Số Tài khoản và Danh sách ủng hộ qua tài khoản

   –  Các bạn mới ghé lần đầu, xin đọc trước bài ” Hôm nay lên Suối Giàng” ở đây  để biết xuất xứ của những việc chúng tôi đang thực hiện dưới tên ” Cơm có thịt “. Cám ơn bạn !.

–  Thông tin tài khoản nhận ủng hộ.

 1- Tên TK: QUỸ TRÒ NGHÈO VÙNG CAO

Số TK: 0611001917137

NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – VIETCOMBANK 

THÀNH PHỐ: HÀ NỘI

CHI NHÁNH: BA ĐÌNH

2- Tên tài khoản: TRẦN ĐĂNG TUẤN

Số tài khoản: 0011004025430   VIETCOMBANK

Chi nhánh:  Sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Hà Nội

Gửi từ nước ngoài về, xin ghi thêm : Swift Code : BFTVVNVX

Email :

quytrongheovungcao@gmail.com và batcomcothit@gmail.com

–   Cập nhật thông tin tài khoản chương trình ” Cơm có thịt” :

Thi đim cp nht:    ngày 10.8.2014

Số dư hiện tại:    7,560,803,432 VNĐ (gồm tất cả các TK)

Đã chuyển đi  :  12,226,116,150 VNĐ

                                        (chưa cộng phí chuyển tiền một số lần) 

–  Để biết tiền ủng hộ đã đến những địa chỉ nào, hãy xem   ở đây

– Để biết danh sách các trường Chương trình ” Cơm có thịt ” đã có mặt, xem ở đây

– Xem sao kê ủng hộ Cơm Có Thịt tại http://comcothit.vn/about/thuchi/

– Để biết tiền ủng hộ gửi đến từ 1.1.2014 xem http://trandangtuan.com/2014/01/24/thong-ke-ung-ho-theo-ngay-tu-1-1-2014/

– Để biết tiền ủng hộ của bạn từ 1.8.2013 xem http://trandangtuan.com/2013/08/02/thong-ke-ung-ho-theo-ngay-tu-1-8-2013/ 

từ  1.1.2013 đã đến tài khoản chưa,mời xem ở đây . Các khoản ủng hộ trước mời xem ở đây 

– Danh sách ủng hộ của CCT ở nước ngoài mời xem ở đây

– Bản sao kê gốc của ngân hàng VCB phản ánh tất cả các giao dịch nhận và gửi tiền từ 31.3.2014 của tài khoản mang tên Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao có thể xem ở đây

– Bản sao kê gốc của ngân hàng VCB phản ánh tất cả các giao dịch nhận và gửi tiền của tài khoản mang tên Trần Đăng Tuấn từ 31.3.2014 xem tại đây, từ  1.2.2012  có thể xem ở đây, các ủng hộ trước đó có thể xem ở đây

Danh sách người đăng ký ủng hộ thường xuyên xem ở đây

Thống kê các đóng góp quần áo, vật dụng xem ở đây

– Bạn quan tâm đến các chuyến đi và muốn tìm hiểu khả năng tham gia, xin xem ở đây 

Các bạn cần theo dõi việc chuyển các khoản ủng hộ cho Pa Cheo và các gánh hàng khác xin đọc ở đây

– Bạn muốn ủng hộ quần áo ( mới, cũ) và các vật dụng khác cho học sinh vùng cao, xin xem thông tin ở đây

Advertisement

About trandangtuan

chỉ mong làm được những điều nho nhỏ...
Bài này đã được đăng trong Tài khoản và cập nhật ủng hộ và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

197 Responses to Số Tài khoản và Danh sách ủng hộ qua tài khoản

 1. Phạm Ngọc Tiến nói:

  Đúng rồi. Làm thế này là chuẩn. Anh Tuấn luôn treo cái này ở trên đầu. Và làm từng chuyên mục ở bên cạnh để tiện cho mọi người vào tìm bài.
  TĐT : Đã nói rồi,k biết cách làm chuyên mục bên cạnh.

 2. AnKhanhcongchua nói:

  Anh tìm xem có chỗ nào có chữ Categories. Đây là cách phân loại, phân mục thì phải. Em cũng chưa làm trên wordpress bao giờ nên đoán thế

 3. HDT nói:

  Nếu chương trình anh Tuấn dự định làm nhiều Suối Giàng nữa thì theo em, anh lên lập Quỹ từ thiện , dành riêng cho các vùng như Suối Giàng chẳng hạn, việc quản lý Quỹ anh giám sát, chứ anh làm thế này sao mà xuể???

  • Phạm Ngọc Tiến nói:

   Đang tiến hành việc đó bạn HDT ạ ( tên tắt nên không biết anh hay chị phải gọi là bạn). Cũng không đơn giản và phải mất thời gian. HDT yên tâm, anh Tuấn có một nhóm tình nguyện giúp việc rồi. Nay mai là nền nếp thôi.

 4. Gửi anh Trần Đăng Tuấn!
  Em sẽ ủng hộ thường xuyên từ 10/2011 đến hết năm 2012 100.000 đồng/ tháng; sau đó có thể tăng lên. Báo anh biết để chủ động trong kế hoạch. Cứ đầu tháng em gửi vào tài khoản của anh trước ngày 10. Chúc anh mạnh khoẻ!
  TĐT : Thích nhận được đăng ký thế này lắm ! Cám ơn bạn.

 5. Nguyễn Thu Thủy nói:

  Chào anh Tuấn,
  Em là Thủy ở số thứ tự 31 trong danh sách ủng hộ thường xuyên của anh. Em đăng ký ủng hộ các cháu 200k/tháng (cho đến khi nào em nghỉ hưu sẽ đăng ký tiếp, hi hi – mà em còn hơn 10 năm nữa mới nghỉ hưu cơ ạ). Em đã gửi tin nhắn cho anh chữa lại số tiền trên danh sách mà không thấy anh sửa gì cả, chắc anh bận quá còn chưa kịp đọc hết tin nhắn nhanh chăng. Anh sửa giúp em nhé.
  TDT: Vâng,tôi KT ngay ạ.

 6. Gửi anh Trần Đăng Tuấn!
  Anh cho địa chỉ để em gửi trực tiếp cho anh qua Bưu điện mỗi lần em gửi 3 tháng (anh thông cảm em dốt và cù lần quá, không chuyển khoản được) có được không? Nếu được cho trực tiếp qua Blog này ngay hoặc qua email: congphuc67@gmail.com. Cảm ơn anh nhiều!

   • Phạm Ngọc Tiến nói:

    Từ Dạ Linh: Mình vào blog của Linh đọc. Hình như có lần mình đã gặp bạn ở Kongtum thì phải. Hôm giao lưu gì đó có nhiều bạn thơ gặp gỡ ở Nhà văn hóa tỉnh. Mình đi theo đoàn Hà Nội. Cái việc gửi tiền trực tiếp rất không nên vì như thế sẽ khó cho anh Tuấn. Bạn thấy đấy bọn mình làm việc này vô tư nhưng cũng vẫn có người vào phá và dè bỉu đủ chuyện. Vậy tránh cho nhau những phiền toái có thể xảy ra là điều nên làm. Bạn có thể bớt chút thời gian ra ngân hàng. Những con số trong Tài khoản là sự đảm bảo minh bạch cho tất cả. Cảm ơn bạn rất nhiều.

 7. Sông Hồng nói:

  Bác Tuấn treo danh sách như thế này rất tiện cho mọi người dễ vào.

 8. Lê Thị Trinh nói:

  Chào anh Tuấn, anh Tiến và các anh, chị trong Ban tổ chức Quỹ
  Gia đình em đăng ký vào danh sách ủng hộ quỹ thường xuyên tối thiểu 200.000/tháng trong một năm. Em đã chuyển 2 tháng đầu 500.000 cho tháng 9 + 10. Các tháng sau em chuyển vào cuối tháng ạ.
  Chúc các anh/chị mạnh khỏe và quỹ chóng hoạt động ổn định

  • Phạm Ngọc Tiến nói:

   Ủng hộ thường xuyên. Đó là tấm lòng dài hạn. Cảm kích! Cảm ơn gia đình chị.

 9. Gửi Phạm Ngọc Tiến!
  Xin tiếp thu ý kiến của anh Tiến, đầu tuần tôi sẽ cố gắng ra ngân hàng gửi để tránh những phiền toái không đáng có cho anh Tuấn. Chúc các anh mạnh khoẻ và làm được nhiều việc tốt cho các em. Rất tiếc chúng ta chưa có vinh hạnh được gặp nhau. Hẹn một ngày đẹp trời!
  TĐT: Có một cách thế này: Chắc chắn có bạn bè quanh anh quen sử dụng tài khoản,anh nhờ họ chuyển từ tài khoản của họ,nhưng ghi rõ là tên anh đóng góp,còn tiền thì anh trả luôn cho họ..Cám ơn Anh.

  • Phạm Ngọc Tiến nói:

   Vậy là chưa gặp nhau. Xin lỗi nhớ nhầm. Nhưng quả đất tròn. Không điều gì là không thể. Miễn là có duyên với nhau. Hẹn gặp.

 10. PTN nói:

  Kính gửi anh Tuấn và anh Tiến
  Em có email cho anh Tuấn và chị Hải về vấn đề khảo sát thêm những “Suối Giàng” từ đ/c thangptn@nxbgd.vn, nhưng chưa nhận được hồi âm. Hôm nay có thêm chút thông tin nữa, em vừa gửi rồi. Nhớ là đọc được email của anh Tiến rồi nhưng lục lại chưa thấy. Biết là anh Tuấn bận nhiều nên chưa chắc đã đọc email. Có gì nhờ anh Tiến đọc giúp em ạ. Cảm ơn các anh chị.
  TB : Em chính là số 21 trong danh sách 1 đấy ạ.
  TDT: Bạn gửi lại mail nhé.T

 11. trandangtuan nói:

  Đã nhận được Giỏ Thị !

