Cơm Có Thịt và Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

Để Chương trình Cơm Có Thịt được thực hiện trên nền tảng bền vững, có tư cách pháp lý đầy đủ, từ cuối tháng 9.2013 Ban Sáng Lập đã tiến hành nhiều thủ tục xin phép lập Quỹ Xã hội – từ thiện mang tên Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao. Cuối tháng 2.2014 Bộ Nội Vụ có quyết định cấp giấy phép thành lập Quỹ. Cuối tháng 5.2014, Bộ Nội Vụ đã có quyết định công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động. 

10416649_10203699682589252_1851945900_n

Tên tiếng Việt : QUỸ TRÒ NGHÈO VÙNG CAO

Tên viết tắt: Quỹ TNVC 

Điện thoại: 04.37737108

Fax: 04.37737110

E.mail:quytrongheovungcao@gmail.com

 PHẠM VI HOẠT ĐỘNG : Toàn quốc

 SỐ TÀI KHOẢN:

Quỹ Trò nghèo vùng cao

TK VNĐ: 0611001917137

Ngân hàng Vietcombank

Chi nhánh: Ba đình-Hà Nội.

 NGƯỜI ĐẠI DIỆN

Giáo sư Ngô Bảo Châu – Chủ tịch danh dự của Quỹ.

Ông Trần Đăng Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.

 GIẤY PHÉP:

Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ số 142/QĐ-BNV do Bộ Nội vụ cấp ngày 25 tháng 2 năm 2014

 Sau đây là nội dung cuộc họp Hội đồng quản lý Quỹ mở rộng ngày 6.6.2014

GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU Thành viên Hội đồng quản lý, Chủ Tịch Danh Dự Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU
Thành viên Hội đồng quản lý, Chủ Tịch Danh Dự
Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

Tiến sỹ Trần Đăng Tuấn Chủ Tịch Hội đồng quản lý Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

Tiến sỹ Trần Đăng Tuấn
Chủ Tịch Hội đồng quản lý
Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

Ngày 5.6.2014 đã có cuộc họp chung của Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban Cố vấn Quỹ Trò nghèo vùng cao (tổ chức hình thành từ Chương trình Cơm Có Thịt và nay vận hành chương trình CCT). Cuộc họp thảo luận các vấn đề:
1- Xây dựng bộ máy thường trực của Quỹ, tìm địa điểm bổ sung để bộ máy hoạt động
2- Tình hình vận hành tài khoản của Quỹ
3- Định hướng về chi phí quản lý Quỹ.
4- Xây dựng trang web chính thức của Quỹ
5- Kế hoạch chuẩn bị triển khai hỗ trợ các trường vùng cao năm học mới

Sau khi thảo luận kỹ, cuộc họp nhất trí:

1- Trong những ngày tới sẽ thiết lập văn phòng tinh giản nhất để thực hiện các hoạt động theo quy định của nhà nước. Trong đó cần có kế toán viên và điều phối viên thường trực của Quỹ.

2- Từ trước đến nay các ủng hộ gửi về tài khoản có tên Trần Đăng Tuấn lập riêng cho việc nhận ủng hộ. Số tiền ủng hộ có trong tài khoản này nay đã chuyển sang tài khoản của Quỹ. Tuy nhiên nếu chấm dứt luôn tài khoản Trần Đăng Tuấn 0011004025430 VCB sẽ ảnh hưởng đến dòng ủng hộ do tài khoản mới của Quỹ chưa quen với đa số người ủng hộ. Vì vậy thời gian tới cần tăng cường quảng bá tài khoản mới của Quỹ, đồng thời duy trì tài khoản 0011004025430 một thời gian như tài khoản trung chuyển. Sau khi tài khoản của quỹ trở thành quen thuộc với người ủng hộ sẽ chấm dứt hoạt động của TK này. 
Tài khoản của Quỹ nhận ủng hộ cho Cơm Có Thịt: 
Tên TK: QUỸ TRÒ NGHÈO VÙNG CAO
Số TK: 0611001917137
NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – VIETCOMBANK 
THÀNH PHỐ: HÀ NỘI
CHI NHÁNH: BA ĐÌNH
Đề nghị các Cơm Thịt viên tham gia quảng bá tài khoản mới này.

