Nụ cười

Hai thành viên của Cơm có thịt (anh Hương và Hùng) có cuộc gặp gỡ tình cờ tại vùng non cao Bát Xát với chủ nhân của núi rừng Tây Bắc (26. 11.2012)

Advertisements

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Báo viết ké. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

14 Responses to Nụ cười

 1. Thang nói:

  Đep quá! Những nụ cười. 🙂

 2. Lan Trinh nói:

  Nụ cười hồn nhiên, trong sáng, ngây thơ của em bé ngồi trong nôi. Cùng với nụ cười hồn nhiên, trong sáng, ngây thơ của các anh lớn tuổi. Bức ảnh thật đẹp, ấn tượng, hấp dẫn!.

 3. Chúc các anh sức khỏe và thành công !

 4. Tuyết Mai nói:

  Nhìn bức ảnh thấy các “Đấng đại trượng phu” có nụ cười thật hóm hỉnh và duyên.!

 5. Mạnh Hùng nói:

  Ý Nghĩa Của Việc Làm Từ Thiện
  Các bạn có biết ý nghĩa của việc làm TỪ THIỆN là gì không? Theo tôi làm Từ Thiện ý nghĩa của nó không phải là ở chỗ ta giúp được bao nhiêu người, ta đóng góp được bao nhiêu … mà ý nghĩa đích thực của nó là ở chỗ Ta Đã Khởi Dậy Lòng Từ Tâm cho bao nhiêu người? Hiểu được điều đó, mới không đem lòng tham danh vọng, sự ghen tức đố kỵ, và sự mê muội si ái vào trong Việc Làm Từ Thện.
  Người Tỳ Kheo đi khất thực không phải là họ đói mà đi xin ăn. Họ đi khất thực để đánh đổ đi những tâm ngã mạn cống cao và thay vào đó Lòng Từ Bi đang chìm ngủ trong tâm của mọi người được nảy nở. Việc Làm Từ Thiện của chúng ta cũng vậy, là để đánh thức Tình Nhân Ái trong chính ta, và trong những người xung quanh ta. Vì vậy nhiều ít, được bao nhiêu, cho ai, điều đó không quan trọng. Cái quan trọng là làm cho Tâm Của Con Người Mở Rộng Và Xích Lại Gần Nhau Hơn.

 6. Thạch Tùng nói:

  Dạy trẻ giá trị của việc làm từ thiện

  Một người bạn tôi có con gái năm nay lên lớp 4. Hôm vừa rồi đi học về cháu rất phấn khởi khoe với mẹ từ cổng trường, hôm nay cháu được khen trước toàn trường. Khi hỏi ra được biết cháu được cô hiệu trưởng khen là một trong những bạn đóng góp tiền ủng hộ là 50.000đ. Theo lời bạn tôi kể, ở trường phần lớn các gia đình đóng trong khoảng từ 10.000đ đến 20.000đ. Bạn tôi rất ngạc nhiên vì cách tuyên dương này của nhà trường.

  Đọc xong câu chuyện này hẳn nhiều cha mẹ sẽ không khỏi băn khoăn như bạn tôi?

  Với người lớn, động cơ làm từ thiện của mỗi cá nhân là khác nhau. Nhưng với trẻ em, chúng cần được biết việc làm từ thiện phải xuất phát từ trái tim và mong muốn chia sẻ với người khác mới là quan trọng. Do vậy giá trị của việc làm từ thiện nằm ở tấm lòng của mỗi người làm chứ không nằm ở số tiền ủng hộ.

  Thiết nghĩ, có thể nhà trường xuất phát từ mong muốn gây được nhiều quỹ từ thiện, tuy nhiên thực hiện bằng việc tuyên dương những em đóng nhiều tiền hơn lại đang đi ngược với ý nghĩa của việc làm từ thiện. Nhà trường là nơi giáo dục và định hướng phát triển nhân cách cho trẻ cần giúp các em hiểu được giá trị của việc làm từ thiện, giá trị của việc chia sẻ với đồng loại.