 12. Dạ Giỏ thị vui khi nhìn thấy những bức hình bếp ăn của các em Suối Giàng mà thầy cô gởi xuống (vẫn chảy nước mắt vì gọi là bữa cơm có thịt mà đậu với nước là nhiều, nhưng nụ cười tươi và khuôn mặt sáng rỡ của các em khiến những giọt nước mắt nhanh trở nên ấm áp).
  Giỏ thị đăng ký (dự kiến) mỗi quý khoảng 5 triệu đồng, Lana có gởi thông tin tới 2 anh qua email, để Quỹ SG chủ động kế hoạch thôi xin không public lên đây ạ.
  Mong các anh thật nhiều sức khỏe, vui, và công việc nhiều may mắn (hihi chúc vì các em) 🙂
  TDT: Trên ấy qua điện thoại kể là ngày có 1 bữa đậu,1 bữa có thịt.Cám ơn nhiều.

 13. châu thị đỗ nói:

  Rất vui khi thấy danh sách ngày một dài, nhưng anh Tuan, anh Tiến và các cộng sự sẽ vất vả hơn khi triển khai số tiền trên cho hiệu quả, chuc các anh sức khỏe, để các cháu vùng cao sẽ thường xuyên được ăn cơm thịt

  • Chắc hẳn ai tham gia ở trang này cũng mong được vất vả nhiều hơn để có thật nhiều các cháu được ăn cơm thịt. Cảm ơn Châu.

   • Bùi Thanh Hiền nói:

    Em về đã họp với các bạn nhỏ ở nhà: hai cháu Hà Đăng – Hà An thống nhất “bỏ lợn tiết kiệm 1-2k/ngày” để ủng hộ các bạn vùng cao 100.000VND/tháng (trước mắt là từ nay đến hết 2012) (sau đó sẽ xem tình hình trượt giá thế nào để điều chỉnh ạ:).
    Mẹ cháu sẽ “tổng kết lợn” và chuyển tiền hàng tháng để hai bạn nhớ đến các bạn vùng cao thường xuyên:).

 14. thuongnguyen nói:

  Thuongnguyen đăng ký: 100.000 đồng/tháng

 15. PTN nói:

  Kính gửi anh Tuấn và anh Tiến : Trong danh sách 1 có 2 người trùng tên (số 21 và số 40). Em thì nghĩ mình là số 21, vì thời gian đăng kí và thời gian vào danh sách là trùng nhau. Vậy có phải là 2 người không ạ ? Nếu không phải xin các anh xóa bớt 1 tên.
  (Nếu xóa số 40, nhân tiện anh sửa giúp em chữ “thị” và chữ “ngọc” ở số 21 thành viết hoa, trông đẹp hơn ạ, hì hì…)
  Cám ơn anh.

 16. Tôi là Vũ Văn Tài. Giáo viên ở Vũng Tàu mới ủng hộ quỹ trường DTNT Suối Giàng chiều nay, giờ đã có tên trên Blog của anh rồi. Cảm ơn anh, chúc anh có nhiều sức khỏe và tiếp tục là nơi gửi gắm niềm tin của những trẻ em chưa được may mắn trong cuộc đời.

 17. Gia đình cháu hôm 9/10 có đóng góp một khoản tiền nho nhỏ vào quỹ để giúp đỡ các em nhỏ miền núi. Hôm naylên mạng cháu đã thấy số tiền chuyển khoản có trong danh sách rồi. Cháu mong cho chương trình này ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người để bớt đi những thiệt thòi cho các em. Cũng mong chương trình hoạt động hiệu quả lâu dài để cháu cũng được góp một phần nhỏ của mình cùng với mọi người tạo nên những điều tốt đẹp!

 18. Gửi anh Trần Đăng Tuấn!
  Em đã chuyển tiền ủng hộ 3 tháng đầu (10, 11, 12) vào tài khoản của anh. Sau này cứ đầu quý em gửi 1 lần. Chúc dự án của anh nhận được nhiều ủng hộ để giúp đỡ trẻ em vùng sâu, vùng xa.
  TĐT: Bạn sẽ thấy trong bản sao kê ( tôi thường cập nhật vào buổi tối). Cám ơn bạn nhiều.À nếu sử dụng tài khoản,bạn có thể đề nghị ngân hàng có chế độ trích tự động,như vậy cũng đỡ phải đi lại hoặc thao tác.

 19. Hát Ca nói:

  Mừng quá, thế là “Quỹ của chúng ta” đã có gần nửa tỉ đồng rồi. Hy vọng khi Quỹ vơi đi, sẽ nhanh chóng được lấp đầy để ngày càng có nhiều em được “cơm no áo ấm” 🙂

 20. halinhnb nói:

  Anh Tuấn, anh Tiến và các anh chị cộng sự kính mến,

  Nhìn những con số tăng mỗi ngày mà vui quá, các cháu bé sẽ được bữa cơm ngon lành, no đủ và sẽ vui học hơn!

 21. Keo này thì các cu các cậu trên Suối Giàng được ăn ngon hơn sinh viên tụi mình là chắc rồi hehe. Kính chúc các Cô,các Chú,các anh các chị dồi dào sức khỏe và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống !

 22. Trần Hùng nói:

  Em đã chuyển vào tài khoản của anh Tuấn 600.000 lúc 17g20 chiều nay. Số TK của em là 012.100.0499983. Nhân tiện em đăng ký ủng hộ 1 năm kể từ tháng 10/2011, mỗi tháng ủng hộ 200.000 và tiền sẽ được chuyển vào giữa tháng đầu tiên của quý. Trong trường hợp công việc lu bu mà em quên chuyển tiền, anh vui lòng thông báo qua email tranvanhungdj@vnn.vn giúp em nhé.

  TĐT: Tôi đã thấy khoản tiền 600.000 vnd trong tài khoản.Cám ơn anh Hùng.

 23. thuongdan nói:

  Thật là cảm kích!
  Em cũng sẽ tham gia, mong là việc làm này sẽ đạt được những thành tựu tốt đẹp! Xin được đóng góp phần nho nhỏ 100.000 đồng/tháng cho Quỹ. Đóng 01 tháng 1 lần vào ngày 05 hàng tháng.
  Trân trọng./.

 24. Hồng nói:

  Em vừa chuyển vào tài khoản của anh một triệu năm trăm ngàn đồng cho Suối Giàng, là cho cả năm từ nay đến tháng 10 năm 2012. em nhờ bạn em chuyển dùm tên là Lê Thị Thuỳ Trang.

  TDT : Nhận được rồi. Cám ơn Hồng.

 25. Cháu chào chú, cháu vừa chuyển 500.000đ vào tài khoản của chú, tài khỏan cháu là Vietcombank 0021000238563 nhưng cháu lại chuyển khoản ở ATM của Techcombank, hix. Báo thành công rồi nhưng không biết chú nhận được chưa. Cháu sẽ chuyển hàng tháng 500k. Cám ơn chú.

 26. trandangtuan nói:

  Chú nhận được rồi.Cám ơn cháu.T

 27. nuonghd nói:

  Chào anh Tuấn! Con gái tôi là cháu Vũ Hà My (sv du học) nhờ tôi gửi giúp các em HS miền cao 200.000đ/ tháng, ít nhất một năm, cháu gửi trước 5tháng (1triệuđ). Tôi cũng không biết chuyển khoản nên nhờ người bạn gửi hộ. Vậy đầu tuần tới anh kiểm tra giúp xem tiền đã đến chưa ạ. Cảm ơn

  TĐT : Cám ơn Chị. Nhưng nếu bạn chị gửi hộ mà không ghi tên My thì không thể biết là ai gửi ạ. Có trường hợp gửi qua ATM lại không có nội dung. Vì vậy người gửi mới kiểm tra được vì biết tài khoản của mình.Chị nói giúp bạn chị xem trong danh sách sao kê ở bài đầu blog này,nếu gửi ngày nào thì xem phần ngày đó ( cột đầu bên trái ghi ngày gửi), sẽ dễ dàng kiểm tra được chuyển khoản của mình.T

 28. tho ho nói:

  chao anh Tuan ,
  Tu ngay doc cai bai viet cua anh ve cac em hoc sinh o suoi giang toi cu suy tu hoai ke ca nhung luc di lam, roi lai xem nhung tam hinh co nhung chau be ma toi khong the hinh dung duoc lam sao cac chau co the tu nau an , ve sinh tam giat 1 minh duoc, roi moi khi dau om nua…Toi rat cam kich tam long nhan ai cua anh va anh Tien.Toi co goi ve Vn bao em gai toi dong gop .Than ai

  • trandangtuan nói:

   trẻ em miền cao chúng dễ thương lắm,và đúng ra chúng phải là những đứa trẻ hiếu học nhất. Chúng tự lập lắm.Chúng ta giúp chúng nó,biết đâu trong số chúng có những nhân tài làm thay đổi tương lai.Hoặc không thế thì cũng thay đổi cuộc sống của mình và gia đình.
   Cám ơn bác nhiều.

 29. bachtamxuan nói:

  @ Anh T. kiểm tra tài khoản giúp em: 1 triệu chuyển vào chiều nay (17.10)
  nội dung ghi là “Quỹ từ thiện”.
  TĐT : Vừa kt,chưa thấy
  18.10: Nhận được rồi,cám ơn H

 30. nuonghd nói:

  Vậy là tiền cháu Vũ Hà My ủng hộ đã chuyển được vào TK. Cám ơn Anh đã thông báo.

 31. Quảng Ân nói:

  Hôm nay cháu đã chuyển vào tài khoản của bác nhờ bác góp vào cho các bé ở Suối Giàng, mỗi tháng cháu sẽ cố gắng chuyển 50.000 vào ngày đầu tháng để giúp các bé và nhờ bác chuyển một phần nhỏ bé của vợ chồng cháu cho các bé giúp cháu, (Quảng Ân – Quảng Trung)
  TĐT : Cám ơn hai bạn nhé.

  • Nguyễn Phúc An Khánh nói:

   Chắc bạn cũng không dư dật gì nhỉ?

