Bé Huyền đang hồi phục, rất nhanh…

Đây là ảnh bé Huyền hai ngày gần đây và hôm nay. Bé còn đau (dĩ nhiên) nên có lúc không nói, không cười, nhưng đỡ đau là nói rất to, đùa nghịch với tất cả. So với các bé khác thì Huyền hồi phục nhanh hơn. Trong phòng nhiều bé yếu, rất tội. Ai có vào thăm bé chú ý điều này nhé, để bé bên cạnh không tủi thân…

Tối 17.6, bé trong phòng bệnh nhân chung. Vì cháu hồi phục tốt nên từ phòng cách ly sau hậu phẫu không phải trung chuyển ra hậu phẫu 2 mà ra thẳng phòng chung.

Những lúc ít đau, Huyền rất nghịch như vốn vậy

Bé bóc quà của bạn Hà Linh ( blog halinhnb) gửi về từ Nhật Bản.18.6

Trong gói quà, bé tìm được thư của cô Hà Linh

Thư của một trong số nhiều người chưa từng gặp bé, nhưng hồi hộp mong cầu bé chiến thắng.và có thể vì thế, bé và các bác sỹ đã thắng !

Chúc bé chóng bình phục !

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Báo viết ké. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

15 Responses to Bé Huyền đang hồi phục, rất nhanh…

 1. nguyen Hoi nói:

  Mong bé chóng khỏi bệnh, mau lại người. Ăn giả bữa nhiều bữa….
  Mong bé nhanh lớn mạnh và ngoan để được bố mẹ ông bà nội ngoại và các bác các chú yêu thương nhiều hơn nữa.
  Hhhi nhìn cái trán nhô ra thế kia.. cô nàng gan góc chịu đau là đúng rồi – không cãi vào đâu đựợc..
  Con nhà khó nghèo nên khi tỉnh dậy thèm cơm chỉ xin mẹ cho ăn canh rau ngót… loại rau mọc được ở bất cứ chỗ nào chỉ cần có tí đất, cây lại sống khá bền, tính cách rau thì hiền người ốm đau mạnh khỏe đều ăn được.. thương quá..
  Hôm qua được xem hai mẹ con và các bác sĩ trên ti vi đấy.. mừng quá reo ầm lên… mẹ Hằng khóc quá trời.. lén nhìn mọi người trong nhà.. thấy ai miệng cũng cười mà mắt loang loáng nước..
  Lại cám ơn anh Tuấn và nhiều nhiều các anh chị khác đã kiên định dúi bé Huyền vào tay các Bác Sĩ..
  Nhìn hai Bác Sĩ chánh phó phúc hậu quá.. chúng tôi cám ơn các bác sĩ lắm ạ. Kính chúc các Bác Sĩ vô lượng phước ạ….

 2. Bắp Cải nói:

  Con thật đáng yêu. Mi con một cái nè.
  Cô cũng cầu mong các em bé bị bệnh khác đều được bàn tay nhân từ nâng đỡ, để được sống mạnh khỏe, an vui.

 3. Hà Linh nói:

  Anh Tuấn thật là chu đáo, chỉ là chút động viên rất nhỏ bé từ nơi xa xôi thôi chứ em và gia đình cũng chẳng làm được gì thực tế cho mẹ Hằng và bé Huyền cả, anh Tuấn và những người trực tiếp lo cho bé mới thật sự đem đến điều kỳ diệu cho bé Huyền và gia đình.
  Chặng gian nan nhất xem như bé Huyền đã vượt qua, hy vọng từ đây bé sẽ ổn định sức khỏe, được an bình trong tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, gia đình và sự quan tâm của những người từ khắp nơi…
  Cảm ơn anh Tuấn và những anh chị em, các bạn…

 4. Cháu Huyền đã vượt quá thời điểm nghiệt ngã nhất, rất kiên cường, cùng với muôn trái tim yêu thương cháu. chặng đường hồi phục còn dài và gian khó, chúc mẹ con bé Huyền và tất cả chúng ta cùng chiến thắng.

 5. Trọng Quế nói:

  Rất cảm ơn những gì mà các cô chú và mọi người đã làm được cho xã hội trong thời gian qua, nhưng giá mọi người đừng tập trung quá vào một vài trường hợp cụ thể. Hãy san xẻ ra được thì tốt. Mọi người cứ vào dantri.com mà đọc. Ngày nào cũng có trường hợp rất tội và rất cần được sự quan tâm. Giá như những chuyến hàng đi vùng cao có thể san xẻ bớt ra được, giúp được những trường hợp cụ thể như thế thì tốt quá

  • trandangtuan nói:

   1- Chúng tôi nghĩ rằng có nhiều nơi cần giúp đỡ, vì vậy có nhiều hoạt động khác nhau. Nếu chương trình này đang hướng về trẻ con miền cao, thì những trường hợp khác, nơi khác cũng cần những hoạt động khác và người khác lo.Cũng không thể nói rằng hoạt động cho trẻ vùng cao là hướng đến vài trường hợp đơn lẻ khi Cơm có thịt đã nhiều ít đến với 5000 học sinh vùng cao.Hơn nữa, các hoạt động ở đây, qua blog cá nhân này, chỉ là một hoạt động tự nguyện nhỏ với mục tiêu cụ thể xác định. Đòi hỏi của bạn là đúng, nhưng là áp dụng với những hoạt động chính thống quy mô lớn toàn quốc.Và nếu bạn nói “giá như” các chuyến hàng lên vùng cao san sẻ bớt cho các trường hợp khác, thì tôi muốn đặt vấn đề khác là “giá như” ai có điều kiện cũng tham gia vào việc giúp chỗ khó khăn nào đó, người là cho trẻ vùng cao, người cho trẻ bệnh tật, người cho trẻ lang thang….thì đã ít đi nhiều các câu chuyện như trên dantri.com.
   2- Về bé Huyền thì đúng là trường hợp “đơn lẻ”. Tôi muốn nói thêm, vì có thể bạn chưa hiểu hết : Hàng năm ở VN có hàng chục ngàn em bé có dị tật tim bẩm sinh. Trong hàng chục ngàn em có những trường hợp nặng. Từ năm này sang năm khác có những em bị nặng nhưng không phẫu thuật kịp sẽ bị xếp vào vô phương cứu chữa, bệnh viện sẽ trả về. Bé Huyền là một trường hợp điển hình như vậy. Trước khi mổ, bé đã qua xét nghiệm ở những bệnh viện lớn. Các chuyên gia từng đánh giá bé chỉ có từ 0% đến 1% cơ hội sống nếu phẫu thuật.Vì vậy nếu bé Huyền qua khỏi , thì ý nghĩa của việc này ở chỗ có hàng ngàn bé khác xưa nay vẫn bị cho là vô phương cứu chữa vẫn có thể cứu được, nếu có phương án chặt chẽ và nỗ lực tối đa về chuyên môn và sự trợ giúp cộng đồng về kinh phí.Vì vậy câu chuyện về bé Huyền không chỉ là câu chuyện một mình bé. Và nếu có nhiều bé cần giúp đỡ thì nên chia nhau ra mà giúp, nhưng đã giúp bé nào thì phải đến nơi đến chốn. Có những cái không san ra được từ bé này sang bé kia. Mà vấn đề phải nhiều bàn tay giúp nhiều bé.

   • Giang nói:

    Van de ban Trong Que neu ra rat chinh dang. Nhung cau tra loi cua anh Tuan ve “Bé Huyền là một trường hợp điển hình” cung cac muc tieu cu the cua CCT la rat hop ly.
    Gia nhu tat ca nhung nguoi dang cham lo cho dan cung co cai Tam, Tai va Duc nhu anh Tuan…

    • trandangtuan nói:

     Anh Giang ơi,bọn mình cũng chỉ làm một vài việc. Nhiều bạn khác cũng đã, đang bền bỉ làm những việc liên quan vùng cao. Ví dụ nhóm Yêu vùng cao, chương trình Áo ấm cho vùng cao..vv..nhiều lắm. Có lẽ sang năm học mới, các chính sách được triển khai đầy đủ, các bé vùng cao đỡ khó khăn hơn.

 6. Tôi hoàn toàn hiểu trường hợp bé Huyền, và cũng từng được nghe ý kiến như của bạn Trọng Quế đã hỏi nhưng không giải thich được ngọn nghành thấu đáo như anh TĐT đã giải thích. Cháu Huyền đã vượt qua thời khắc nghiệt ngã nhất của số phận 1 cách kiên cường cùng với muôn trái tim yêu thương cháu, đồng nghĩa với việc tất cả chúng ta đều nên nhìn nhận đánh giá …” Vì vậy nếu bé Huyền qua khỏi , thì ý nghĩa của việc này ở chỗ có hàng ngàn bé khác xưa nay vẫn bị cho là vô phương cứu chữa vẫn có thể cứu được, nếu có phương án chặt chẽ và nỗ lực tối đa về chuyên môn và sự trợ giúp cộng đồng về kinh phí….” , việc này phải có sự chung tay của cộng đồng, của chúng ta.

