43 Responses to Hôm qua

 1. Cornelia nói:

  Do vậy buổi chiều, khi thằng bạn gọi điện rủ đến một quán nhậu ” tất niên sớm”, mình thậm chí hơi cáu, nói rằng thôi, tao đang bận. Nó cứ hỏi , nên cũng nói tao đang phải mua kỹ được ít áo. Nó oang oang trong điện thoại : ” Cho chúng nó chứ gì ?. Anh đến đây, em ủng hộ ngay 5 chục triệu”. Mình đổi giọng ngọt ngào ” Thế ở đâu , xong việc anh tới ?”.

  ỐI GIỜI ƠI! “THẢO MAI” QUÁ!!!

 2. lachian nói:

  Trẻ em Tây Nguyên cũng cần lắm những cái áo ấm cho những ngày đến trường!

  • trandangtuan nói:

   Vâng, biết thế nhưng sang năm mới với sang Miền Trung, Tây nguyên được.

   • lachian nói:

    Hi. Nếu được như thế thì hay quá. Tụi em trên này (Kon Tum) cũng rất mong sự quan tâm của các mạnh thường quân ở khắp đất nước đối với vùng đất Tây Nguyên còn nhiều mảnh đời cơ cực, nhìn các em nhỏ không quần áo, ăn uống không đủ…mà lòng thật xót xa…

    • Nhung nói:

     Năm ngoái mình lên Kontum tặng bánh trung thu, 20 nghìn cái nhưng khi chia ra 1 cái bẻ cho 4 đứa. về mất ngủ!

     • lachian nói:

      hihi! Mất ngủ là đúng rùi! ^^
      Mình ở trên này, tháng nào cũng có 1 hoạt động từ thiện, thường là thu gom, phân loại quần áo cũ, mua các nhu yếu phẩm, tuyên truyền các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho bà con ở các thôn, làng còn khó khăn của tỉnh.

   • MeCoi nói:

    Cái vụ đi miền Trung, Tây Nguyên này là có phần em đấy anh Tuấn nhé, đăng ký xếp gạch giữ chỗ đầu tiên đấy.

   • jogvtv nói:

    Hì, thế anh có lên Đaklăk không ạ?

 3. “…Nhưng chúng ta đến rồi đi…”
  Em cũng đang vân vi về điều này quá bác ạ. Làm sao để người ở đó không thấy rằng chúng ta đến rồi đi, họ bơ vơ ở lại? Làm sao chu đáo với từng nơi mà vẫn đến được với nhiều nơi khác nữa? Điên cái đầu mất thôi 😦

  • Phạm Ngọc Tiến nói:

   Nói thế rồi, vân vi thì Sống Chậm lo gấp cái vụ áo tiểu học Pa Cheo đi. Mỗi người góp một ít sẽ đủ. Gắng trước Tết cho bọn trẻ.

   • MeCoi nói:

    Cũng sốt ruột lắm anh ạ, em mới đi đặt cọc tiền rồi, năm ngày nữa mới có, hy vọng kịp trước Tết.
    Em, mà em nghĩ chắc nhiều người đi chuyến vừa rồi cũng có tâm trạng như anh Tuấn bây giờ, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến áo. Tối hôm qua ngủ còn nằm mơ thấy gặp được đứa bạn thời đại học ngồi bán áo lạnh cũ, mừng quá bảo thế bán rẻ cho tớ nhé, tớ mua toàn bộ cửa hàng của cậu. Hôm trước ngồi ngắm thằng con út của Sống Chậm mặc áo khoác để đi chơi còn chép miệng bảo: áo này sang năm thải ra các em Pa Cheo mặc ấm lắm đây.

    • minhtam1970 nói:

     Chị ạ, em ko đi, chỉ ngồi nhà đọc bài thôi mà cũng có tâm trạng y như chị vậy. Nhìn đâu cũng nghĩ tới áo lạnh, mặc dù người thì đang ngồi quạt vù vù:D. Tuần tới chị cứ ới em nhé. Mà chị định phân loại ở đâu? Nhà em ở dưới đất, sân cũng khá rộng rãi, xe hơi ra vô tận nơi, nếu chị cần chỗ, có thể làm ở nhà em cũng được chị ạ. Đt của em 09086522hai bảy

    • Nhung nói:

     Mẹ còi ơi, ới em một tiếng khi cần nhé, em nghe nói trên đường Phạm Văn Hai có bán đồ cũ rẻ, em sẽ hỏi thăm xem thế nào.
     Em tin là có đi mới cảm nhận được hết và khó mà quên những hình ảnh vậy được.
     Em vận động bạn bè và người quen nhưng đa số bảo em bị điên, dở hơi… thậm chí em đang nói họ cắt ngang như thể đó là một chuyện vớ vẩn. Sao họ có thể sống vô tâm như thể họ ko phải con người….