   Tấm lòng của bạn thật đáng trân trọng, chắc bạn chuyển tiền qua ATM VCB nên trong sanh sách sẽ không có tên bạn, chỉ hiện số TK thôi bạn ạ,

   Chúc bạn và gia đình Mạnh khoẻ, Bình An gặp nheièu may mắn 🙂
   TDT : Mọi người ủng hộ thường xuyên có trong danh sách 1 ( màu xanh) bạn ạ. Tấm lòng hai bạn Quảng Ân-Quảng Trung thật đáng quý. Và trong bản sao kê cũng có tên ( danh sách 2).T

 32. Mẹ Bống nói:

  Hôm nay mới biết đến trang này của bác Tuấn. Đọc rất xúc động. Thực ra mỗi lần về vùng quê em đều cảm thấy xót xa cho các bé hôm nay lại càng xót xa hơn. Em cũng muốn đóng góp cho dự án và đang kêu gọi bạn bè. Theo ý kiến của em, ngoài việc bổ sung tiền bữa ăn trực tiếp cho các em, mình có thể đầu tư để nhà trường xây dựng các chuồng chăn nuôi, đơn giản có thể là gà, lớn hơn có thể là trâu, lợn. Các em sẽ là người tự chăm chút cho chúng, và sẽ rất vui khi bán trứng, gà, lợn làm nguồn thu lâu dài, và từ đó sẽ có đạm cho bữa ăn, có đồ dùng cho sinh hoạt hằng ngày. Khi nào tổ chức chuyến thăm đến các trường bác cũng thông báo để mọi ng nếu được sẽ cùng tham dự. Sau khi tập hợp quỹ em sẽ chuyển khoản luôn. Cám ơn bác và các tình nguyện viên rất nhiều.
  TDT : Cám ơn bạn. Các em cũng tăng gia đấy.Gà thì chúng bê từ nhà đến.Rau chúng nó trồng ( nếu có đất, vì miền núi ít đất trồng rau lắm).Bò bê thì cần sự ủng hộ.Bọn mình đang liên hệ với những nơi có thể đứng ra giúp việc này.

 33. Nguyen Hong Ngoc nói:

  Hi A Tuan,
  Toi dang sinh song va lam viec o Uc. Toi co 3 dua con, va tat nhien cuoc song cua Chung no qua day du, nhung bao gio toi cung nhac nho tui no la o Vietnam, van dang con co rat nhieu ban com ko du an, ao ko du mac, ko dc den truong, nen chung ta phai lam mot viec gi do de giup do cac ban. Thank A Tuan hom nay da cho chung toi co hoi de lam dc dieu do. Angela, Michelle & Stephanie Ha xin dong gop 200,000 dong/thang cho cac ban Suoi Giang co them mieng thit, ma ko phai bot luong cua cac thay co giao (cam on cac thay, cac co). Toi se chuyen vao tai khoan cua anh 1,2000,000 cho 6 thang dau (den thang 3/2012) vao ngay mai. Cam on Anh.
  TĐT : Cám ơn bạn và các cháu rất nhiều.

  • Nguyen Hong Ngoc nói:

   Toi da chuyn vao TK cua A 1,2t ngay hom qua, nguoi chuyen la Lala, Mich, Step.. Neu anh nhan dc thi confirm nhe.

 34. nuonghd nói:

  Cháu Vũ Hà My đăng kí ủng hộ thường xuyên mỗi tháng 200.000đ, đã chuyển 5tháng đầu vào TK ngày 17/10 bác Tuấn ạ.
  TĐT : Cám ơn Vũ Hà My !

 35. Nguyen Hong Ngoc nói:

  Con gai lon cua toi (9 tuoi) hoi tai sao cac ban lai ko co thit de an? Toi giai thich cho chau mot luc, chi cho chau xem cac ban phai tu nau com, an com chi co com voi rau…the roi chau chui vao chan, tuong de ngu hoa ra la dang khoc vi thuong cac ban. Mot lan nua cam on A Tuan da mang den cho con toi mot cau chuyen y nghia.
  TDT : Nghe chuyện cháu khóc,tôi thấy lòng yên tĩnh hơn. Con tôi khóc như vậy,tôi sẽ thấy không lo lắng gì về cháu nữa.

 36. Thu Quynh nói:

  Chú có thể cho cháu IBAN và SWIFT code để cháu có thể chuyển khoản từ nước ngoài về không

  TĐT : Ý cháu là các số của tài khoản của chú ?

  • AnKhanhcongchua nói:

   4g sáng nay, anh Tuấn cùng một số anh chị đã lên Hà Giang để tiếp tục cuộc hành trình là cầu nối của những lòng hảo tâm với các cháu mầm non, mẫu giáo. Khi nào về chắc anh Tuấn sẽ trả lời chị ngay.

 37. saigoncapital nói:

  Đời vẫn còn nhiều tấm lòng tốt

 38. Gởi chú Tuấn, Con đăng ký ủng hộ 100,000 VND/ tháng từ nay (sáng nay con vừa CK xong qua TK tên Lê Thị Minh Hiền (UW)) cho đến hết năm 2012 chú nhé. Do cuối tháng cty mới chuyển lương vào TK nên đầu tháng con sẽ gởi cho các em ạ.

 39. Phuong nói:

  Em đóng góp 300 ngàn, gửi nhờ bằng tài khoản Khuất Lê Long. Tối nay gửi. 20/10/2011
  Em là Phượng, daquyphuongha@yahoo.com
  Em đăng ký mỗi tháng góp 300.000đ, cho tới khi nào quỹ này còn hoạt động.

 40. trandangtuan nói:

  Từ Lào Cai ( lên mầm non Dền Thàng, cám ơn hai bạn Thạch Lan Hương và Phương.Về HN sẽ cập nhật.

  • Hihi, cảm ơn chú Tuấn đã @ cho con ạh. Cứ mỗi làn vào xem cập nhật, nhìn những con số trên tài khoản, đem so với con số trên hóa đơn thanh toán của cty mà thấy xót xa, cứ ước gì mình làm cách nào có được thêm thu nhập để ủng hộ các em, mà sao khó quá.

 41. tui giay 79 nói:

  Làm phiền bác cho điện thoại nơi nhận ủng hộ quần áo sách vở ủng hộ các em học sinh nội trú Suối Giàng để tiện liên hệ!
  TĐT : Bác gọi chị Hải 0904333599.

 42. Nguyễn Văn Quang nói:

  @anh Tuấn
  @anh Tiến

  Đề nghị 2 anh bớt chút thời gian, hoặc nhắc admin nên update danh sách nhận tiền của những người ủng hộ thwòng xuyên lên DS trên.

  Vì tôi thấy nhiều người chuyển tiền ghi bên Nọi dung: Ủng hộ từ tháng – đến tháng nhưng cách anh chưa update lên DS ủng hộ thường xuyên.

 43. Vu Ngoc Lam nói:

  Chao Anh Tuan.
  Toi xin gui so tien nho: 300 ngan ung ho cho cac chau ngay hom nay, So TK cua toi: 002-334829-041 Ngan hang HSBC. Anh nhan duoc thi xac nhan dum.
  Chuc cac chau vui khoe!

 44. single mom nói:

  Cháu nhờ bạn Lê Thị Nhung chuyển tiền ủng hộ các bé 300k, không biết chú đã nhận được chưa?
  TĐT : Đã nhận được 300.000 đ tên người gửi Lê Thị Nhung rồi. Cám ơn nhiều.T

 45. Đoàn Thị Mỹ Hạnh nói:

  Em ủng hộ các cháu 200.000đ. Đã gửi chị Ngọc Thắng chuyển giúp.
  TĐT : Vừa nhận được rồi. Cám ơn bạn.

 46. Gửi anh Trần Đăng Tuấn!
  Nếu các anh có điều kiện mở rộng dự án bữa cơm có thịt cho trẻ em bán trú dân nuôi này vào Tây Nguyên, khu vực còn khó khăn hơn cả các tỉnh miền núi phía bắc, thì hay quá. Nếu được em sẽ liên hệ với một số người quen cung cấp thông tin cho anh; trước hết là ở các huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông, Đăk Glei (tỉnh Kon Tum), em có thể nhờ anh em phóng viên hoặc địa phương cung cấp thông tin.
  TĐT : Bạn thu thập thông tin đi, nhưng nhớ là phải có thông tin về việc đã có hỗ trợ của nhà nước chưa. Và cũng chưa thể hứa triển khai ngay,cái đó còn tùy vào khả năng vận động, dù mình sẽ rất cố gắng để có sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm.TT có thể gửi vào mail của mình trandangtuanvfc@yahoo.com

 47. Bố Cháu Kem nói:

  Gửi chú Trần Đăng Tuấn;
  Cháu đã theo đọc blog của chú ngay từ bài viết ” Hôm nay lên suối Giàng”, thật sự đến hôm nay cháu đã thấy được ước mơ của vợ chồng cháu ở nơi chú và bạn bè chú đang làm. Từ ngày bắt đầu yêu nhau đến giờ điểm giống nhau duy nhất giữa 2 vợ chồng cháu là ước mơ có thật nhiều tiền để trực tiếp đi làm tình nguyện, trực tiếp giúp đỡ đồng bào mình. Cháu chưa hề tham gia hay đóng góp bất cứ vào một quỹ nào được kêu gọi qua truyền hình hay các phương tiện truyền thông, cháu chỉ tin tưởng ở những người thực sự có tâm như chú và bạn bè. Bất cứ khi nào trên blog chú có bài viết mới về các em nhỏ vùng cao cháu đều kể cho vợ cháu nghe vì hiện nay vợ cháu chưa có điều kiện trực tiếp đọc trên blog này. Để 2 vợ chồng còn hy vọng, còn niềm tin có 1 ngày ước mơ sẽ thành sự thật.
  Chúc sức khỏe chú, gia đình và bạn bè.
  TĐT : Rất cám ơn Bố Cháu Kem.Hôm trước thấy tên bé Kem trong chuyển khoản.Chúng ta giúp các cháu một chút,nhưng có khi mình được nhiều hơn : Vui vẻ,ấm áp,có nhiều bạn bè mới cùng suy nghĩ..

 48. AnKhanhcongchua nói:

  Nhóm cô Hạnh ở Khu tập thể trường Đại học Kiến trúc ủng hộ quần áo và nhờ chuyển 300 ngàn vào tài khoản. Em vẫn chưa chuyển được nên đăng ký trước. Hôm nay hoặc mai sẽ chuyển ạ.

  • bachtamxuan nói:

   phù, cô bạn cũng nhờ em chuyển hộ 200 ngàn vào TK, mà em đã ra ngân hàng được đâu, chắc lại tuần sau mới chuyển được ạ.

