Vài lời với các bạn

Chủ một cửa hàng ở Hà Nội cho  biết : Một người gọi điện thoại cho chị, xưng tên là Trần Đăng Tuấn, kể về ” Cơm có thịt” và đề nghị chị ủng hộ tiền. Chị cố nén cười, vì chị vốn là chỗ quen biết của gia đình tôi. Và giọng nói của tôi thì không thể bỗng chốc thành khác lạ như vậy.

Trong trường hợp khác, tôi cũng sẽ cho đó là chuyện tức cười. Nhưng liên quan đến tiền ủng hộ, thì đó là mối lo lắng. Mối lo lắng không chỉ của tôi, mà của những người bạn tôi.

Vì vậy, xin phép thông tin tới các bạn :

– Gọi điện thoại hoặc viết thư, mail tới những người không quen biết để vận động ủng hộ không phải là cách làm của ” Cơm có thịt”. 

– Mọi người đã ủng hộ đều có thể tra soát trên các bản thống kê và chất vấn nếu có bất cứ sự chưa chính xác nào nào liên quan đến  khoản ủng hộ của mình. 

– Các bạn bè ở Gánh Hàng xén đề nghị tôi vẫn nhận tiền ủng hộ các Gánh hàng , cập nhật cùng các ủng hộ khác, sau đó chuyển cho Gánh hàng xén. Lý do là các bạn chủ trương các Gánh hàng xén đều là các nhánh của chương trình ” Cơm có thịt”.Tôi trân trọng ý định đó và sẽ cập nhật rõ ràng các khoản ủng hộ Gánh hàng xén để chuyển cho Gánh theo đúng ý của người ủng hộ. Có thể nếu quy mô hoạt động rộng rãi hơn thì cách thức có thể khác , việc đó tuỳ theo quyết định của mọi người sau này.

– Hiện ngoài tài khoản ” Cơm có thịt” mang tên tôi,  không có tài khoản nào khác của” Cơm có thịt”. 

– Các chuyến đi của chương trình ” Cơm có thịt” và ” Gánh hàng xén” từ nay được nêu trong blog của tôi và blog ” Gánh hàng xén”. Có thể sẽ có những ” Gánh hàng ” khác là nhánh của chương trình, khi đó chúng tôi cũng sẽ thông báo trên blog. Các hoạt động vận động ủng hộ hoặc các hoạt động giúp đỡ ở các nơi không nằm trong các hoạt động trên thì người nào chủ trì , người đó có trách nhiệm giải trình độc lập, không thuộc phạm vi trách nhiệm của ” Cơm có thịt”.

T.Đ.T

Thông tin tài khoản nhận ủng hộ.

Tên chủ tài khoản: Trn Đăng Tun

Số tài khoản: 0011004025430   VIETCOMBANK Chi nhánh:  S giao dch ngân hàng Ngoi thương Vit Nam

Gửi từ nước ngoài về, xin ghi thêm : Swift Code : BFTVVNVX

Email : trandangtuanvfc@yahoo.com

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Nhật ký " Cơm có thịt", Tài khoản và cập nhật ủng hộ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

19 Responses to Vài lời với các bạn

 1. Đồng cảm với ông Tuấn. Ngay từ đầu ông Tuấn đã nhận trách nhiệm cá nhân đối với các ủng hộ gửi đến tài khoản mang tên ông. Các hoạt động khác , ủng hộ đến tài khoản khác thì ai chủ trì người đó chịu trách nhiệm. Ông không phải vân vi làm gì !

 2. trandangtuan nói:

  Không phải vân vi đâu, mà lo lắng . Vì nó liên quan đến niềm tin.

  • Hà Linh nói:

   Em nghĩ anh Tuấn thông báo cho mọi người để mọi hiểu rõ thế cũng cần thiết. Ngay cả có mục đích làm từ thiện mà ai đó mà lợi dụng tên tuổi của anh Tuần và các anh chị em trong chương trình ” Cơm có thịt” hay Gánh hàng xén của chị Sống thật là đáng trách, một cử chỉ không đẹp sẽ làm ảnh hưởng đến niềm tin của những người khác.

  • Em chia sẻ sự lo lắng với anh, vì niềm tin khi đã mất đi thì không thể nào lấy lại được. Cái quý nhất khi làm những việc như thế này là chữ tín anh nhỉ.