     • MeCoi nói:

      Nhung cứ hỏi thử giúp để tham khảo thêm nhé. Mỗi người sống có một quan điểm, một góc nhìn khác nhau Nhung ạ, đừng buồn mấy vụ đó làm gì, buồn lo cho bọn trẻ cũng đủ mệt rồi, kệ họ. Nhưng cũng đừng nản mà không vận động người khác nhé. Chị em mình qua vụ này mới chợt nhận ra là mình hiểu về những người xung quanh còn kém lắm, có những người tưởng vô tâm nhưng lại rất có tâm, có những người tưởng có tâm nhưng hóa ra lại vô tâm.
      Cho mình số điện thoại liên lạc Nhung nhé, tuần sau là cần nhiều người giúp một tay phân loại lắm đấy.

    • Nhung nói:

     Em mới nhờ người quen sáng mai hỏi vụ quần áo, chiều nay đến nhưng chỗ ấy đóng cửa chị ạ.

 4. Đọc , nói gì nữa, khóc thôi và cám ơn, cám ơn tất cả các anh. Khóc. không nói gì nữa

 5. Thang Pentax nói:

  Đọc lần nào chẳng khóc, bác. Đọc lại, lại khóc tiếp.
  Rồi tính tính, toán toán xem cắt được khoản nào, gửi được bao nhiêu. Hic hic!

 6. nguyen Hoi nói:

  Đúng quá đọc rồi chỉ có chẩy nước mắt mà thôi.
  Hãng sữa V.mới cho hưu trí 2 triệu ăn tết.. chia cho các cháu 1 triệu.
  Mong chiều thứ hai kịp đến Hà Nội mua áo rét cho các cháu..

 7. halinhnb nói:

  Hôm ở Sài gòn em vô tình xem Cầu truyền hình Vì người nghèo gì gì đó, thấy người ta xướng số tiền góp hàng trăm tỷ , những con số dài dằng dặc..Em liên tưởng đến các hoạt động của Quỹ Cơm có thịt, em nghĩ khi có tấm lòng, có ý định thực hiện thực sự thì không cần quá nhiều tiền vẫn có thể làm được nhiều việc..
  Hàng ngàn tỉ đồng thu được đi về đâu khi để các trẻ em vùng cao, vùng xa phải khốn khó như vậy?
  Hàng ngày vào đọc những bài mới, xem hình ảnh về các hoạt động của các anh chị, thấy ấm lòng. Tiếc là khả năng có hạn đành phải duy trì đóng góp lâu dài chứ không thể tham gia nhiều hoạt động khác.

 8. Lana nói:

  Anh ơi để đỡ vai cho các anh, nhóm tình nguyện viên đi theo đoàn chuyến vừa rồi và Giỏ Thị đang quyên góp và đặt mục tiêu cố gắng lo đủ số tiền cho áo ấm toàn bộ Tiểu học và Mầm Non Sàng Ma Sáo.
  Sau bài “Những chuyến đi dài” nhiều cuộc gọi về muốn chung tay giúp áo ấm lắm anh ạ. Mặc dù, từ ngữ và hình ảnh không thể nào diễn tả đủ những cảm nhận như người “đi, và thấy… “

  • trandangtuan nói:

   Hai trường đó tổng cộng đến gần 900 em đó. Hoan hô . Nhưng nhớ đừng quá sức. Còn phải làm nhiều chỗ khác. Nên Sàng Ma sáo có thể gắng huy động được đến đâu tốt đến đó, còn lại cũng có nguồn hỗ trợ từ bên bọn này.Nếu nhiều người ủng hộ thì chia sẻ thêm các điểm khác.