Tài khoản Trần Đăng Tuấn 0011004025430 – VIETCOMBANK- Chi nhánh : Sở Giao dịch Ngân hàng ngoại thương Việt Nam sẽ còn tồn tại và mọi khoản ủng hộ vào tài khoản này sẽ được định kỳ chuyển sang cho tài khoản của Quỹ. Trong thời gian còn duy trì tài khoản này, cá nhân ông Trần Đăng Tuấn sẽ chịu trách nhiệm cá nhân về việc mọi ủng hộ đến tài khoản này đều được chuyển trọn vẹn vào TK của Quỹ. TK này cũng sẽ chi trả cho những phần còn lại của các hỗ trợ cho các trường chưa thực hiện xong hoặc chưa chuyển tiền trả.

Cho đến thời điểm ngày 6.6.2014 tình hình tài khoản như sau:
– Trong tài khoản của Quỹ Trò nghèo vùng cao sau khi chuyển tiền từ TK Trần Đăng Tuấn sang : SỐ DƯ 6,674,296,294 VND
– Trong tài khoản TRẦN ĐĂNG TUẤN số dư : 27,539,495 VND (tiền ủng hộ vẫn đang tiếp tục về TK này)

3- Định hướng chi phí quản lý Quỹ:
– Từ khi Chương trình Cơm Có Thịt bắt đầu đến nay, những người làm đều theo nguyên tắc: Toàn bộ tiền ủng hộ đều dùng trọn vẹn để hỗ trợ, không chi đồng nào cho các chi phí quản lý, bao gồm cả chi phí vận chuyển đồ dùng. Các thành viên CCT tham gia các chuyến đi đều tự bỏ tiền và ủng hộ chi phí xe, xăng…
– Khi Quỹ đi vào hoạt động bắt buộc phải có chi phí trả lương cho một số ít người thuê làm cho Quỹ, hạch toán các chi phí văn phòng, tiền xăng xe…
– Theo quy định, Quỹ có thể chi 5% tổng thu cho các chi phí quản lý. Tuy nhiên Quỹ muốn trung thành với nguyên tắc các khoản đóng góp từ người ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao đều đến trọn vẹn tới các em, không bị giảm đi đồng nào cho các chi phí quản lý. Vì vậy Quỹ sẽ kêu gọi các ủng hộ riêng cho chi phí quản lý, lập trương mục riêng nhận ủng hộ này. Huy động ủng hộ các nhà hảo tâm và các thành viên thường trực của Quỹ đóng góp vào cho trương mục này. Như vậy các khoản gửi ủng hộ cho học sinh vùng cao của tất cả mọi người vẫn nguyên vẹn không bị trích ra cho các phí quản lý (bao gồm cả chi phí vận chuyển).
Để làm điều này, Quỹ có khó khăn, nhưng sẽ cố gắng khắc phục để trung thành với nguyên tắc ban đầu của Cơm Có Thịt.

4- Vừa qua đã mua các tên miền của Cơm Có Thịt và của Quỹ Trò nghèo vùng cao. Đã có một số đề xuất giao diện. Một số bạn sẵn lòng giúp xây dựng trang web. Tuy nhiên chỉ khi Quỹ có tư cách pháp nhân mới có thể chính thức vận hành trang. Mong các bạn có khả năng IT liên hệ với bạnHoàng Thanh Bình để giúp xây dựng lại trang Web chính thức của Quỹ Trò nghèo vùng cao, trong đó Cơm Có Thịt vẫn là chương trình then chốt.

5- Trong thời gian từ nay đến tháng giữa tháng 8.2014 (bắt đầu năm học mới), cần tiến hành xây dựng nề nếp vận hành của Quỹ và Chương trình Cơm Có Thịt, đồng thời tiến hành khảo sát các điểm mới cần giúp đỡ. Dự kiến năm học tới CCT sẽ tiếp tục phủ 39 trường của năm học cũ và hỗ trợ mới 30-40 trường. Các chương trình Tủ sách CCT, Tủ thuốc CCT cần được triển khai rộng rãi.

Quỹ TNVC và Chương trình Cơm Có Thịt mong tất cả các Cơm Thịt viên tiếp tục nỗ lực ủng hộ để chúng ta giúp đỡ mạnh mẽ hơn các em nhỏ vùng cao trong năm học mới 2014-2015.

T/M HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ
Trần Đăng Tuấn.

 

 

 

 

Advertisement

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Báo viết ké. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

15 Responses to Cơm Có Thịt và Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao

 1. Phương nói:

  Chắc sẽ sớm có tên của Quỹ được cập nhật trong danh sách Quỹ/Tổ chức từ thiện của Dịch vụ Vietcombank nữa phải không chú, cháu chuyển hôm nay thì vẫn chỉ có Quỹ Cơm có thịt ạ!

 2. vivi099 nói:

  Rất tuyệt !!!