  • trandangtuan nói:

   Bạn có thể khéo léo góp ý với nhà trường, bạn ạ.
   Khi làm ở VTV chúng tôi có phát động ủng hộ cho quỹ Vì Người nghèo. Khoản ủng hộ 20.000 đ hay khoản ủng hộ 2 tỷ đồng chúng tôi đều thông báo (chạy chữ) trên màn hình như nhau. Vì vậy trong thời gian đó có khi suốt ngày trên màn hình đều chạy chữ bên dưới. Có người đề nghị nên đưa các khoản lớn thôi, nếu không thì ” nhức mắt”. Vì là người quyết định cho việc này, tôi không đồng ý.Cho nên việc chạy chữ thông tin ủng hộ vẫn kéo dài cả tháng. Và theo tôi nghĩ những dòng chữ ấy làm ấm lòng, chứ không “nhức mắt’
   Có người nói nếu cho chạy chữ quảng cáo suốt tháng đó như chạy chữ danh sách ủng hộ thì số tiền thu được có thể lớn hơn. Tôi cũng không đồng ý. Vì nếu có khách hàng quảng cáo thì cứ chạy chữ cả quảng cáo, cả thống kê. Sóng có đủ để làm chuyện đó. Nhưng việc thống kê ủng hộ kia không chỉ là tiền. Cả đài TH lập ra cũng không phải là để thu tiền về, mà thu tiền càng nhiều càng tốt cũng là để làm chương trình thôi. Mục đích cuối cùng của một đài TH là gắn kết người với người.
   Cho nên tôi nghĩ giống bạn: Không có khoản ủng hộ nào là nhỏ. Chúng ta cảm kích khi nhận được khoản ủng hộ lớn,và nâng niu từng khoản ủng hộ nhỏ.

  • Hao nói:

   Tôi cũng có đứa con học lớp 1. Sau khi góp tiền xây trường học cho Trường Sa. Cháu đưa về khoe một tờ giấy khen của nhà trường. Tôi tưởng là khen vì thành tích học hành. Đến lúc xem tôi mới thấy là vì đóng góp nhiều. Thực tình lúc đó tôi nghĩ giá mình đừng cho con đong góp hoặc đóng góp ít đi để cháu đừng có tờ giấy khen thì tốt hơn. Đến giờ tôi vẫn không hiểu nhà trường nghĩ gì mà lại phát giấy khen vì cha mẹ góp nhiều tiền. (Nếu các cháu đã lớn và tự tiết kiệm để góp thì khen như vậy mới đúng)

 7. Mạnh Hùng nói:

  ý nghĩa của việc là từ thiện

  Các bạn có biết ý nghĩa của việc làm từ thiện là gì không.Theo tôi
  Làm Từ Thiện ý nghĩa của nó không phải là ở chỗ ta giúp được bao nhiêu người, ta đóng góp được bao nhiêu… mà ý nghĩa đích thực của nó là ở chỗ Ta Đã Khơi Dậy Lòng Từ Tâm cho bao nhiêu người? Hiểu được điều đó, mới không đem lòng tham danh vọng, sự ghen tức đố kỵ, và sự mê muội si ái vào trong Việc Làm Từ Thiện. Người Tỳ Kheo đi khất thực, không phải là họ đói mà đi xin ăn. Họ đi khất thực để đánh thức Lòng Từ Bi đang chìm ngủ trong tâm của mọi người. Việc Làm Từ Thiện Của chúng ta cũng vậy, là để đánh thức Tình Nhân Ái trong chính ta, và trong những người xung quanh ta. Vì vậy nhiều ít, được bao nhiêu, cho ai, điều đó không quan trọng. Cái quan trọng là làm cho Tâm Của Con Người Mở Rộng Và Xích Lại Gần Nhau Hơn. Làm Từ Thiện Mà Để Cho Người Khác Tủi Hờn, Để Cho Người Khác Ghen Tức Đố Kỵ, Để Cho Người Khác Khao Khát Thèm Muốn, Thì Có Khác Gì Giết Chết Lòng Từ Thiện Đâu.
  Còn các bạn thấy sao về ý nghĩa của việc làm từ thiện ?

 8. Phạm xuân Phụng Thụy lôi Kim bảng Hà nam nói:

  Không biết ông Trần Đăng Tuấn có phải là phản động hay không mà blog của ông tôi không thể truy cập?

 9. Tôi đã lưu lại bức ảnh này trên máy tính cá nhân. Đẹp quá anh Tuấn ạ. Cảm ơn anh về bức ảnh đầy tính nhân văn này

 10. menmen nói:

  Ồ anh tôi.

 11. Tôi vẫn vao được trandangtuan.com được, anh Phạm Xuân Phụng ạ! Hoặc anh vào qua trang của anh Nguyễn Quang Lập (quechoa.vn) rồi tìm vào các liên hệ của quechoa.vn là thấy ngay trandangtuan.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s