  • halinhnb nói:

   Sáng mai thì điện thoại của anh Tuấn cứ thế mà tít tít liên hồi, anh Tuấn cứ là mặt mũi rạng ngời như hoa ban nở sớm ấy nhẻ?
   Đúng là thơm thảo tấm lòng, ai sẻ chia 1000 đồng cho các cháu, thêm được thìa canh rau cũng qúy anh Tuấn nhỉ? Em thấy chương trình này thật là thiết thực…và cảm giác ai cũng có thể làm một điều gì đó hữu hiệu cho các em bé…Bữa cơm có thịt! chao ôi…tưởng giản đơn mà không hề giản đơn….
   những ủng hộ của mọi người gợi cho em cảm giác như mọi người xắn tay áo vào nấu cơm cho các bé ăn….

 49. Chu Ngan nói:

  XIn loi chu Tuan, hom 28 chau co chuyen 1tr dong tien mat qua NH VCB ma nhin qua danh sach lai ko thay co thong tin, ko hieu la chu co nhan duoc ko ah?

 50. Chu Ngan nói:

  Ah, xin loi chu. Chau da thay co thong tin roi ah :>

 51. minhtam1970 nói:

  Em xin đại diện cho Nhà Từ Thiện box Làm đẹp TTVN đăng ký đóng góp 500 ngàn / tháng cho Quỹ trong thời gian 2 năm. (Sẽ chuyển khoản vào đầu mỗi tháng). Tháng đầu em vừa chuyển khoản xong. Cảm ơn các anh chị và chúc các anh chị nhiều sức khỏe, sáng suốt để hành trình trình của chúng ta đi được dài lâu.

 52. icyradar nói:

  Gửi anh Tuấn,
  Em có ck 500k vào tk của anh để ủng hộ chương trình. Anh cập nhật giúp em nhé.
  Rất mong chương trình sớm kết thúc vì…ko còn người cần giúp nữa, hì!
  Chúc anh và các bạn nhiều sức khoẻ để cùng hoạt động với chương trình.

 53. Cháu chào Chú Tuấn, hôm nay cháu tình cờ vào trang của chú. Cháu sáng giờ ko rời mắt khỏi trang chú và các chuyên mục. Thật xúc động. Bây giờ cháu định cư ngoài Phú Quốc xa xôi này. Cháu là người bắc nhưng cũng kinh tế mới vào Nam khá lâu rồi. Tuy làm du lịch nhưng cháu chưa 1 lần có cơ hội được đi đến những vùng núi, vùng xâu vùng xa. Nơi xứ người còn nhiều khó khăn. Cháu không giúp các em được nhiều. Cháu xin ủng hộ mỗi tháng 500,000VND và tùy vào tình hình kinh doanh hàng tháng cháu sẽ trích 1 phần nhỏ bằng khả năng hiện tại của mình để nhờ các chú gửi đến các em nhỏ. Hy vọng cháu sẽ thành công để không ngừng phụ 1 phần nhỏ của mình cùng tất cả các bác, các cô, các chú, các mạnh thường quân và các bạn xa gần trong nước cũng như đang định cư ở nước ngoài hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn. Cháu kính chúc chú Tuấn cùng các bác các cô các chú, các anh chị và các bạn xa gần luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công trong công việc ạ.
  Cháu Tuấn Minh

 54. yen khe nói:

  Gửi anh Tuấn!
  Em có CK 1000k vào TK của anh Ngày 02/11; lúc 17h30.
  Nhờ anh ủng hộ vào chương trình.

  Chúc chương trình giúp đỡ các em hiệu quả.

  Yên Khê.

 55. thuongnguyen nói:

  -Bạn Nguyễn Văn THUONG: 500.000 đ

  chú Tuấn đính chính lại là : 100.000 đ thôi ạ.

  Xin lỗi, lúc cập nhật không copy mà theo kiểu nhìn và chép,có lúc nhầm.Đã sửa rồi

 56. Em hoang toan ung ho Anh,Em nghi nla nguoi vn luon luon giup do va cuu mang lan nhau!

 57. Lana nói:

  Anh Tuấn, anh Tiến và Quỹ SG ơi ngay giữa Hà Nội cũng có một học sinh khát học và khát vươn lên phải nhịn ăn sáng và cơm không thịt:
  http://dantri.com.vn/c25/s182-535100/doc-bai-van-la-cua-cau-hoc-tro-ngheo-truong-ams.htm
  Giỏ thị có bạn gợi ý giúp em Hiếu nhưng Lana muốn giữ kế hoạch đóng góp đều đặn vào Quỹ Suối Giàng như đã ‘đăng ký’. Ngay thời điểm này bài báo về em Hiếu mới ra còn chộn rộn, chắc sẽ có nơi này nơi kia quyên góp giúp đỡ. Nhưng về lâu dài, Quỹ Suối Giàng có thể để ý đến trường hợp này được không anh?

  • trandangtuan nói:

   Bài này có đăng trên nhiều báo điện tử,và bạn Kangruru cũng đã đưa vào comment ở blog này. Mình nghĩ vì tiêu chí của “quỹ” đang là cơm có thịt nên cũng phải bám chặt vào tiêu chí đó, Cũng còn nhiều quỹ khác, tổ chức khác làm các việc giúp đỡ học sinh nghèo. Mình nghĩ chỉ riêng trường Amxtecdam thôi, nếu các em, các phụ huynh biết rõ gia cảnh bạn học sinh Hiếu, đã có thể giúp được rồi. Cá nhân mình vẫn sẽ theo dõi các thông tin tiếp tục về gia cảnh và về các phản hồi (mà mình tin là sẽ có các phản hồi). Nếu vẫn cần thiết phải giúp đỡ thì sẽ liên hệ đề nghị sự hỗ trợ từ một nguồn khác, không phải từ chương trình ” Cơm có thịt”.
   PS : VietNamNet cũng đã mở đợt quyên góp.các thày cô,bạn bè trong lớp,trong trường cũng thông cảm và hỗ trợ. Mình nghĩ còn khía cạnh nữa là sự ủng hộ từ xã hội nên tế nhị, tránh cho Hiếu cảm giác mặc cảm. Nếu báo chí khai thác theo kiểu ào ạt, lớn tiếng quá thì về tâm lý là không tốt cho người trong cuộc.

   • halinhnb nói:

    Xin nhất trí với anh Tuấn và bạn Lana.

   • Kangruru nói:

    (…Nếu vẫn cần thiết phải giúp đỡ thì sẽ liên hệ đề nghị sự hỗ trợ từ một nguồn khác, không phải từ chương trình ” Cơm có thịt”…)
    Nếu có đóng góp của các bác cho TH này thì A Tuấn cho E góp chút với nhé,còn theo cái A “lề phải” thì nói các bác bỏ quá cho là E dị ứng lắm ạ !

 58. Lana nói:

  Vâng ạ em cũng đồng ý, sự ồn ào ầm ĩ “phong trào” nhiều khi mang lại những tác dụng ngược.
  Ý em chỉ là mình dõi theo vì em Hiếu thật sự cần những bàn tay và tấm lòng, không ồn ào nhưng lâu dài. Thông thường, rất nhiều câu chuyện từ thiện chỉ ào lên như một cơn lũ, rồi thôi.

 59. pduyma nói:

  Ngày 17/11 tới đây nhóm chúng cháu sẽ lên Y Tý, đã có hơn 50Tr và 1 ít quần áo ấm. Trong kế hoạch cũng có trường mầm non Y tý, như vậy sẽ trùng nhau về địa điểm cần hỗ trợ.
  Cháu sẽ điều chỉnh kế hoạch sang xã khác vậy

  • trandangtuan nói:

   Quần áo mầm non Y Tý vẫn cần, lần trước bọn chú chỉ kịp đem lên 30 cái áo thôi. Mà có 250 cháu ở đó. Về tiền, chú cũng nghĩ nên san sẻ ra. Còn mấy trường tiểu học, THCS ở Y Tý, rồi Dền Sáng cũng cần, A Lù cũng cần….Cám ơn cháu.

 60. Dũng nói:

  Admin : mong ban thong cam!

 61. Phan_ha nói:

  Cháu đã được góp 1 phần nhỏ bé của mình vào trong chương trình của chú.
  Cháu chúc các chú và các bạn tình nguyện viên sức khỏe, luôn đầy niềm tin để theo được chương trình trong thời gian dài. Phật đã ở trong mọi người.

 62. Hôm nay cháu mới có lương về tài khoản, cháu chuyển vội vào tài khoản của chú không lại sợ hết ^^. Vui!
  TĐT : Chuyển tiền rồi còn đủ tiền ăn không, chứ gầy nhom như thế thì lần sau liệucó sức mà đi tiếp ? Với lại tập lái xe đi nhé. Đi đường dài cần nhiều người lái,thay nhau.

 63. Giang nói:

  Chao anh Tuan, anh Tien. Dao nay em hoi ban nen cung it vao blog doc. Tuy nhien em thay quy phat trien va giup duoc nhieu truong nen rat mung. Cho em hoi ve viec thanh lap quy NGO co tien trien gi khong bac? Em van cho thong tin cua bac de thu hoi xin tro giup o mot so noi.

  Them nua, khong biet cac bac da co thong tin de tro giup cac truong vung sau, xa o mien Trung va mien Nam chua? em biet cac bac va moi nguoi rat ban va da danh tat ca tam huyet va suc luc, nhung neu quy co the giup duoc tre ngheo o cac vung mien khac nhau thi cung co nhieu cai hay.

  Em se thu xep gui tien ho tro cho 6 thang tiep theo vao dau nam toi. Chuc cac bac va moi nguoi nhieu suc khoe, hanh phuc va thanh cong trong cong viec. Chung em rat cam phuc cac bac.
  TDT:Mọi người vẫn quyết tâm làm đấy. Đã có đăng ký khá nhiều rồi.MTrung, Tây Nguyên cũng cần có người khảo sát kỹ.Khi khảo sát cần nắm chắc chế độ nhà nước, để tìm đúng chỗ cần nhất. Mặc dù đâu cũng thấy cần thiết cả….