 3. Vân nói:

  Tuyệt quá chú Tuấn ơi. Nhưng mà có swift code không hả chú? Cháu tạm thời vẫn đóng góp vào tài khoản tên chú, nhưng lần sau có swift code cháu sẽ góp vào tài khoản của quỹ nhé.

 4. Đức Toàn Đặng nói:

  Mình vẫn thích tên Quỹ Cơm có thịt như dự định ban đầu hơn!!!

 5. dauthanhtung nói:

  Chúc mừng Quỹ CCT đã hoàn thành 1 chặng đường dài để được công nhận chính thức. Từ nay cơm thịt viên UHTX số 180 sẽ chuyển tiền vào Quỹ TNVC thay vì TK cá nhân bác Tuấn. Mong rằng quỹ CCT-TNVC sẽ là thương hiệu lớn, với uy tín cao được đem đến nhờ sự minh bạch.

 6. ngocdung199x nói:

  Mong nhận thêm đuọc nhiều tấm lòng nhân ái hơn nữa.

 7. Tôi là Đỗ Thịnh, 72 tuổi, Trung tâm Thông tin tổ chức Phi chính phủ NGO-IC, 132 / 200A, Phố Thái Thịnh, Q. Đống Đa, Hà Nội.
  Tôi đã có nhiều năm công tác ở vùng cao. Nay muốn được tham gia đóng góp hoạt động Quỹ.
  Hiện tôi có thể giới thiệu một Câu lạc bộ nghệ thuật ca múa Cựu chiến binh sẵn sàng “hành quân” cùng Quỹ đến các điểm trợ giúp để phục vụ văn nghệ.
  Mời liên lạc: Đỗ Thịnh, 0167.8462.640 ; dothinh1@yahoo.com

 8. Xin chào Trần Đăng Tuấn cùng các chiến hữu comcothit!
  Các bạn có thể cho tôi biết số tiền tôi và bạn bè gửi các cháu Chao- Lan và con cô giáo chết đuối Lý thị Hồng đã tới tay các cháu chưa ạ?
  Thời gian qua do sức khỏe và làm ăn không cho phép tôi tiếp tục ủng hộ tới các cháu cùng khổ nơi rừng xanh núi thẳm nhưng tôi có gieo duyên một số nơi trong đó có ban tôn giáo chính phủ, các thầy trụ trì, các đại gia…. Ban đầu có thầy Thích Giác Thiện chùa Từ Quang- quận Bình Chánh TP.HCM rất mong thông tin từ quí vị cho biết địa chỉ những nơi cần sự giúp đỡ với các số liệu cụ thể, thầy sẽ tổ chức những chuyến xe ngược rừng Việt Bắc cùng cơm có thịt cho tăng ni Phật tử phía nam vừa hành hương đền chùa, vừa du lịch, thí pháp, vừa hộ trợ cơm có thịt của lão Tuấn đấy.
  Chùa Từ Quang- Bình Chánh là nơi duy nhất nước có cung điện tráng lệ cho hàng vạn thai nhi bị bỏ rơi trên cả nước tu tập chuyển nghiệp. Giỗ chung cho các cháu vào rằm tháng tám hàng năm tại chùa kéo dài 1 tuần trước rằm. Thầy trụ trì Giác Thiện mới ngoài 30 tuổi,du học hơn 10 quốc gia
  , thông thạo nhiều ngoại ngữ, từng chủ tế những đại lễ cầu siêu quốc gia, quốc tế, từng làm từ thiện Việt- Miên- Lào, phó ban nghi lễ quốc gia- hội Phật giáo VN và đặc biệt rất thân thiện, hiền lương, rất giống thầy Đường tăng và Phật Địa tạng khi thầy tế lễ.
  Quí vị có thể liên hệ với thầy qua anh Minh- quản lý của thầy đthoại 0944212233,0937686338 hoặc qua trang chuatuquang.com.vn, vnhanhphuc@yahoo.com
  Hy vọng sau thầy sẽ có nhiều đoàn Phật giáo trèo đèo lội suối cùng quí vị thịt cho cơm của các nhít nhít nhít…

  • Lão Tuấn ơi, thầy Giác Thiện chùa Từ Quang đã hỏi tôi đến 2 lần. Tuấn cho biết địa chỉ những nơi cần sự giúp đỡ với các số liệu cụ thể, thầy sẽ tổ chức những chuyến xe ngược rừng Việt Bắc cùng cơm có thịt cho tăng ni Phật tử phía nam vừa hành hương đền chùa, vừa du lịch, thí pháp, vừa hộ trợ cơm có thịt của lão Tuấn đấy. Khi có thông tin cụ thể thầy mới tiến hành vận động tổ chức chuyến đi tới những địa phương Lão Tuấn cung cấp.(trong 1 chuyến đi từ thiện ở Campuchia của thầy và phật tử số tiền quà cả tỉ đấy lão ạ. Hơn 10 năm qua chùa Phật quang làm từ thiện trên 100 tỉ.)