 3. Lana nói:

  Lana rất đồng ý ạ, vì nó liên quan đến niềm tin.
  Chương trình càng được ủng hộ thì càng dễ có nọ kia ‘mang danh cơm thịt’ và để giữ cho chương trình không bị ảnh hưởng thì rất cần “vài lời” này của anh Tuấn.

 4. Quang nói:

  Rất cảm ơn anh Tuấn đã “nói lại cho rõ” khi mà “Cơm có thịt” đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các tấm lòng thơm thảo. Việc này rất quan trọng, vì những nhà hảo tâm sẽ biết được phần đóng góp về vật chất của mình được quản lý tốt và đến đúng địa chỉ cần đến. Chúc ” Cơm có thịt” ngày càng phát triển và mở rộng ” vùng phủ sóng”.

 5. AHKK nói:

  Chết thật,
  Bố láo quá! Tôi nghĩ việc mạo danh này không xuất phát từ “Từ thiện”
  Mà chính là lừa đảo, hoặc chơi xấu bôi nhỏ nhân cách danh dự của người bị mạo danh!!!

 6. khanh nói:

  Cám ơn anh Tuấn đã có “vài lời” nhưng rất rõ ràng để “Cơm có thịt” sẽ mãi là một địa chỉ tin cậy của các nhà hảo tâm gần xa.

 7. Sapa nói:

  Tháng 3 này lịch sử Việt nam có nhiều sự kiện, mà toàn sự kiện chiến trang đau thương: 14/3/1988 : Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma, xả súng bắn 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam; 16/3/1968 : ngày Mỹ tàn sát làng Mỹ Lai, Mỹ Sơn, Quảng Ngãi hơn 500 dân, phụ nữ, trẻ em bị giết hại; Cuối tháng 3 đầu tháng tư chiến dịch “mùa hè đỏ lửa” Quảng Trị 1972. hàng ngàn lính, dân chết, làng mạc bị xóa sổ… Chỉ khi vào đọc Cơm Thịt là thấy vui. Vậy mà cũng có kẻ đang tâm lừa ăn bớt của các em. Thời buổi làm sao thế nên nông nỗi này.

 8. Nguyễn Việt Hùng nói:

  Ôi cái cuộc đời này

 9. vinh nói:

  Có thể có bọn”phá hoại”đã bắt đầu âm mưu phá hoại uy tín của chương trình”cơm có thịt”đang ngày một dược nhiều người cảm tình và ủng hộ

 10. Cố gắng lên bác, mọi người vẫn đang rất ủng hộ bác!

 11. lê lan hương nói:

  Anh TĐT nói rõ như vậy cũng tốt để mọi người cảnh giác hơn.Tuy nhiên,dù có thể có kẻ xấu[chỗ nào chẳng có]nhưng mọi người luôn tin tưởng anh TĐT và những người bạn.Các anh chị cứ yên tâm mà làm việc thiện, mọi sự dối trá đều sẽ lộ mặt thôi.Tôi có ý này, anh TĐT thử xem có thể có một câu có tính nguyên tắc đặt ở trang chủ để mọi người vào trang là nhớ ,biết và không để mình và mọi người xung quanh bị lợi dụng,bị lừa,như vậy anh cũng đỡ lo lắng hơn.

 12. Van Nguyen nói:

  Vâng, bác có vài lời phải lắm! Cảm ơn bác.

 13. Mẹ Mốc nói:

  Em cũng thấy chỉ nên duy trì một địa chỉ nhận tiền. Mong những ai yêu mến Cơm Thịt nâng cao cảnh giác, khi tên của chương trình đã được nhiều người biết đến thì khả năng có kẻ lợi dụng lại càng nhiều.

 14. dai nói:

  Em biết đến chương trình này của anh Tuấn qua báo mạng, rồi mãi sau mới tìm ra được blog của anh. Vậy có nên chăng đưa bài viết này của anh lên các trang báo mà mọi người hay đọc như vtc, vnexpress để cảnh báo. Em nghĩ diện cảnh báo sẽ rộng hơn, và cũng sẽ có thêm những độc giả mới biết đến chương trình này.

 15. Minh Đức nói:

  Sao lại có những người vô nhân tính vậy cơ chứ . . . bức xúc . . .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s