Một ngày mùa đông ở Brisbane

Trích từ trang Facebook những dòng viết từ trưa đến khuya ngày hôm nay (giờ địa phương) của Bùi Thu Thủy, Phó ban biên tập VTV3, đang học nghiên cứu sinh tại Brisbane (Australia)

Bui Thu Thuy đã chia sẻ một liên kết.

Cám ơn các bạn trên facebook đã cùng đóng góp cho Cơm Có Thịt. Có bạn ở Brisbane đã gửi tận tay chồng tôi tiền để gửi về Việt Nam gửi vào quỹ. Sắp đến một năm học mới, mong các bạn tiếp tục góp sức. Để lũ trẻ có thể yên tâm học tập. Để đến ngày chúng có thể đóng góp cho đất nước, bớt nghèo và hạnh phúc hơn… Chúc các anh chị trong nhóm Cơm Có Thịt tiếp tục làm được những điều có ý nghĩa…

Cứ nghĩ đến lũ trẻ Cơm Có Thịt lại thấy thương. Năm học mới sắp bắt đầu rồi. Mùa đông cũng sẽ đến rất nhanh ở miền sơn cước. Đầu tháng 9 lại có người về Hà nội, mình sẽ gửi một ít tiền về cho lũ trẻ. Các anh chị em và các bạn ở Úc ai muốn đóng góp từ nay đến 20 tháng 8 mình sẽ gửi các bạn số tài khoản của mình ở ngân hàng Commonwealth Bank. Các bạn gửi qua đó rồi mình rút một lần, đỡ tốn phí ngân hàng, gửi cho các em thêm được đồng nào hay đồng ấy. Khi chuyển tài khoản mình nhớ viết rõ “Gui Com Co Thit”. Không nề hà nhiều hay ít. 5 đô cũng quý, 50 đô cũng tốt, 500 thì càng tuyệt hơn 🙂 Mình sẽ công khai số tiền để các bạn biết. Các bạn ở Việt Nam thì có thể gửi theo địa chỉ trong bài của bác Trần Đăng Tuấn.

Mùa đông Australia sẽ ấm áp hơn…

ĐÔNG ẤM ÁP…
Đã có một bạn gái ở University of Queensland, Brisbane, Australia gửi khoản ủng hộ đầu tiên. Cám ơn bạn! Nhìn dòng chữ COM CO THIT trong tài khoản mà cảm động quá.

Lại thêm một bạn gái nữa học ở University of Queensland đăng ký ủng hộ các em. Cũng như bạn gái trước, bạn ấy không muốn post tên nhưng mình biết bạn là một bạn gái xinh đẹp và giỏi giang! Chúc em may mắn! Cám ơn em đã ủng hộ các em bé nghèo ở Việt Nam!

Bạn gái thứ 3 đăng ký ủng hộ Cơm Có ThịtBạn gái thứ 3 vừa lấy số TK của Cơm Có Thịt.
Bạn ấy là một cô gái rất có trách nhiệm trong công việc. Tôi quen em ấy năm ngoái khi Hội du học sinh Brisbane tổ chức Trung thu ở trường UQ. Lần đấy chương trình diễn cho 400 người xem mà làm cẩn thận như “live concert” (truyền hình trực tiếp 🙂
Cám ơn em nhé!

Cám ơn cả nhà đã ủng hộ CƠM CÓ THỊT. Mình phải rời trường về nhà bây giờ vì sắp 11pm rồi 🙂 Bạn nào đang ở Australia muốn ủng hộ quỹ Cơm Có Thịt, bạn cứ để lại sms trong facebook của mình, mai mình sẽ gửi lại các bạn thông tin tài khoản trung chuyển. Hoặc email cho mình buithuthuyvtv3@gmail.com, mình sẽ gửi thông tin cho các bạn. Cám ơn 4 cô gái mà chị đã gặp ở Brisbane trong một năm làm nghiên cứu sinh ở đây đã sớm gửi tiền ủng hộ cho các em bé. Chúc cả nhà ngủ ngon.

Đang định về thì lại có 1 bạn trai hỏi thăm Cơm Có Thịt 🙂

Lại một cô gái nữa hỏi Cơm Có Thịt 🙂 Xem ra mình phải chịu đói bụng thêm một lát nữa. Ai bảo Brisbane ngủ sớm nhỉ 🙂

Cám ơn 8 bạn (6 nữ 2 nam) Kat KuteTram Ngoc Phan Uyen TranRan Doc Kevin Thai @Nguyen Mai Nguyen Huu Nhuan … đều đang sống và học tập tại Brisbane Australia đã mở hàng cho Cơm Có Thịt từ Australia. Các em bé sẽ rất hạnh phúc. Cám ơn lòng tốt của các em nhé!

 Đêm đông lạnh mà lòng thật ấm áp!

Bui Thu Thuy

57 phút trước

Ở Brisbane em quen khoảng 200 người Việt. Phần lớn là sinh viên, có đến 80 % là học tự túc. Em nào cũng ngoan, nhiều em vừa học vừa đi làm thêm để tự trang trải học tập. Sáng nay thấy anh Phạm Ngọc Thạch ( Thày dạy tiếng Anh trên VTV2) đang làm Phd  ở Melbourn cũng share ảnh Cơm có thịt. Em sẽ đề nghị anh ấy hoặc bạn em ở Melbourn lập tài khoản trung chuyển nữa, vì ở Melbourn và Sydney có  rất đông người Việt. Các em ở đây đứa góp 25 $, đứa góp 50 $. Của ít lòng nhiều..