  • Giang nói:

   Em cam on anh Tuan va moi nguoi. Em o xa nen khong truc tiep giup duoc chut gi ve suc luc. Nhung co the dong gop duoc gi em se co gang…

 64. halinhnb nói:

  Mỗi ngày thấy số tiền ủng hộ tăng lên cảm giác thật vui vì nghĩ có thêm bao em bé có được bữa cơm có thịt, đủ dinh dưỡng!

 65. Chào bác Tuấn !
  Cháu vừa chuyển tiền quyên góp đợt 1 của Cộng đồng tennis Việt Nam – đại diện miền Nam (vntennis miền Nam) , gửi bác số tiền là 3,5 triệu từ số tài khoản 0411000975086 (chủ tài khoản Nguyễn Cao Trung )
  bác kiểm tra giúp và xem giúp cháu là đã nhận được chưa nhé !
  Thân chào bác ạ !

 66. AnKhanhcongchua nói:

  Có anh Chu Đình Minh ở Gò Vấp, TP.HCM gửi ủng hộ 100 khăn len nỉ cho các cháu Suối Giàng. Đã về tới địa chỉ nhận đồ ủng hộ rồi anh Tuấn ạ.

 67. Gửi Anh Tuấn - Về dự án "cơm có thịt" nói:

  Em chào anh Tuấn!
  Em mới được đọc bog của anh, đọc xong thấy sao còn có trẻ em còn khổ như thế; cùng trên đất nước này nhiều người đã tiêu sài quá hoang phí (uống rượu ngoại, ăn phở bò kobe) mỗi bữa ăn hàng chục triệu đồng,
  Em cũng rất cảm động tấm lòng của các anh, trong khi bận nhiều công việc nhưng vẫn dành thời gian lập blog để kêu gọi ủng hộ cho các cháu.
  Mong bog này được nhiều người đọc, được đưa vào chương trình hoạt động của hệ thống chính trị, để mọi người góp sức cho các cháu có điều kiện được đến trường, được ăn đủ no, mặc đủ ấm và thức tỉnh một bộ phận những người giàu nhưng tiêu sài hoang phí biết nghĩ hơn.
  Em cũng muốn đóng góp chút phần nhỏ bé của mình như lời anh Tuấn “là gắp thêm cho các cháu miếng thịt”. Em có một đề xuất là anh mở thêm 1 số tài khoản như: viettinbank, bidvbank để những người có tài khoản lương ở đó, khi nào rút lương thì có thể chuyển khoản luôn cho tiện.
  Trân thành cảm ơn anh và chúc anh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống; chúc dự án “cơm có thịt” của anh thành công!

 68. sonthientruong@yahoo.com - Gửi Anh Tuấn - Về dự án "ngô thay cơm" nói:

  Em tình cờ đọc được blog của một nhà báo về trẻ em vùng cao. Em thấy ở đó không nhưng không có thịt mà không có cả cơm anh ạ
  Anh xem và đưa lên bog cua anh để mọi người giúp đỡ nhé.
  http://vn.360plus.yahoo.com/ha.linhngoc/article?mid=750&prev=752&next=748
  Em cảm ơn anh nhiều!

  • halinhnb nói:

   Mình vào đó đọc rồi, nổi da gà vì nhìn các bé không có quần áo …
   Đúng như bạn đã comment, ở nước mình giờ khoảng cách giàu và nghèo quá xa nhau, người thì quá hoang phí, người thì cơm còn chẳng có mà ăn…

  • trandangtuan nói:

   Trẻ con vùng cao rất thiếu quần áo. Cũng còn tập tục, thói quen rất không tốt là hay để trẻ con cởi truồng. Không phải chỉ có nguyên do là thiếu quần.Tố chất của các em rất tốt, có thể do chọn lọc tự nhiên, cũng có thể còn có phần thiên nhiên chưa bị ô nhiễm. Nhưng thiếu dinh dưỡng nên càng lớn càng có chỉ số tầm vóc thấp hơn trẻ em cùng tuổi dưới xuôi. Còn mèn mén thì cũng có phần là thói quen ăn của người trên đó.
   Đọc bài trên blog, không xác định được cụ thể trường nào.
   Mèo Vạc là nơi có nhiều trường nội trú và bán trú. Mình cũng đã đến một số trường. Có nhiều trường còn rất khó khăn, Nhưng có vẻ các chế độ hỗ trợ của nhà nước cho học sinh lại đến đều hơn thì phải (so với Yên Bái).
   Cám ơn bạn gửi link. Nhiều nơi cần giúp đỡ quá.Cũng có tin vui là trong thời gian vừa qua nhà nước đã có quyết định về việc hỗ trợ cho học sinh bán trú dân nuôi và hỗ trợ cho trẻ mầm non dưới 5 tuổi ( cái này mới nhất, từ cuối tháng 10). Tuy nhiên, độ trễ thường rất lớn. Ví dụ: Cả ở Văn Chấn, cả ở Bát xát, chưa có đâu thấy tiền hỗ trợ cho trẻ 5 tuổi đến nơi, dù đây là chính sách có từ đầu năm 2010.

 69. AnKhanhcongchua nói:

  Bạn Phạm Thu Hường, công tác Ban Tuyên giáo TW nhờ em ủng hộ các cháu 300.000đ. Đăng ký trước, em sẽ chuyển vào tài khoản sớm.

 70. Hoàng Anh nói:

  để các bác tiện theo dõi thì ửng hộ hàng tháng của anh em nhà Minh Anh – Minh khôi (200K/tháng) là từ thẻ ATM của mẹ 2 bạn ạ, số thẻ và TK đây ạ FTF.CN:6868682514824013 .FrAcc:0021001678072 (:P)
  TĐT : Cám ơn bạn. Tôi sẽ lưu ý, nhưng khi gửi bạn cứ nhắc tôi nhé.

 71. Thin Le nói:

  Cảm ơn anh Tuấn rất nhiều vì đã triển khai chương trình có ý nghĩa này

  Em vừa chuyển vào tk của anh Tuấn 500k để ủng hộ chương trình “bữa cơm có thịt” và sẽ cố gắng duy trì việc ủng hộ của mình theo quý.

 72. Thưa anh Tuấn và các anh chị cộng sự,
  xuất phát từ suy nghĩ đơn giản “con mình thì có sữa uống hàng ngày mà các cháu thì bữa cơm không có nổi vài miếng thịt con con”.
  Gia đinh tôi xin đăng ký cho 2 cháu sinh đôi Thế Văn – Thế Vũ tình nguyện được chuyển từ uống sữa nhãn hiệu Abbott sang nhãn hiệu Cô gái HL để có được 1 khoản tiền chênh lệch hàng tháng để ủng hộ thường xuyên cho Bát “cơm có thịt” của các bạn cùng trang lứa ở vùng cao.
  Số TK dự kiến sẽ cùng đồng hành xuyên suốt chặng đường dài này là ….4170 . Trân trọng được chia sẻ cùng các anh, chị.
  TĐT : Cẩn thận vẫn hơn nên tôi chỉ giữ 4 số cuối.Cám ơn bác.

  • halinhnb nói:

   anh Hà Thiên Hậu ơi,

   Cảm động. Chỉ có thể nói được vậy thôi!

  • trandangtuan nói:

   Xin chân thành cám ơn Anh Chị và hai cháu. Nhưng xin phép cho tôi nói điều này: Các cháu có thể quen với loại sữa nhất định. Vì thế cần thận trọng, Thế Văn- Thế Vũ lớn lên khỏe mạnh sẽ còn làm được nhiều điều tốt đẹp hơn chúng ta.

   • Phạm Ngọc Tiến nói:

    Đọc thấy nao lòng khó tả. Đúng đấy, anh chị đừng để hai cháu phải đổi sữa. Cứ để chúng được hưởng cái chúng có, chúng cần. Việc bữa cơm thịt là việc ngày rộng tháng dài và còn có nhiều người góp sức. Cảm ơn lắm lắm.

 73. Hòa nói:

  gửi chú Tuấn

  Cháu vừa chuyển 200,000 vào TK của chú (định kỳ tháng thứ 2).
  Cảm ơn và chúc chú mạnh khỏe.

 74. anh Tuấn có thể hợp tác với website của em. em sẽ vận động độc giả website và lượng fan trên facebook ủng hộ.

 75. ngocyennguyen nói:

  Gia dinh chung em chao 2 bac Tran Dang Tuan Va Pham Ngoc Tien.Chung em rat vui khi thay dong gop cua chung em da toi tay cac bac. Em nho cau cac chau chuyen giup, (Nguyen Tien Duc), nhung co le do ban ma cau ay da nho nguoi khac chuyen giup nen da ghi nham ten 2 chau la Hieeus Thaor lai thanh Hieenf Thaor (xin loi bac vi em khong co font tieng Viet). Ke ghi dung ten cac chau thi hay biet may bac nhi. ( chung em muon day cac chau tinh cach biet chia se voi moi nguoi). Chuc cho chuong trinh cua cac bac phat trien ben lau va ngay cang duoc mo rong.
  TĐT : Tôi đã chỉnh lại cho đúng tên cháu Hiếu. Xin cám ơn Chị và hai cháu. Tuấn

 76. Huong nói:

  Em đọc blog của anh mà nhớ lại những ngày tháng cũ, nhớ những đứa cháu mặt mũi lem luốc chân đất tự chơi quanh nhà những ngày giá rét, nhưng mà những ngày đó đã 15-20 năm rồi. Em vừa chuyển khoản 300,000 đóng góp chút ít cho các bé có thức ăn cho ấm bụng từ tài khoản 5736339, Ngân hàng ACB TP Hồ Chí Minh, nhưng chắc ngày mai tiền mới đến tài khoản của anh ạ.

 77. halinhnb nói:

  Ui hôm nay con số tăng lên nhiều nữa rồi, mừng ghê! lại có thêm bao nhiêu bé được ăn cơm thịt!

