“AI YÊU EM BÉ /THÌ LÀM ĐƯỢC THÔI”

Bài của Võ Ngọc Ánh, đại sứ CCT tại Mỹ, lấy từ Cơm Có Thịt United States vào ngày 10 tháng 10 2012 lúc 7:45 ·
 

Chào các bạn.

Mình là đại sứ Cơm Có Thịt tại Mỹ. Chức danh đại sứ của mình nghe oai quá, và nặng kí nữa làm mình liên tưởng ngay đến bài này (mình nhớ dai, nhưng không nhớ nổi tên tác giả).

“Làm anh khó đấy/Phải đâu chuyện đùa/Khi em bé ngã/Anh nâng dịu dàng/Nếu em bé khóc/Anh phải dỗ dành/Mẹ cho quà bánh/Chia em phần hơn/Có đồ chơi đẹp/Cũng nhường em luôn/Làm anh thật khó/Nhưng mà thật vui/Ai yêu em bé/Thì làm được thôi.”

Bài thơ từ thuở vỡ lòng, các bạn còn nhớ? Và sau này sách giáo khoa đổi mới, không biết các bạn trẻ sau mình còn được học bài này nữa không. Nhưng trong cuộc sống các bạn sẽ làm anh, làm chị hoặc may mắn hơn sẽ được làm em.

Còn trong kí ức mình, bị làm em phải là thế này “Mẹ cho quà bánh/Anh tia phần hơn/Có đồ chơi đẹp/Cũng giành em luôn”. Các bạn có bị làm em giống mình không?

Mẹ mình thôi không sinh em bé từ mấy chục năm trước (bà bây giờ đã thành bà nội, bà ngoại của một đám lít nhít). Mình sẽ mãi chỉ được làm em thôi. Nhưng mình đã lớn lên, có đồ chơi rất đẹp, và quà bánh phần hơn. Không phải “chế độ đãi ngộ” đã thay đổi các bạn ạ. Khi mình là con nít, mình thấy chỉ đồ chơi của anh chị là đẹp, miếng bánh to vẫn là miếng bánh anh chị cầm trên tay. Trẻ con thì sẽ không hiểu sự nhường nhịn, che chở và bao bọc luôn là phần chia nhiều nhất mà chỉ khi làm em, mới nhận được. Trẻ con thì không hiểu, khi lớn lên rồi, sự nhường nhịn che chở và bao bọc luôn là phần chia nhiều nhất mà chỉ khi là anh, là chị mới làm được.

Che chở hay được che chở cũng hạnh phúc lắm chứ!

Xin hướng về một vùng đất xa, trên cao nguyên xanh thẳm còn đó các em nhỏ đang trông chờ. Vậy thì bạn ơi, bạn có sẵn lòng làm anh, làm chị thêm lần nữa? để trong đời bạn thêm một lần trở về miền hạnh phúc; Yêu Thương và Che Chở.

Xin hướng về trong niềm vui sướng khi được nắm và sưởi ấm những bàn tay bé xíu, được nâng từng bước chân lẫm chẫm ngắn để đi trên đoạn đường dài.

Rồi các em, cùng yêu thương và che chở các em sẽ lớn lên khỏe khoắn và trong veo, như chính núi rừng của các em vậy.

Chương trình Cơm Có Thit cần các bạn, các em cần các bạn. Chúng ta sẽ xây bắc chiếc cầu yêu thương từ những tấm lòng đến với các em, sẽ trải tấm thảm yêu thương lên những triền đồi sỏi đá. Hạnh phúc sẽ kết nối hạnh phúc.

Đại sứ Cơm Có Thịt “AI YÊU EM BÉ /THÌ LÀM ĐƯỢC THÔI”

By: Ngọc Ánh Võ

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Báo viết ké. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s