Cô giáo Vân

1014165_413070718809517_1389476518_nCách đây ít lâu nhận được thư này của cô Vân:

Em đại diện cho một lớp học tiếng Việt nhỏ tại Chemnitz, cộng hòa liên bang Đức, lớp học mới khởi động được 3 tháng. Đợt này có phụ huynh học sinh về phép sẽ đem đến đóng góp với CCT số tiền là 200Eu, số tiền tuy nhỏ nhưng em muốn …truyền đạt thêm được nhiều yêu thương chia sẻ của các cháu thế hệ thứ hai ở Đức , cũng có thể qua đó mà em sẽ thuyết phục được thêm nhiều cháu đến học tiếng Việt, chỉ để mong con cháu chúng ta không đánh mất tiếng mẹ đẻ.
Đây cũng là lời hứa với các cô giáo trường tiểu học Ngô Thì Nhậm Hà nội ( nơi em học làm giáo viên trong kỳ nghỉ phép vừa qua), lời hứa với phụ huynh cũng như học sinh là chỉ mong muốn con cháu mình giữ được tiếng Việt, còn tiền học phí sẽ chỉ để giúp đỡ các bạn học sinh vùng cao.
Em đã trình bày xong mục đích của em. Anh cho em xin địa chỉ CCT để bạn em đem tiền đến với nhé.
Em có gửi tặng các bạn tình nguyện viên của CCT mấy gói bột cam để giải khát những lúc làm việc. Nhìn thấy các bạn TNV làm việc trong vụ áo nỉ mà em không tham gia được ( em là thợ may) thật tiếc quá. 

Hôm qua nhận tin nhắn, gặp chị Giang, bạn của Vân. Chị Giang chuyển tiền Vân gửi về kèm thư, trong thư nói rằng số tiền 1000 Euro này (một tháng lương của Vân) là để trả tiền đò cho các cháu ở ấp Cái Mòi-Huyện Ngọc Hiển-Cà Mau đi học. Vân đọc bài báo của Đỗ Doãn Hoàng ( Link: http://dantri.com.vn/xa-hoi/tron-chay-khoi-cuc-nam-757315.htm) , thương các bé , muốn các bé được đến trường.

Thư thứ hai của Vân:

photo-1

Nguyện vọng của em là muốn ủng hộ số tiền này đến các cháu học sinh trong bài báo” Trốn chạy khỏi Cực Nam” tại ấp Cái Mòi Huyện Ngọc Hiển Tỉnh Cà Mau để  trả tiền cho người lái đò chuyên đưa các cháu  đến trường hàng ngày mong các cháu đỡ phải bỏ học. học .

Không biết số tiền này có đủ một năm không anh ( nó tương đương một tháng lương của em), nếu đủ thì tốt quá em sẽ cố gắng duy trì trong những năm tiếp theo.

Người chở đò…không phải ngẫu nhiên người ta thường nói về thày giáo như người chở đò.

Trong ảnh trên, mình cũng chưa biết ai là cô giáo Vân. 

2.8.2013

T.Đ.T

Advertisement

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Báo viết ké. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Cô giáo Vân

 1. Công Nguyễn nói:

  Em đang học tập và làm việc tại thành phố Freiberg, cách TP Chemnitz khoảng 50km. Ai có địa chỉ của cô Vân, cho em xin, chắc sẽ có dịp đến gặp cô ấy và có thể có thêm những tấm lòng cho chương trinh CCT.

 2. “Thầy bói” nghi rằng cô giáo Vân là người mặc áo sọc chéo nhiều màu vì rất là “hợp chủng quốc”, nụ cười và ánh mắt đều như mở ra, hai tay lại ôm luôn hai em hai bên… Số còn lại là phụ huynh. Thường thì phụ huynh khi chụp hình chỉ ôm con mình huhu…Vân ui, nếu mẹ Đốp nói trúng phong phóc, em cho chị ngàn đô mua đậu phộng cho comcothit nhá haha… Chị lăm le bao lần gom cho đủ số đậu phộng đã hứa với các nhít trong rọt Đốp mà chưa gửi được vì luôn bị “vỡ sô”. Bây chừ ai thuê chi làm liền cho đủ 3 tấn đậu lạc đường 51 triệu kể cả phát huy nghề xem bói ôi thôi thôi…

 3. Le Hong Anh nói:

  Những tấm lòng cao cả, Chương trình Cơm có thịt thật ý nghĩa! Xin được tri ân và học hỏi các Anh, Chị!

 4. Trần Kim Oanh nói:

  Xin kính chào anh Trần Đăng Tuấn. Xin phép gọi là anh vì tôi nghĩ anh là anh Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam.
  Tôi rất cảm động và khâm phục trước những việc làm của anh và chương trình CCT. Tôi không có tài khoản nên không biết ủng hộ thế nào. Nếu được anh cho địa chỉ, tôi sẽ đến trực tiếp, như vậy có được không?
  Tôi hiện ở Hà Nội. Rất mong được hồi âm.
  Trân trọng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s