 78. Hà béo nói:

  Lâu lâu mới vào trang của bác Tuấn, được nhìn ảnh bọn trẻ được ăn uống có bát thìa tử tế
  thấy sướng cả đời…
  Tối nay em sẽ cho bà xã xem và thay đổi lại cách ép con ăn uống

 79. Cháu đã may mắn theo dõi được chương trình từ tháng 9, và không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hoàn cảnh của các em vùng cao. Cháu ở miền Tây (ĐBSCL), nơi đây dân dù có khổ thì cũng không đến mức đói, có đói thì là do họ làm biếng lao động thôi. Vậy nên cháu đã đặt chỉ tiêu cho mình là ủng hộ mỗi tháng ít nhất 1 triệu đồng vào quỹ Cơm có thịt. Được 3 tháng rồi, đến tháng này, khi ủng hộ xong, cháu lại vào blog của chú và lại khóc một lần nữa vì hạnh phúc khi thấy chỉ một thời gian ngắn mà sức mạnh cộng đồng đã làm nên những kết quả không ngờ. Niềm tin là cái gì đó tưởng như trừu tượng nhưng lại quá quan trọng với từng con người. Cháu quyết định tăng gia sản xuất bằng cách cày thêm một vài dự án khác để lấy số dư lợi nhuận gửi tiếp cho các em, cháu tin là cháu sẽ làm được và tháng sau số tiền ủng hộ sẽ nhiều hơn tháng trước. Cháu chúc chú Tuấn, chú Tiến và ekip được nhiều sức khỏe để đi được thật nhiều điểm trường đang khó khăn ạ. Trân trọng kính chào.

 80. hanh.pham nói:

  Tên cháu là Hạnh, họ Phạm, mà comment mới gửi bị lỗi chính tả, cho cháu đính chính bằng comment này nhé. Cảm ơn chú Tuấn.

 81. Hoàng Lan nói:

  Kính gửi anh Tuấn, em mới gửi mail cho anh vào địa chỉ mail yahoo, anh xem rồi trả lời giùm em anh nhé.

  Xin cảm ơn anh

 82. Mẹ MinhHa nói:

  Gửi anh Tuấn,
  Mỗi tháng gia đình tôi xin chuyển 2 suất thịt cho các cháu = 240K (TK VCB …49552)
  Cảm ơn các anh đã có một chương trình rất hiệu quả.

  Gia đình Hiệp-Vân 109 Trần Phú – Hải dương

 83. Cao Hương nói:

  Cháu chào chú, cháu là Cao Hương. Cháu rất muốn cùng đoàn mình lên Suối Giàng, chú có thể cho cháu biết lịch để tham gia không ah?

 84. Radar nói:

  Chào a. Tuấn,
  Nhà Tu thien box lam dep ttvnon vừa ck 500k vào tk của anh ủng hộ chương trinh “cơm có thịt”. Ck ngày 30/11, số đuôi tk là 1855. Anh kiểm tra và cập nhật giúp em nhé. Rất cám ơn anh!

  • trandangtuan nói:

   Ngày 30 chắc có người gửi, k hiểu sao anh chưa thấy VCB cập nhật. Dù 1.12 vẫn có. Nhưng anh nghĩ mai hay mốt anh xác định rõ thôi.
   Đôi lúc anh cập nhật lúc VCB cũng đang đóng cửa để thống kê. Mai đi Côn đảo, nếu mạng bình thường sẽ cập nhật được.T

 85. Phan Xuan |Truong nói:

  Chao a Tuan,
  Ngay 2/12 e co gui vao tk cua anh 200.000 tu so tk : 002458594041 nhung hom nay van chua thay co trong danh sach ung ho. Mong a kiem tra lai giup, neu chua nhan duoc thi bao lai de e con lien he lai voi ben ngan hang. cam on anh nhieu !
  Xuan Truong

 86. Chào bác Tuấn !
  Cháu vừa chuyển tiền quyên góp đợt 2 của Cộng đồng tennis Việt Nam – đại diện miền Nam (vntennis miền Nam) , gửi bác số tiền là 5,6 triệu từ số tài khoản 0411000975086 (chủ tài khoản Nguyễn Cao Trung )
  bác kiểm tra giúp và xem giúp cháu là đã nhận được chưa nhé,
  Cảm ơn bác ạ !

 87. trandangtuan nói:

  Chú cám ơn Trung và V.tennis nhiều lắm !Chú nhận được rồi.

 88. ha nam nói:

  Anh Tuấn ơi, e gửi tạm 100k vào tài khoản của a ngày 05/12/2011 từ tài khoản 0211 000 568686, a đã nhận được chưa a, xin báo để e kiểm tra lần sau gửi cho chắc. E cám ơn.
  TDT: Có nhận được rồi nhưng vcb sao kê chậm.

 89. Pingback: [Sống thật chậm's Blog] – Góp gió thành bão – Gánh hàng xén lên Pa Cheo « Ánh Nguyệt's Blog

 90. MeCoi nói:

  Anh Tuấn sửa giúp em danh sách ủng hộ ngày 10-12/12 nhé:

  Lee’s Sandwiches Bellaire – 11210 Bellaire Blvd, Suite 113 Houston Texas ủng hộ 10.500.000đ

 91. minhtam1970 nói:

  Anh Tuấn kiểm tra dùm em ngày 09/12 em có gởi 1 triệu (Nhờ con gái anh Tiến đứng tên) từ tk 0251001251330 . Cảm ơn anh ạ!

  • trandangtuan nói:

   Xin lỗi, tôi có nhìn thấy trong sao kê, nhưng không biết nên ghi tên ai, như thế nào ( dù đã đọc trao đổi của hai người trong các comments), định bụng hỏi lại ý kiến bác Tiến rồi thống kê sau, nhưng rồi thế nào lại chưa hỏi kịp bác Tiến. Rất xin lỗi. Tôi cập nhật ngay.T

 92. PTN nói:

  “Ngày 3.12: Cám ơn

  – Bạn KHANH THU ( Vũng Tàu ) ủng hộ 100.000 đ và đã mua 50 mũ len tặng các cháu.”

  Anh Tuấn à, em nghĩ chắc là 1.000.000 chứ nhỉ ? (Thùng mũ len em đã nhận được, thứ 6 này sẽ chuyển xuống kho Cầu Diễn).

 93. Nhung nói:

  Dear Bác Tuấn,

  Em vừa chuyển khoản 1,2tr. trong đó Chị Thảo ABBO đóng góp 500k.
  Anh Tùng Intercontinental đăng ký đóng hàng tháng 200k và sẽ chuyển qua TK của em (đến khi nào thì em ko dám hỏi).
  Em cũng đăng ký mỗi tháng 500k (đến khi nào thì em không dám hứa).

  Em Nhung

 94. minhtam1970 nói:

  Anh Tuấn mến, em có gởi 1 triệu nhờ các anh chị mua dồ dùng cho Pa Cheo từ tk 0071000909475. do chuyển bằng ATM nên ko ghi được lý do. Nhờ anh chuyển giúp ạ. Em cảm ơn anh nhiều. Chúc các anh chị những ngày cuối năm vui vẻ.

 95. trandangtuan nói:

  Vâng, sẽ chuyển cho đoàn đi Pacheo chuẩn bị quà đầu năm cho các bé.

  • minhtam1970 nói:

   Anh ơi, tk …909475 cập nhật ngày 14-15/12 gởi 1 tr là dành cho Pa Cheo đó anh. Em cảm ơn anh nhiều và xin lỗi vì nhìu chuyện quá:P. Chúc anh luôn vui!
   TDT : Xin lỗi , sẽ bổ sung. Quả thật việc thống ke không đơn giản, vì thông tin sao kê ngân hàng phải chập với các thông tin từ comments và từ mail...

 96. Giang nói:

  Dear bác Tuấn, cháu cũng mới biết blog này, và cũng mới biết sắp tới các bác có dự định đi Pacheo để ủng hộ vật dụng cho các em nhỏ, cháu rất muốn tham gia cùng đoàn lên trên đó, góp chút công sức của mình để các em nhỏ có cuộc sống tốt hơn. Bác có thể cho cháu xin lịch trình đi và các thông tin cần thiết được không ạ? Cháu cám ơn bác nhiều 🙂
  TDT: Chuyến đi Pa Cheo mọi thông tin có trong blog của Sống Thật Chậm cũng như trên blog này. Bạn đọc và có thể trao đổi ngay với chị Sống Thật Chậm. Chuyến đi từ 2/1. Tối 2/1 đến Sapa, sáng hôm sau vào Pa Cheo, hy vọng trong ngày là có thể về lại Sa pa trước khi về Hà Nội vào hôm sau.
  Trước đó, từ ngày 20/12 có chuyến đi Điện Biên ( Mường Nhé) để thăm các trường mẫu giáo. Xe rời HN sáng 20/12 và lên Điện Biên trong ngày. Ngủ ở Điện biên, hôm sau đi Mường Nhé. Tối 21 ngủ tại Huyện lỵ. Trở về ngày 24 hoặc 25 nếu hành trình kéo dài. Nếu bạn tham gia có thể liên lạc qua mail hoặc tin nhắn nhanh.

 97. lý tuyết mai nói:

  kính gửi các chú, cô, anh chị!
  Hôm nay trường MN Trịnh Tường huyện Bát Xát , tỉnh Lào Cai đã nhận được tiền mà tổ chức gửi cho, chị hiệu trưởng vừa gọi cho cháu báo tin, chị ấy có gọi cho chú Tuấn nhưng k liên lạc được. Cảm động lắm vì với số tiến ấy các cô giáo sẽ k còn phải lo đi mưa nợ thực phẩm cho các cháu nhỏ không được hưởng tiền theo chế độ nữa. Một lần nữa thay mặt trường MN Trịnh Tường và các trường MN huyện Bát Xát xin cảm ơn các chú, cô, anh, chị đã quan tâm và chia sẻ với nỗi khó khăn vất vả của các cháu nhỏ và các cô giáo vùng cao chúng cháu, hẹn gặp lại các chú, cô, các anh các chị trên mảnh đất Bát Xát.

 98. bach nói:

  Chào bác Tuấn và mọi người, hôm nay cháu đã ngồi đọc ngấu nghiến hết mấy bài của bác cốt để tìm ra cái địa chỉ ủng hộ. Cháu cũng xin phép được trích dẫn bài của bác lên các trang mạng khác có thể (hiện cháu xin phép được trích link bài viết). Rất mong bác đồng ý!
  Cảm ơn bác!
  bomxuan868@yahoo.com
  1990BK

 99. trandangtuan nói:

  Bach cứ trích không cần hỏi đâu ! Nhưng ở ngay đầu blog trandangtuan.wordpress.com( bài luôn trên đầu) có các thông tin và địa chỉ mà .