  • trandangtuan nói:

   Chị Hạnh thân mến
   Thời gian qua thì do hè nên mọi cái cũng có ngừng chút. Tiền mua bò của Chao Lan đã gửi lên rồi, và gửi cho nhà trường mua cho cháu. Nhà trường cùng gia đình đã đặt mua tại một gia đình trong xã. Tôi giục rất nhiều lần. Nhưng trên đó bò cũng hiếm và người ta mua trong xã chứ không ra chợ gia súc như dưới xuôi. Cách mua là xem bò mẹ, đặt mua khi bò chửa, và khi bê đẻ ra được nuôi lớn mới nhận và trả tiền. Gia đình và nhà trường đã đặt mua một con bê, nó đã được nuôi lớn và chuẩn bị giao thì thày Hiệu trưởng thấy nó bệnh nên không chịu mua. Hiện nay đã đặt con khác và sẽ nhận sau thời gian nữa. Tiền vẫn trong tay nhà trường và gia đình vì đưa bò về mới trả.
   Tôi đã lên tận Sàng Ma Sao gặp trực tiếp Cô Hiệu trưởng Mầm Non. Bàn với cô để lập một sổ tiết kiệm cho cháu con cô Hồng. Cô giáo đã nhất trí nhưng sẽ bắt đầu từ tháng 9.2014. Có hai lý do: Lý do thứ nhất là thời gian đầu gia đình đã có lượng hỗ trợ xung quanh của địa phương, đoàn thể, đồng nghiệp nên sẽ đủ cho một thời gian, sau đó thì cần bổ sung, nguồn của mình sẽ rất quý, còn ngay lập tức cũng chưa nên hỗ trợ ngay. Lý do thứ hai thì sau hè các cô thường xuyên ở trường thì mới thực hiện.Cháu vẫn học ở trong trường nên các cô vẫn theo dõi được.

   Trong tuần này tiền cho bé con cô Hồng sẽ chuyển lên vì cũng đã giữa tháng 8 rồi. Sau khi chuyển sẽ báo cáo chị.
   Về công đức của nhà chùa Từ Quang thât trân trọng . Nhưng để có thể tổ chức chuyến đi như thế cần thảo luận kỹ càng với Nhà Chùa. Cám ơn chị.

   • trandangtuan nói:

    Chị Hạnh có xài Facebook không cho tôi tên để trao đổi nhanh trên đó thường xuyên và kịp thời hơn.
    Cô Huyền Hiệu trưởng MN Sàng Ma Sáo đã lên trường và thông tin cặn kẽ. Ý cô là tiền k nên chuyển cho gia đình mà nên mua các thứ cần cho cháu dần dần, sẽ có sổ sách rõ ràng. Tiền đã gửi lên để cô lập sổ là 25 triệu. Cô sẽ đi cùng dì cháu ra cùng lập sổ TK để minh bạch. Về giúp Chao – Lan: Từ hè năm ngoái đã gửi tiền thày cô mua nồi niêu, mua gạo và đồ ăn dịp hè cho các cháu. Từ đầu tháng 4 gửi lên 10 tr nữa mua bò nhưng có trục trặc nên giờ chua trả tiền, đợi bò lớn để nhận. Từ tháng 9 sẽ tiếp tục gửi tiền hàng tháng để hai bé ăn chung nội trú (840 ngàn/tháng cho hai em) và các nhu cầu mặc ấm, đồ dùng học tập nữa. . Con bò trước họ đòi 13 tr nhưng nó bị bệnh nên cuối cùng không nhận.

    • Hoài Tố Hạnh nói:

     Cám ơn lão Tuấn cùng nhà trường đã vất vả lo cho các cháu. Như vậy là yên tâm rồi. Lão Tuấn có tin tức gì của bố hai cháu Chao Lan không?

 9. Thank you for the auspicious writeup. It in reality was once a enjoyment account it.
  Glance complicated to more brought agreeable from you! However, how could we
  communicate?

 10. damsinh nói:

  Mong nhan dc nhieu tam long thien nguyen hon nua de chuong trinh com co thit den dc voi tat ca cac e nho vung cao co hoan canh kho khan.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s