Phản hồi của Bộ Giáo dục.

(Dân trí) – Chiều tối 11/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã chính thức có công văn phản hồi báo Dân trí và nhà báo Trần Đăng Tuấn xung quanh việc ban hành thông thư liên tịch hướng dẫn thực hiện Quyết định 60 của Thủ tướng.

Công văn của Bộ GD-ĐT gửi nhà báo Trần Đăng Tuấn nêu rõ: “Bộ GD-ĐT đã nhận được thư ngỏ của ông đăng trên báo Dân trí điện tử đề cập tới việc Thông tư liên tịch (TTLT) hướng dẫn thực hiện Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011 – 2015 chậm được ban hành. Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn ông về sự quan tâm của ông đối với giáo dục mầm non nói riêng và giáo dục đào tạo nước nhà nói chung.

Xin được thông tin thêm để ông rõ: Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là TTLT của 3 bộ: Bộ GD-ĐT, Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ. Sau quá trình chuẩn bị văn bản dự thảo, ngày 17/12/2012, Bộ GD-ĐT đã có công văn số 8639/BGDĐT-GDMN kèm dự thảo TTLT gửi Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ để thống nhất nội dung văn bản theo quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Đúng như ông đã nhận xét: Sau hơn 1 năm, kể từ khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, TTLT vẫn chưa được ban hành là sự chậm trễ và thiếu sót của cơ quan quản lý.

Thư ngỏ của ông được các phương tiện thông tin đăng tải đã góp phần thúc đẩy các bộ ngành khẩn trương khắc phục sự chậm trễ này. Ngày 1/3/2013, Bộ GD-ĐT và các Bộ Tài chính, Nội vụ đã thống nhất được nội dung văn bản để ký. Ngày 4/3/2013, Bộ GD-ĐT đã ký TTLT. Ngày 8/3/2013, Bộ Tài chính đã ký TTLT, và hôm nay 11/3/2013, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã ký TTLT này”

Chiều nay 11/3, trao đổi thêm với PV Dân trí, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết: Với việc lãnh đạo các Bộ đã ký vào TTLT thì việc ban hành sẽ sớm được thực hiện (dự kiến ngày mai TTLT này sẽ được ban hành – PV). Sau khi ban hành thì các địa phương có thể triển khai thực hiện được ngay.

Link:

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/bo-gddt-phan-hoi-thu-ngo-gui-bo-truong-pham-vu-luan-705844.htm

Xem thêm các bài liên quan:

http://dantri.com.vn/blog/mot-nguoi-tac-trach-van-nguoi-lao-dao-706371.htm

http://dantri.com.vn/blog/dung-de-nguong-voi-tuong-lai-701264.htm

http://dantri.com.vn/dien-dan/tien-treo-tre-nhin-that-hua-voi-con-tre-la-co-toi-701051.htm

Advertisements

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Báo viết ké. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Phản hồi của Bộ Giáo dục.

 1. Cù Thị Thu Hồng nói:

  Cháu rất mừng vì cuối cùng Bộ Giáo dục đã có những động thái tích cực hơn sau những ý kiến của chú . Cháu chúc cho chương trình ngày càng phát triển !

 2. Luna nói:

  chỉ cần 3 chữ ký mà mất hơn 1 năm,quan liêu thì không dám nhận,vậy do cái gì?
  Chỉ mong sao các em học sinh vùng khó khăn,sau này không nhớ đến những gì mà “các bác,các chú”đối xử lệ với mình như vậy

 3. TV nói:

  Dẫu sao thì cũng đã kí rồi cảm ơn đời đã sinh ra những người có trách nhiệm với cộng đồng như a.

 4. laiphongnhi nói:

  Có một cái TTLB mà phải hơn một năm mới ký được, thứ trưởng giải thích thế nào cho dân hiểu đây? Các chuyên viên hưởng lương từ tiền thuế của dân đã làm gì trong hơn một năm ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s