 100. Nhi nói:

  Có lẽ anh Tuấn nên gắn cái “Thông tin tài khoản nhận ủng hộ” và “địa chỉ nhận ủng hộ vật dụng…” vào đuôi bài “Hôm nay lên Suối giàng” ạ. Vì em nghĩ đọc xong bài đó có nhiều người sẽ muốn tham gia ngay lập tức. Hơn nữa, theo chỉ dẫn của anh “…xin đọc trước bài ” Hôm nay lên Suối Giàng” ở đây…” xong, mọi người sẽ đọc những bài tiếp theo mà không quay lại trang này ngay. Lúc muốn tham gia đóng góp thì đã “lạc đường” rồi nên ” không thấy địa chỉ ủng hộ đâu” là phải. Em nghĩ thế không biết có đúng không?

 101. nguyen Hoi nói:

  Anh Hiển chị Hiền và tôi Hợi – trong gia đình đã gửi đến COM CO THIT số tiền 4.500.000 – luc 11 gio sáng nay (6.1.2012).
  Mong cac chau co them chut thit cho má hồng hơn.
  Cam ơn anh và các chi em trong đoàn đã thay mọi nguoi lên với các cháu.
  Và chiều nay sẽ gữi tiếp 5.000.000 đòng của bạn Phúc ở Canada mà tôi vừa nhận được. Số tiền này xin anh chuyển giùm cho gánh hàng xén lên Pa Cheo của cô Sống Thật Chậm.

  Nguyen Hợi

 102. Bản nói:

  Cám ơn các ANH!

 103. Chào chú, có lẽ là rất vui khi đọc được những dòng Blog của chú. Thưa chú, cháu cũng làm những hoạt động như thế, nhưng với vai trò là 1 sinh viên nên còn gặp rất nhiều khó khăn. Cháu có nhiều địa điểm ở miền Trung muốn giới thiệu với chú cùng những nhà hảo tâm khác.

 104. Nếu chó có chuyến đi nào ở Miền Trung và Huế, cho cháu tham gia với.

 105. Thang Pentax nói:

  Sáng qua em lại chuyển thêm 3 triệu vào TK của bác. Vẫn từ số tk 0011000474674. Nọi dung vẫn quần áo ấm cho Chúng nó bac nhé.

 106. trungson nói:

  Gửi Bác Tuấn! Mong bác sau mỗi chuyến đi ủng hộ, bác , bác Hải, bác Tiến v..v..chụp ảnh nhiều về cơ sở vật chất và Chúng nó up lên blog để những anh chị đóng góp nhìn mát mắt, hài lòng với những đóng góp tuy nhỏ nhoi của mình nhưng thay đổi phần nào hoàn cảnh của các lít nhít nhé! Mong nhiều nhiều hình chụp của các bác!

 107. Le Bao Ngoc nói:

  Gửi Bác Tuấn,
  Em đã chuyển 1.000.000đ từ tk……4149, ACB TP.HCM vào ngày 11/01/2012. Nhờ bác check xem đã nhận đựơc chưa nhé. Lần trước em chuyển vào tk của báo GDVN nên cũng không nhờ bác check.
  Chúc bác thêm sức khỏe trên những cung đường xa nhé.

 108. minhtam1970 nói:

  Anh ơi, bạn em là Mai Hồng đăng ký ủng hộ hàng tháng, mỗi tháng 1tr, bắt đầu từ tháng 2 (tháng này đã bỏ vào Gánh hàng xén Pa cheo)

 109. Võ Tuấn Khang nói:

  Chào bác Tuấn,
  Em vừa chuyển 1.000.0000 ủng hộ chương trình Cơm có thịt và Áo ấm vùng cao, số giao dịch VNCK – 0051987.
  Cảm ơn bác và các anh chị đã tổ chức chương trình từ thiện này.
  Em Khang.

 110. Phạm Quốc Sỹ nói:

  Chào A Tuấn,
  Tôi vừa chuyển ủng hộ 1.000.000
  Chúc chương trình năm mới sẽ làm được nhiều điểm trường hơn nữa.
  Sỹ

 111. Em đang học môn Đạo đức nghề báo. Rất cảm ơn anh. Em cũng sẽ đóng góp cho chương trình này theo điều kiện của mình. Thực sự là khóc khi đọc những “con chữ” của anh. Tự nhận ra mình chỉ là “hạt cát”.

 112. madazvietnam nói:

  cần có nhưng tấm lòng nhân ái, và những hành động như vậy chân thành cám ơn chú. Chú trandangtuan

 113. ducnb nói:

  Tôi cũng muốn đóng góp chút ít vào quỹ cơm thịt hàng tháng nhưng cũng ngại ra ngân hàng chuyển tiền, giá quỹ thành lập được tổng đài nhắn tin đòng góp thì chắc huy động được nhiều hơn từ những người như tôi. Mong anh Tuấn nghiên cứu xem có thuận lợi không, tiền nạp trong điện thoại thì sẵn, rỗi rãi thì gửi được luôn.

 114. trandangtuan nói:

  Tôi suy nghĩ nhiều về những việc này, nhưng khi chưa thành lập quỹ có tư cách pháp nhân thì việc này chưa thể làm được ạ.

 115. hut be phot nói:

  Thành lập được quỹ thì tốt quá. hãy dùng tiền của quý vào việc có ích cho xã hội. xin cảm ơn

 116. Meomeo nói:

  Chao anh Tuan, toi la ban doc cua anh Pham Ngoc Tien, muon ung ho chuong trinh “com co thit” cua cac anh chi va da chuyen 2 trieu Dong vao TK cua anh, Ngan hang bao la da toi TK nhung chac ben anh chua kip update. Nguoi chuyen tien la Nguyen Thi Hong Van a. Cam on anh.

  • trandangtuan nói:

   Bạn gửi hôm nào ạ ? Nếu là ngày 23 thì tôi chưa có số liệu để cập nhật. Nếu có thời gian bạn xem trong sao kê gốc của VCB nhé ( chữ ” ở đây” của mục đó trên đầu blog)

 117. giaycao2012 nói:

  Chuyên cung cấp giày tăng chiều cao bí mật. Giúp bạn nam cao hơn 5-9cm.
  http://giaycao2012.wordpress.com/

 118. giaycao2012 nói:

  xin lỗi đã spm, tôi chúc các bạn có nhiều sức khỏe để giúp ích cho đời hơn nữa

 119. THUVAN nói:

  Cảm ơn bác Trần Đăng Tuấn!
  Cảm ơn AVG – An Viên đã đưa bác Trần Đăng Tuấn trở về với con người thực với cái Tâm bao la.

 120. Thành nói:

  Anh Tuấn khi nào rảnh thì mở một tài khoản Paypal khi đó mọi người ở nước ngoài có thể sẽ đóng góp dễ dàng hơn. Có ý kiến nhỏ để anh xem xét.

 121. Cảm ơn, tác giả thật có lòng nhân ái

 122. nguyenquanglap nói:

  Nếu vào Quê choa bị chặn thì bác vào Link này nhé, bấm vào đây: https://mycreate-proxy.appspot.com/quechoa.vn
  Nhờ bác báo cho mọi người cùng biết

 123. HT nói:

  Gửi anh Trần Đăng Tuấn, Có một trường hợp cháu bé người dân tộc Dao cần được giúp đỡ.
  “Thấy con cười, bố chỉ biết khóc trong xót xa”

  “Bác sĩ nói bệnh cháu nặng tốn nhiều tiền lắm. Con gà, con chó trong nhà cũng bán hết rồi, giờ không biết xoay đâu nữa. Tôi không dám mơ đủ tiền chữa bệnh cho con, chỉ dám mơ có đủ tiền xe để đưa con về nhà thôi”
  http://giadinh.net.vn/2012082408097536p0c1011/thay-con-cuoi-bo-chi-biet-khoc-trong-xot-xa.htm

  • trandangtuan nói:

   Báo Dân trí đã đưa lên,tôi nghĩ chắc báo đã huy động được giúp đỡ. Bạn có thể tìm hiểu qua báo Dân Trí để thông tin lại được không?

 124. Bgone nói:

  Quý thay các tấm lòng thiện tâm, hôm nay mình mới biết đến link này. Từ nay mình về sau mình cũng sẽ góp mặt ở đây.
  NNT

 125. QA-no9blue nói:

  Chú ơi, phần link ‘quan tâm đến những chuyến đi và khả năng tham gia’ sao không có gì ạ?
  Gần đây cháu mới được biết đến blog của chú và đã kêu gọi bạn bè Việt Nam ở nước ngoài (cháu ở Hà Lan) tham gia. Cháu cũng có nhiều bạn bè Hà Lan và quốc tế nên muốn kêu gọi mọi người đóng góp xem sao, vì như thế chắc sẽ được nhiều hơn. Nhưng có điều hiên giờ xem trên phần update thì cháu thấy có 600tr đã được chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Như thế thì có cần thêm nhiều tiền nữa không ạ? Với số dư tài khoản hiên giờ và có thể còn thêm thì chú định làm gì với nó ạ? Bản thân cháu thì thấy chương trình này đáng để người Việt Nam mình giúp đỡ nhau, nhưng khi kêu gọi bạn bè nước ngoài thì nếu đầu tư vào một chương trình có tính lâu dài, sustainable thì sẽ có ý nghĩa và dễ kêu gọi hơn vì họ không chỉ quan tâm đến trẻ con Việt Nam mà còn về nhiều chương trình và chủ đề khác trên thế giới.

  • trandangtuan nói:

   Việc gửi tiết kiệm là do các tháng hè tích luỹ và cần có dư trước một tháng thì mới chủ động, nhưng hiên nay số gửi tiết kiệm cũng đã rút về (cũng có lãi được 10 tr) và đã gửi đi hết bạn ạ. Cám ơn bạn đã có ý định tham gia, mong nhận được sự hỗ trợ từ các bạn.

 126. Mời bạn QA-no9blue tham gia vào nhóm chuẩn bị cho CCT tai châu Âu (secret group). Bạn có thể liên hệ với tôi qua account FB ở dưới.
  Hiện nay CCT tại nước ngoài chủ yếu hoạt động trên Facebook, bạn có thể thăm trang facebook.com/comcothit để biết thêm chi tiết.

