Hà Nội, ngày thứ bảy nắng nóng

Thứ bảy 29.6.Nóng hầm hập. Từ chỗ Chiến áo nỉ một xe 2,5 tấn chở về kho. Áo nỉ ngày nắng thì như lò súp de. Quân anh Rừng Xanh như từ nhà tắm ra. Ai đó mồ hôi trôi cả áo. Chẳng biết số áo này là bao nhiêu ngàn. Nhiều ghê gớm. Nửa đã may, nửa mới cắt. Bắt đầu từ một stt của Nguyễn Hữu Chiến trên Facebook: Mình có khoảng 6 ngàn áo nỉ cho tuổi 2-10, muốn ủng hộ Cơm Có Thịt. Và bây giờ áo chở về kho của CCT ở Mỹ Đình.

Áo nỉ. Hôm ở Y Tý, gần 0 độ C, mình đã rút ra kết luận áo nỉ là vô địch chuyện chống rét. Với hai lớp áo nỉ, mình nghênh ngang đi Tây Bắc hai vụ rét vừa rồi. Lấy nỉ bù khả năng thôi. Bây giờ phải nói thật: Hè này, thứ bảy chủ nhật nào có mưa ấy, ai có lòng đến với kho đi.Ngày nóng thì không làm được gì đâu.Kho nóng hơn Sao Hoả.Cần phân loại : Áo đã may, nhưng cần may khoá hay cúc, hay khuy . Cái này cần chuyên gia, cần những người vừa rồi may áo, may gối cho “chúng nó”. Rồi cần may hoàn thiện những áo đã cắt mà chưa may. Rồi cần in hay may miếng logo CCT. Không để khoe khoang đâu. CCT có gì đểIMG_20130629_153727 khoe đâu,mọi người đóng góp mà. CCT có cần khoe đâu. Nhưng nếu đi dọc miền núi cao ngày đông rét sắc hơn dao cắt- Chợt nhìn cái áo có logo CCT. Có thể ta sẽ khóc. Và ta sẽ đi tiếp, với một niềm tin ta đã và đang có ích, bởi ta đại diện cho vạn tấm lòng hướng  lên nơi này. Vạn tấm lòng của những người ta chưa biết, mà với ta họ là anh em ruột thịt. Với số áo này, trẻ con 2-10 tuổi của cả một vùng biên cương đỡ rét. Cả một vùng biên cương ấm lên. Ta biết niềm hạnh phúc đáng để khóc, để cười ấy. Một ngày bão đang về trên biển Đông, cùng Chiến áo nỉ lo áo mùa đông cho trẻ biên cương.Có một ngày như thế. Có những ngày như thế. Khi ta cùng con em ta.

IMG_20130629_153541

IMG_20130629_153837

IMG_20130629_152852

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Báo viết ké. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Hà Nội, ngày thứ bảy nắng nóng

 1. Hoang Loan nói:

  Cháu có thể may áo được.
  Khuy áo thì nên thùa khuyết và khâu cúc, vì dập cúc bấm sẽ rất dễ bung cúc.
  Nhà cháu có máy khâu công nghiệp và máy thùa khuyết công nghiệp. Cháu có thể giúp được!
  Giờ cháu phải làm gì?

  • loanoanh nói:

   Bạn Hoang Loan ơi còn nhiều việc cần hỗ trợ lắm: vào khoá, may hoàn thiện. Bạn có vào fb không hay email cho mình lana.nguyen2@gmail.com với. Nếu có điều kiện xong số áo sẽ mời những TNV cùng đi trao áo cho bọn trẻ. cảm ơn bạn thật nhiều.

  • Lana nói:

   Cảm ơn bạn Hoang Loan rất nhiều, bạn có thể giúp CCT may hoàn thiện một số trong những thành phẩm áo nỉ này, đang rất cần giúp bạn ạ để những chiếc áo lên kịp miền núi trước mùa lạnh tới.
   Chủ nhật trước các TNV đã giúp phân loại số áo nỉ chưa hoàn thiện ra 4 loại. Mình xin lỗi hỏi bạn có xài FB không, nếu có thì thông tin chi tiết về phân loại áo ở link này bạn tham khảo nha: https://www.facebook.com/notes/lana-nguyen/con-số-phân-loại-áo-nỉ-cho-các-bé-miền-núi-nhờ-các-tnv-giúp-hoàn-thiện/10151796080661995
   Hoặc bạn email cho Lana lana.nguyen2@gmail.com mình trao đổi thêm nhờ bạn chung tay. Một lần nữa xin tranh nanh bác Tuấn và các CCT viên cảm ơn bạn nhiều 🙂

   • Hoang Loan nói:

    Chị ạ, có cần phải nhanh không, vì em chỉ làm đc buổi tối nên chắc ko thể nhanh được. Em nhận may khóa và logo cho áo ở mục 1, số lượng 200 cái nhưng em sẽ lấy 50 cái một (vì nhà cũng hơi chật hic), xong đợt nào em sẽ mang áo hoàn thiện lên và lấy đợt khác về nhé. Nếu xong sớm mà còn áo em sẽ làm tiếp. Em cảm ơn. Mail của em loan.lehoang@gmail.com.

 2. Lana nói:

  Anh Tuấn ơi những bài như này anh đưa đủ về web anh nha.
  Ba Mẹ em, 70++, thỉnh thoảng lại nói “trang web cơm thịt dạo này thấy anh Tuấn lâu không viết bài mới”.
  Nhiều bà con không fb vẫn đều đặn vào web trandangtuan.com đọc tin cơm thịt cho bọn trẻ.

 3. Nguyễn Hữu Chiến… muôn năm!!!… Vui quá, hàng ngàn trẻ em được sưởi ấm! 6000 áo nỉ…muôn năm!!!- ui cha cha…

 4. Aquarius nói:

  Áo nhìn đẹp và dày dặn. Giữa nắng nóng mà lại thấy ấm áp.

 5. Khi nào truong trình này khởi động lại mong các bạn Liên lạc với mình.!!!! Sđt 0983. 635.635. Mình tên Hường ở Bắc Ninh . Cảm ơn nhìu !!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s