   • Lana nói:

    Anh ơi có một nhóm đã vận động được tổ chức thanh niên hay gì đó ở WHO tài trợ 60tr rồi. Lại bên Mai Thanh Hải có một nhà hảo tâm tặng 1 tấn thịt heo (quy ra ‘thóc’), chắc muốn gởi thịt vào bữa ăn cho ‘chúng nó’ nhưng tụi em sẽ xin ‘cơm thịt’ cho chuyển sang gánh hàng đồ ấm lần này, ưu tiên cứu rét trước.
    Nếu mà được đúng như thế thì hòm hòm rồi. Chưa kể nhiều những tấm lòng khác. Đọc comment và email gởi về mà cảm động vô cùng anh ạ.

    • huyenkhanh nói:

     Chị Lana ơi, phần 60 triệu đó thì 40 triệu là tiền của các bạn bên trường Y tế công cộng Hà nội góp, phần 20 triệu còn lại là phần đóng góp của các chị và bạn bè của em thôi. Sáng nay đã chuyển ngay được cho các anh để mua áo cho bọn trẻ con rồi. Lòng mừng thầm vì bọn trẻ sẽ có áo mặc Tết rồi chị nhỉ.

    • Mongun nói:

     Bạn tôi mới gửi trước (chuyển khoản) 50 tr lúc 16 h chiều nay (9-1), còn thiếu đâu tôi muốn để dành để có dịp tham gia trực tiếp.
     Chẳng biết lúc nào tiền đến được

     • trandangtuan nói:

      Bạn ạ, tôi vừa vào mạng VCB thì giờ này VCB đóng để đối soát. Do đó chưa thể biết được đã có khoản này được. Sáng mai 5g chúng tôi xuất phát đi mang quần áo lên cho các cháu ở Văn Chấn- Mù Cang Chải- Lao cai nên có thể dọc đường sẽ ktra và thông tin lại bạn sau. Tôi nghĩ nếu sau 15 g thì các khoản chuyển nếu như khác ngân hàng có thể chưa có ngay. Và có nguyên nhân máy Đt chuyên nhận tin nhắn chuyển khoản hết pin dọc đường ( đến giờ mới về HN) nên tôi không biết chắc việc chuyển khoản diễn ra chưa. Bạn thông cảm nhé. Cám ơn người bạn đã ủng hộ ( MTH thông tin cho tôi) và bạn.

  • Quynh SMS nói:

   Nghe chị điện thoại thông báo, và đọc lời nhắn em vui quá, vậy là các con của em có áo ấm ngay trong dịp tết này rồi, Chúng em cảm on thật nhiều tấm lòng của mọi người đặc biệt là các anh chị trong tổ chức. Các con và các cô luôn mong chờ tình cảm ấm áp của Hà Nội! chị ah

 9. thanhxuân nói:

  Đọc , nói gì nữa, khóc thôi và cám ơn, cám ơn tất cả các anh. Khóc. không nói gì nữa.
  Vâng,Khóc xong,không nói gì nữa….nhưng quan trọng nhất là Nhà Văn đã rút ‘bót’ ra chưa?…..he..he

  TDT :Bác Thanh Xuân ơi, Bác Vinh bao giờ cũng rất hết mình trong các vụ này, không chỉ tiền mà công sức.Mà còn khổ nữa cũng vì đi làm cứu trợ. Cái ” bót” của bác ấy nó kêu khổ, nó đang phản đối bác ấy sử dụng nó quá công suất cho các loại trợ giúp khác nhau đấy !. Có lúc bác ấy đi trao mấy triệu tiền ủng hộ đồng bào MTrung tận tay chủ quỹ,không gửi qua bưu điện vì tiếc sẽ bị hụt đi 10 ngàn đấy. Em muốn học tập mà hổng nổi, vẫn sử dụng internet banking, mỗi lần nất 11 ngàn ! he..he

  • Trandangtuan nói:

   Đang đi lùng mua áo. Không đơn giản vì hàng ngàn cái. Dày mỏng, đẹp xấu. Và số lượng nữa.