 127. hoang336699 nói:

  Lại chào “cơm có thịt”
  46364

 128. binhfit nói:

  Cảm ơn Chương trình CCT

 129. Hoang Ha nói:

  Bác Tiến ơi, số nhà 147 Nguyễn Thông ở SGN hình như không có người vào ngày chủ nhật hay sao ấy, DT không ai nhấc máy, chị Thủy bên Q.7 thì bảo không biết số dị dộng của người nhà ấy. bác có thể nhắn cho tôi số di động của ai ở đó không tôi gửi ít truyện cho trẻ con. không đi vào ngày thường được. Bác mail cho hoang336699@gmail.com hộ tôi. Cám ơn bác.
  HH

 130. xuankiem nói:

  Kính thưa :
  Các quí vị đại biểu khách quí
  Thưa các thầy giáo cô giáo trong ba đơn vị trường Mầm Non , phổ thông tộc bán trú Tiểu học, phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Suối Giàng cùng toàn thể các em học sinh thân mến !
  Trước hết cho phép tôi đại diện Đảng Ủy, chính quyền địa phương gửi tới các quí vị đại biểu khách quí lời chúc sức khỏe, chúc thành đạt và hạnh phúc.
  Nhân ngày lễ trọng đại kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam cho phép tôi gửi tới các thầy giáo cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đặc biệt xin được tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo và toàn thể Cán bộ , nhân viên trong ba đơn vị trường đã và đang dồn tâm huyết của mình để dạy dỗ và chăm lo cho con em xã nhà trong suốt trặng đường học tập và rèn luyện vừa qua.
  Kính thưa :
  Các quí vị đại biểu khách quí
  Thưa toàn thể hội nghị
  Trong không khí tưng bừng phấn khởi của buổi lễ Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam chúng ta cùng nhau ôn lại những thành tựu đã đạt được trong “công tác phát triển sự nghiệp giáo dục xã Suối Giàng sau 30 năm xây dựng và đổi mới”.
  Trong những năm qua ngành giáo dục huyện Văn Chấn đã đạt được nhiều thành tích trong đó có sự đóng góp không nhỏ của sự nghiệp giáo dục xã Suối Giàng. Hòa chung trong sự phát triển của nghành GD&ĐT Văn Chấn, Giáo dục Suối Giàng sau 30 năm đổi mới đã thu được những thành tựu to lớn làm động lực rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội địa phương. Song để có được những thành tích ấy là sự cố gắng không chỉ của một vài cá nhân mà là của tất cả những người tâm huyết với giáo dục vùng cao, với sự phát triển của Suối Giàng. Biết bao thế hệ các thầy cô giáo đã và đang tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ và cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giáo dục nơi này.
  Là một xã đặc thù nằm trong vùng đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, với các dân tộc anh em sinh sống trong đó 98% dân số là dân tộc Mông, đời sống kinh tế cũng như trình độ dân trí còn nhiều hạn chế. Điều đó đã đặt ra những thách thức đòi hỏi những người làm công tác giáo dục ở Suối Giàng một sự tâm huyết, nhạy bén và nỗ lực vượt bậc. Yêu cầu đặt ra đối với giáo dục Suối Giàng là phải cùng một lúc giải quyết hai vấn đề: một là nâng cao trình độ dân trí, hai là góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn bởi Suối Giàng không những có xuất phát điểm thấp ở nền kinh tế mà còn có rất nhiều hủ tục trong đời sống văn hóa bám rễ từ lâu đời, những điều đó không phải dễ dàng có thể giải quyết trong một sớm, một chiều cho một nền giáo dục.
  Nhưng thật ngỡ ngàng , nếu ai đến với Suối Giàng trong những năm gần đây chắc hẳn sẽ phải ngạc nhiên nhiều lắm. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể, Suối Giàng đang từng ngày “thay da đổi thịt”, một Suối Giàng đã sang trang mới trong sự nghiệp gáo dục và phát triển kinh tế xã hội như hôm nay. Xác định được trước những khó khăn sẽ gặp phải, những người làm công tác giáo dục ở Suối Giàng đã căn cứ vào lãnh đạo cấp trên để đề ra hướng đi phù hợp cho riêng mình với tinh thần không sợ khó, không sợ khổ, quyết tâm bám trường, bám lớp, sống cùng dân, làm cùng dân để dân hiểu, dân tin, dân làm theo để rồi từng bước đạt được mục tiêu chung.
  Sau chặng đường 30 năm (1982-2012) nhìn lại cho ta nhớ về những tấm gương xông pha đầu tiên lên Suối Giàng, khi đó cơ sở trường lớp chỉ là những ngôi nhà tạm, cột vách liêu xiêu với vài học sinh để rồi ngày một nhiều hơn những thầy cô giáo đến với Suối Giàng và cũng ngày một nhiều hơn những trường, những lớp được mở. Nếu ban đầu ở Suối Giàng chỉ có một cấp học duy nhất là Tiểu học với ba lớp học ở khu trung tâm chủ yếu là dạy xóa mù chữ đến lớp 1 , lớp 2, lớp 3 rồi lại quay về 1,2,3… đì đẹt mãi với một vài học sinh trong một nhóm lớp ; giáo viên thì chỉ có vài thầy cô bên ánh đèn hiu quạnh. Phong trào giáo dục gần như không có, nhân dân tiếp cận với giáo dục còn mù mịt, tối tăm.
  Qua trặng đường phấn đấu xây dựng, được sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn, sự đồng thuận của các cấp các ngành, sự vào cuộc của Đảng Ủy chính quyền địa phương, sự sáng tạo của các thầy cô giáo tới nay qui mô và chất lượng giáo duc xã nhà đã được hoàn chỉnh và nâng lên vượt bậc với đủ cả ba cấp học: Mầm Non, Tiểu Học và Trung học cơ sở với 31 nhóm lớp phủ khắp các thôn bản; với hệ thống trường Phổ thông dân tộc bán trú hoạt động ổn định và ngày càng khẳng định tính ưu việt từ một đề án mở nối cho giáo dục vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn mà khởi đầu là mô hình bán trú dân nuôi. Hiện nay đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo và nhân viên trong các đơn vị trường lên tới 75 người và 829 học sinh. bên cạnh đó phải kể đến sự ra đời và phát triển của hội khuyến học xã vào năm 2003 và trung tâm học tập cộng đồng năm 2004 cùng với các dòng họ hiếu học đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Cơ sở trường lớp ngày một khang trang, sạch đẹp với các phòng học, nhà ở cho giáo viên, học sinh tiếp tục sẽ được kiên cố hóa, cảnh quan môi trường, cây xanh được tôn tạo vệ sinh thường xuyên. Cùng với sự phát triên đó Suối Giàng đang ngày một đẹp lên không chỉ bởi khoác lên mình một diện mạo mới mà còn đẹp bởi chính con người nơi đây.Người dân đã hiểu hơn tầm quan trọng của tri thức, của giáo dục, đã dần quan tâm đến việc học tập của con em mình, dành nhiều thời gian cho các em đến trường đến lớp. Không những Suối Giàng đã hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở năm 2004 mà còn có rất nhiều con em học tập, công tác tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương. Những người con ấy như đang thổi một luồng sinh khí mới vào nền giáo dục xã nhà, đó là những minh chứng rõ ràng và cụ thể nhất thành công của giáo dục nơi này. Đó là những tấm gương để cho thế hệ trẻ của Suối Giàng noi theo, nhìn vào đó để cố gắng, nỗ lực hơn. Như dòng họ Giàng của xã hiện có 30 em đang theo học các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, nhiều người đã tốt nghiệp và trở về công tác tại quê hương. Không có niềm vui nào bằng niềm vui của những người sau bao ngày trồng cây vất vả đến ngày được hái trái ngọt thơm. Không có niềm vinh dự nào hơn khi đứng giữa những lớp học sinh trưởng thành về mọi mặt, đó là phần thưởng vô giá mà mỗi nhà giáo tâm huyết với nghề mong muốn được nhận.
  Sự phát triển ngày hôm nay của Suối Giàng xin gửi tặng tất cả những ai gắn bó với nền giáo dục xã nhà, xin gửi tới các thế hệ thầy cô giáo đã gieo chữ trên mảnh đất này. Khó có thể kể hết công lao, lòng nhiệt huyết, sự tận tâm của các thầy cô và cũng chẳng thể nào nói hết ra đây những vất vả, hy sinh cùng những giọt mồ hôi đổ trên đất này nhưng sẽ là thiếu xót nếu không kể ra đây một vài hình ảnh tiêu biểu như: Thầy giáo Trịnh Văn Toán, Thầy giáo Bùi Kim Đống, Cô giáo Lại Thị Hiền… có thể có những thầy cô vẫn gắn bó với sự nghiệp giáo dục xã nhà hay có thầy cô đã chuyển công tác đến nơi mới, song nhân dân Suối Giàng vẫn ghi nhớ và biết ơn những tấm lòng của thầy cô. Một lần nữa Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam xin kính gửi tới các thầy cô giáo lòng biết ơn chân thành cùng lời chúc sức khỏe và thành đạt. Mong rằng Suối Giàng sẽ được đón nhận nhiều hơn nữa những tấm lòng tâm huyết với giáo dục xã nhà.

 131. Cảm ơn trương trình rất nhiều

 132. Nhiều nơi cần giúp đỡ quá.Cũng có tin vui là trong thời gian vừa qua nhà nước đã có quyết định về việc hỗ trợ cho học sinh bán trú dân nuôi và hỗ trợ cho trẻ mầm non dưới 5 tuổi ( cái này mới nhất, từ cuối tháng 10). Tuy nhiên, độ trễ thường rất lớn.

  Chữ ký: Dịch vụ cho thuê kho xưởng, nhà xưởng, bán căn hộ chung cư

 133. Đây là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực. Cảm ơn Anh Tuấn, người đã khai sinh ra CT này nhiều lắm. Tôi xin góp một phần nhỏ bé của mình ủng hộ chương trình để có thêm vài miếng thịt cho các cháu HS những vùng núi còn nghèo khó của nước ta đủ sức đi tìm cái chữ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s