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Bài viết báo bạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Một ngày mùa đông ở Brisbane

 1. Huong nói:

  Cam dong! Cam on ban Thu Thuy. Mong lam thay co nhieu ban gop mot ban tay vao chuong trinh Com Co Thit!

 2. HùngThoa nói:

  Thấy những con số trong tài khoản cứ nhích dần lên, càng thấy ấm lòng, Mong rằng các anh chị đầu tàu cơm có thịt luôn khỏe mạnh.

 3. Lana nói:

  Anh Tuấn ơi bọn trẻ sẽ không dứt bữa! Còn nhiều những tấm lòng chung tay như thế này không phải lo nữa.
  Cảm động quá không biết nói thế nào, bạn Thuỷ ơi những điều trong sáng bao giờ cũng thật giản dị. Mong một ngày gặp bạn và các bạn sinh viên Brisbane trên chuyến đi lên với các bé vùng núi biên cương.

  • Bùi Thu Thủy nói:

   Hôm nay là tròn 6 ngày từ hôm đầu tiên mình post thông tin về chương trình CƠM CÓ THỊT trên Facebook của mình. Mình còn nhớ như in cảm giác sung sướng khi có trả lời đầu tiên và nhìn thấy chữ COMCOTHIT và 50 đô đầu tiên trong tài khoản. Hôm nay con số người ủng hộ đã là 100, hơn 100 rồi. Số tiền toàn nước Úc ủng hộ đã khoảng 5.000 đô Úc rồi. Hôm nay lại biết Lana là cựu du học sinh cũng đã từng du học ở Úc cách đây 5 năm đang hỗ trợ việc sắp xếp, ùng hộ hiện vật cho CƠM CÓ THỊT từ Việt Nam. Thấy vui quá…

 4. Phạm Ngọc Tiến nói:

  Của không ít đâu Thủy ơi và lòng càng không tính được. Cho phép anh Tiến xưng hô thân mật như vậy dù anh em mình không biết nhau chỉ vì đọc mấy dòng nhật ký của Thủy anh không kìm được cảm xúc. Bấy nay anh Tuấn cùng mọi người đã ngược xuôi để triển khai chương trình cơm thịt nhưng chưa bao giờ chương trình lại khó khăn như hiện nay. Blog khó vào vì mạng chập chờn làm gián đoạn thông tin giữa chương trình và độc giả đã khiến sự ủng hộ giảm sút nghiêm trọng. Rất nhiều điện thoại gọi đến hỏi vì sao cơm thịt lại không cho mọi người vào, hay là các anh rào lại để đóng cửa chương trình. Có lẽ nào lại thế. Có lẽ nào lại muốn những đứa trẻ đang được ăn cơm thịt lại phải đứt bữa. Nhưng có lẽ cả lòng trời cũng không muốn thế chăng? Tất nhiên trời thì xa nhưng lòng người gần lắm. Những ủng hộ tích cực và quyết liệt đã xuất hiện đúng vào lúc khó khăn nhất này, đúng vào lúc nguy cơ những đứa trẻ đứt bữa hiển hiện..
  Những dòng nhật ký này là một trong những sự ủng hộ tích cực và quyết liệt. Tháng đầu tiên của năm học mới hơn 5000 con trẻ đã được ăn thịt sẽ không bị đứt bữa. Hãy cứ lạc quan cho tháng đầu tiên và hy vọng ở những tháng kế tiếp và những con trẻ kế tiếp được phủ sóng cơm thịt.
  Còn những dòng nhật ký như của Thủy, còn những sự đồng cảm và trái tim yên thương con người thì những đứa trẻ miền núi nghèo khó còn được hy vọng. Tôi tin thế. Cảm kích và thật lòng biết là thừa vẫn cảm ơn Thủy và bạn bè.

  • Bùi Thu Thủy nói:

   Em thì biết anh Tiến lắm. Hay nghiền blog của anh lắm 🙂 Mong sao chương trình sẽ tiếp tục được lâu dài. Em sẽ bàn thêm với các bạn ở Úc làm gì đó cho có ý nghĩa.

 5. Nên chăng mình mua hẳn 1 trang web để dành cho Cơm có thịt chứ wordpress ở Việtnam bây giờ cũng hay bị chặn lắm, mua 1 tên miền và 1 cái host không tốn nhiều tiền lắm không ạ. Hoặc để xem em có thể kêu gọi một nhà thiết kế web hảo tâm nào đó thiết kế cho mình riêng 1 trang web Cơm có thịt được không ạ? Các anh chị nghĩ sao?

 6. luyen thi di nói:

  nghe mấy cuộc hành trình mà sao nhỏ rãi

 7. minh lam nói:

  chau muon hoi chu trang dang tuan la khi co nguon ho tro cua nha nuoc cho tre 3 4t thi chuong trinh co ho tro cho tre 2 1 tuoi khog. Chau cam on.
  T.Đ.T : Các cháu nhỏ thì đa số ở nhà, còn số đi nhà trẻ thì bây giờ vẫn có thể hỗ trợ cùng các bé 3,4 t. Khi nào các bé 3,4 t có chế độ rồi, thì nghĩ thêm chuyện này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s