   • Nhung nói:

    Bác Tuấn ơi, em có đứa em ở HN chuyên mua bán quần áo, em mới gọi điện cho nó nói về quỹ của bác và cần mua áo rét số lượng nhiều và rẻ. Em hỏi nó có giúp được ko và nó rất vui làm việc này. Nó bảo nếu mua tầm nghìn chiếc thì mất khoảng 3 ngày đi lùng và nó sẽ đi cùng để đưa đến các đầu mối lựa và trả sát giá nhất.
    Ngoài ra trong kho của nó còn khoảng vài trăm chiếc áo mới cho trẻ tầm khoảng 9-15t có thể mặc được và nó muốn ủng hộ nhưng ko biết có phù hợp với các bé của chương trình mình ko.
    Bác cho em ý kiến nhé, nếu đồng ý em sẽ PM số điện thoại của nó cho bác.

 10. Thanhxuân nói:

  Đùa vui thôi anh Tuấn,vì tôi vẫn thường xuyên vào Blog của anh Nguyễn Quang Vinh,Biết là người ủng hộ rất tích cực cho chương trình ‘cơm có thịt’.

 11. trananhtuan nói:

  Tiep theo em muon xin anh tai khoan co the chuyen tu nuoc ngoai ve duoc vi moi thang em muon gui 50 eur ve dong gop.Em mong anh tra loi thu som >> Bác Tuấn ơi, cái này có thể lập 01 tài khoản paypal (trên paypal.com) của quỹ để các nhà hảo tâm ở nước ngoài có thể đóng góp hoặc chuyển khoản qua tài khoản đó và quỹ sẽ rút tiền tại VN được.

 12. Trần Đức Khánh-VT nói:

  Chú Tuấn ơi, tiếc là ở xa quá không góp được chút công sức nào cho các em, gửi thêm chú 10 triệu chú và mọi người mua giúp 100 cái áo cho các em ở Dền Thàng nhé (Lấy giá ở cửa hàng Tôm Tép gì đó làm chuẩn chú nhé, hihi). Mong lắm các em có được đủ quần áo ấm trước Tết.
  Sang năm quỹ mở rộng vào Miền Trung, Tây Nguyên cháu sẽ góp sức. Sáng nay cháu gửi chú sẽ nhận được luôn đấy. Chúc mùng năm mới chú và mọi người!

 13. Thang Pentax nói:

  Sáng qua em lại chuyển thêm 3 triệu vào TK của bác. Vẫn từ số tk 0011000474674. Nọi dung vẫn quần áo ấm cho Chúng nó bac nhé.

 14. single mom nói:

  Hôm trước cháu gửi 300k vào tài khoản của “Cơm có thịt” – nhân mạnh là nằm trong “Cơm có thịt”. (à, Phạm Hoàng – k phải họ Phan đâu chú Tuấn). Hì, vì khoan đó mẹ con cháu tính gửi đều đều 100k/ tháng. Giờ thấy các bác chạy đôn chạy đáo thế này. Mà cháu chỉ ngồi đọc bài rùi rưng rưng, chẳng giải quyết được cái việc gì. Ôi cái ấm của các con. Thui, tính lung tung mãi rùi cũng sẽ cân, nên cháu gửi riêng vào phần áo ấm của các bé 300k. Nhưng vì hôm trước may mắn đc chỉ định đi ngân hàng giúp cty nên đi gửi đc. Giờ qua đây e lại nhờ người nhà của Sống Thật Chậm qua chỗ công ty e được không?. Thật phiền hà. Nhưng chị Sống Thật Chậm giúp e nhé. Cám ơn chị! E cũng muốn đi cùng mọi người quá! Nhưng kẹt nhiều lý do.

 15. Thuy Tien nói:

  Chương trình CƠM CÓ THỊT đã từng bước phủ sóng và thành công rực rỡ nhờ Trần giáo đầu – “Cận”(cho em được gọi thân mến như thế) . Anh là CEO của AVG biết bao công việc bộn bề nhất là AVG đang trong quá trình setup nhưng anh lại dành thời gian còn lại cho công việc thiện phúc này. cũng may là HĐQT của AVG đều là phật tử nên khác nào cá gặp nước, chắc các anh ấy ủng hộ hết sức thôi. Kính chúc anh có sức khỏe thật tốt hoàn thành tốt công việc CEO và hoàn thành tâm nguyện phủ sóng CƠM CÓ THỊT để những người khác trong AVG cũng không thể “vân vi” anh được.
  thật là ‘ Dẫu xây chín bậc phù đồ – không bằng làm phúc cứu cho 1 người ‘ . NGO – CƠM CÓ THỊT đã cứu không biết bao người. quý thật .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s