 7. nguyen Hoi nói:

  Đúng đấy ạ. Bé Huyền là trường hợp hiếm có và đơn lẻ với chương trình Cơm cơm thịt thịt .. Bé có phước duyên rất lớn, đã được phẫu thuật kịp thời nhờ sự chung lưng của nhiều tấm lòng. Bé lại có cơ duyên gặp được những bác sĩ y đức lớn thêm bàn tay tài hoa giúp bé vào cái tử tìm lại cái sinh..
  Xã hội mình nhiều trường hợp như cháu Huyền lắm, nhất là khi vào các BV tim.. vào đấy lắng nghe chuyện chỉ thấy ruột thắt lại, tim nhói đau.. cháu nào môi và móng tay cũng tím tái mặt xanh rờn như con sâu rau.. nhìn mong manh mong manh… nhiều cháu còn bé lắm trước khi siêu âm các BS phải cho uống thuốc ngủ để dễ làm việc thăm khám..
  Rất hiếm những trường hợp được giúp đỡ kịp thời như bé Huyền.. Bé Hyền và bố mẹ mình ở một kiếp lâu xa nào đó đã làm nhiều việc thiện nguyện lắm nên kiếp này đã hái lại cái quả ngon ngọt của mình.
  Người mình sống chỉ biết sợ cái quả mà không biết sợ cái nhân. Nên cứ thế gieo nhân xấu, đến khi trổ quả thì lúc đó hối hận đã quá muộn màng..
  Trong xã hội mình cũng có nhiều cái “giá mà” lắm đấy ạ.. người xấu có nhiều, nhưng người tốt cũng không hiếm đâu ạ. Người cho trẻ miền cao, người giúp các em bé ung thư, người đến với trẻ cơ nhỡ.. v.v.. mời bạn TQ vào thăm khoa phỏng của trẻ con ở các bênh viện.. dạ địa ngục trần gian đấy ạ. Vào đây có khi bạn săn tay áo lên kêu gọi mọi người cùng tiếp tay ấy chứ.. lúc ấy bạn chả có thì giờ mà giá như giá mà.. chi chi nữa..
  Mỗi người một lãnh vực một “duyên” với tâm nguyện công việc của mình. Giúp nhau thì phải giúp đến nơi đến chốn, giúp đến tận cùng của sự giúp thế mới là giúp.
  Sống trong đời sống nên có 1 tấm lòng, để làm gì em biết không?? tôi biết, bạn biết và không nói ra ai ai cũng biết.
  Vậy đó thôi. Đơn giản lắm, không có chi là lắc léo hết..

 8. TRAM nói:

  chau qua bac si DAI o TRUNG TAM TIM MACH BENH VIEN E duoc biet den blog cua chu,chau rat cam on bac si DAI va moi nguoi trong nhom COM CO THIT da cho chau thay duoc van con nhieu dieu tot dep trong cuoc song.CHUC CHU TUAN VA NHOM COM CO THIT LUON LUON HANH PHUC VA GAP NHIEU MAY MAN!

 9. Bình Minh nói:

  Chắc ít người còn thắc mắc khi đã đọc giải thích của anh Tuấn cho “tính ngoại lệ” trong trường hợp của bé Huyền. Vậy nhưng câu hỏi cho hàng ngàn trẻ cần sự giúp đỡ mỗi năm vẫn đang còn bỏ ngỏ. Với những đứa trẻ đó, chẳng nhẽ chúng ta chỉ có thể “giữ ý để các cháu đỡ tủi thân” như lời nhắc nhở của anh Tuấn? Đúng là cần nhiều bàn tay giúp nhiều bé. Nhưng đó là sự “phân công” theo chiều ngang. Để hiệu quả hơn, có thể tính đến sự phân công theo chiều dọc. Nhiều bàn tay giúp nhiều việc, tuỳ sở trường của mình!

  Đã có những phòng khám tin miễn phí như ở Đại học y Hà Nội (người chủ trì là bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu trong nhóm Chia sẻ tình thương – một nhóm hoạt động rất giống với Cơm có thịt). Vậy tại sao chưa ai nghĩ tới việc cung cấp nơi ở miễn phí cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khám tại đây? Có thể làm rất nhiều việc khi có một ngôi nhà như vậy, mà chỉ với nguồn lực khiêm tốn. Mô hình này tồn tại ở cả những nước phát triển có chế độ an sinh ưu việt, chắc chắn là cũng rất cần ở Việt Nam.

  • trandangtuan nói:

   Đúng là bao nhiêu trường hợp nếu cần giúp đỡ thì mọi cái khác hẳn, thậm chí là sinh mạng, nhưng có vẻ ở VN chưa hình thành mạng lưới được tổ chức tốt để các hành động thiện nguyện có hiệu quả và kịp thời. Nhiều khi các bác sỹ làm được những việc rất phi thường để cứu người, sau đó công sức ấy thành vô nghĩa vì những nguyên do như nhiễm trùng do điều kiện vệ sinh kém, ngay cả trong bệnh viện, do điều kiện sống và chăm sóc ở gia đình kém, do thiếu thuốc men…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s